NHÀ HOẠT ĐỘNG ĐINH THỊ THU THUỶ BỊ BẮT

Phạm Minh Vũ

Chị là một Thạc sỹ, từng làm các công việc về Môi trường với mức thu nhập cả ngàn USD, chị sẵn sàng bỏ việc khi công ty chị có nhiều việc làm mờ ám. Chị về quê để phát triển nông nghiệp sạch để bán vừa kiếm thu nhập vừa tìm nguồn nông sản chất lượng cho người dân.

Chị về quê nơi chị sinh sống được hàng xóm láng giềng yêu mến, tánh tình hiền lành, chất phác, chị bỏ tiền do bán nông sản ra để mua sách tiếng Anh mở lớp dạy cho các trẻ em quanh xóm, cũng như chăm tụi nhỏ để ba mẹ chúng đi làm khỏi bận tâm, chị cũng có con nhỏ nên ngày nào quanh nhà chị đầy tiếng trẻ thơ, một phần do yêu mến chị một phần chị đối xử tốt với láng giềng. Chị còn tổ chức cùng con những buổi đi nhặt rác quanh khu xóm để bảo vệ môi trường.

Chị nêu chính kiến mình qua kênh mạng xã hội Facebook rất văn minh, rất nhã nhặn, để mong tiếng nói nhỏ nhoi ấy đến tai các lãnh đạo nhà nước hầu mong thay đổi cho đất nước tốt đẹp hơn, tiến bộ hơn, văn minh hơn.

Chị cũng lên tiếng cho chủ quyền đất nước, bày tỏ và phẫn nộ chính sách bành trướng của Bắc Kinh ở Biển đông. Chị cũng xuống đường, cũng bị đánh đập hành hạ tra tấn, về quê cũng bị làm khó dễ đủ điều chị không thán trách một điều.

Nghĩ một người hiền lành như vậy, một người yêu nước sâu sắc, yêu môi trường đến vậy, không hiểu sao cộng sản VN lại bỏ tù chị ấy?

Hôm nay, ngày 18/4, an ninh điều tra tỉnh Hậu Giang đã đọc lệnh bắt và khám xét nhà cô Đinh Thị Thu Thuỷ tại Phường Lái Hiếu, Thị xã Ngã Bảy, Hậu Giang.

Họ bắt và tạm giam cô theo điều 117 Bộ luật hình sự 2015 (Điều 88 cũ) với cáo buộc: “làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

rong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng, mọi người đang n
Cô là một người thường xuyên lên tiếng nhiều vấn đề bất công của xã hội, cô cũng lên tiếng cho vấn đề chủ quyền quốc gia đang bị Trung cộng xâm hại.

rong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng, văn bản cho biết 'Viet Nam is not for r

Mùa hè 2018 cả nước đang phẫn nộ vì nhà cầm quyền CSVN đang chuẩn bị rao bán 3 đặc khu, cô nhận thấy đó là hành động sai trái của nhà cầm quyền và đã bắt xe lên Saigon để xuống đường phản đối. Trong đợt đó cô bị đánh bầm dập.

Facebook cô cũng đăng tải các bài viết phản biện các chính sách sai lầm của Chính phủ, và góp nhiều ý kiến, đưa ra các giải pháp mong muốn xây dựng xã hội tốt đẹp hơn. Thay vì lắng nghe ý kiến nhân dân, đáp trả những ý kiến hay cũng là nguyện vọng nhân dân ấy, nhà cầm quyền đã hành xử một cách vô nhân đạo là bắt giam cho hết nói. Hiện tại FB của cô đã khoá.

Phản đối nhà cầm quyền CSVN bắt giam người yêu nước và giam cầm người Mẹ đơn thân này.

P.M.V.

Nguồn: https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=597220327803787&id=100025474742676

Sáng lập:

Nguyễn Huệ Chi - Phạm Toàn - Nguyễn Thế Hùng

Điều hành:

Nguyễn Huệ Chi [trước] - Phạm Xuân Yêm [nay]

Liên lạc: bauxitevn@gmail.com

boxitvn.online

boxitvn.blogspot.com

FB Bauxite Việt Nam


Bài đã đăng

Được tạo bởi Blogger.

Nhãn