Đặc san số 2 - Cuộc chiến tranh lai của Trung Cộng

Việt Nam cần một chiến lược ứng phó với cuộc chiến tranh lai của Trung Cộng

 越南需要拥有应付中共的混合战争的有效战略

(Nhân kỷ niệm 100 năm ngày Phong trào Ngũ Tứ *4.5.1919* và 10 năm trang Bauxite Việt Nam *5.2009*)

纪念五四运动100周年(1919年5月4号)与铝土矿越南网站论坛第10周年 (2009年5月20号)

Vũ Cao Đàm

D:\Pictures\Insigne BVN 2.JPG

D:\Pictures\Vũ Cao Đàm.jpg

       1. Đặt vấn đề

   Sắp kỷ niệm 100 năm ngày Phong trào Ngũ Tứ, trong đầu tôi chợt thoáng qua một ý nghĩ: “Thật nhục nhã, tập đoàn cộng sản Hoa Lục (sau đây gọi tắt là Trung Cộng) đang phản bội và bôi bẩn thanh danh của Phong trào Ngũ Tứ, khi họ phát động cuộc chiến tranh lai chống các dân tộc trên thế giới, trong đó có Việt Nam”.

   Trong khoa học quân sự hiện đại, chiến tranh lai (hybrid war hoặc hybrid warfare) là một khái niệm rất mới. Chủ đề “Chiến tranh lai”được đề cập lần đầu tại cơ quan tham mưu của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ vào năm 2008. Đến 2011 Tổng Tư lệnh quân đội Hoa Kỳ George W. Casey đưa ra cảnh báo về hiểm họa lai (hybrid threats) để nói về những nguy cơ phải đối mặt trước cuộc chiến tranh lai.

   Hiểm họa lai được một nhà nghiên cứu khác, G. Giannopoulos, định nghĩa là “Một tập hợp hoạt động gây sức ép và gây biến đổi, một cách bình thường hoặc bất bình thường, thông qua các hoạt động ngoại giao, quân sự, kinh tế, công nghệ, các biện pháp phối hợp giữa các cơ quan chính phủ và phi chính phủ để đạt được các mục đích đặc biệt, nhưng luôn giữ dưới ngưỡng của một cuộc chiến tranh có tuyên bố”.

   Trong bài viết “Chiến tranh lai: Hiểm họa mới của hòa bình và an ninh toàn cầu trong thế kỷ 21” các tác giả Bachmann và Gunneriussion đã nêunhững hiểm họa của chiến tranh laivà tác động của nó đến hòa bình và an ninh toàn cầu của thế kỷ 21.

   Quan sát tại hàng loạt quốc gia trên thế giới, cả ở Châu Á, Châu Phi, Châu Âu và ngay cả những nước có nền kinh tế phát triển,chúng ta có thể nhận ra những hoạt động chiến tranh lai được thực hiện bởi các tổ chức chính phủ hoặc phi chính phủ, các công ty, nhà thầu và thương lái, chúng ta nhận ra, những cuộc chiến tranh lai trên thế giới đang được triển khai một cách phổ biến, với quy mô rất khác nhau, nhưng đều có sức phá hoại an ninh quốc gia một cách đa dạng vànặng nề.

   Chiến tranh lai (Hybrid war) là một cuộc chiến tranh không tuyên bố, là thứ chiến tranh không dùng quân đội, súng ống, xe tăng, thiết giáp, chiến hạm và máy bay, càng không sử dụng tên lửa và bom đạn, mà sử dụng những biện pháp phi vũ trang để triệt phá toàn diện mục tiêu phát triển của đối phương, lũng đoạn cơ sở hạ tầng, phá hoại môi trường sống, làm biến dạng nền tảng đạo đức.

   Chiến tranh lai khác chiến tranh lạnh ở chỗ, với chiến tranh lạnh, các bên đối địch ngấm ngầm chạy đua vũ trang, luôn gây căng thẳng và hăm dọa lẫn nhau, sử dụng các biện pháp cấm vận và phong tỏa lẫn nhau. Còn chiến tranh lai lại sử dụng những cách xử sự hòa hiếu để lừa đối phương mắc bẫy.

   Chiến tranh lai mà Trung Cộng đang sử dụng trên thế giới trước mắt và chủ yếu là những biện pháp mềm mỏng và linh hoạt, có thể là cho vay dài hạn để lũng đoạn kinh tế, có thể là mua chuộc những người có chức quyền để giành những ưu đãi, và biến họ thành những kẻ cam tâm bán rẻ quyền lợi Tổ quốc; Những kẻ chủ trì chiến tranh lai cũng không quên mang lại lợi ích ngắn hạn cho một bộ phận dân chúng, để họ tiếp tay cho chúng thực hiện cuộc chiến tranh lai.

         2. Giặc Tàu thực hiện chiến tranh lai thế nào?

     Chúng ta lấy ví dụ ngay trên đất nước Việt Nam chúng ta.

     Nói theo ngôn ngữ của chiến tranh nhân dân, cuộc chiến tranh lai mà Trung Cộng đang thực hiện trên thế giới và ngay ở Việt Nam thực sự là một cuộc chiến tranh nhân dân sâu rộng nhất. Trong cuộc chiến tranh lai, Trung Cộng huy động một cách triệt để sự tham gia của tất cả các tầng lớp dân cư trong xã hội của cả hai quốc gia, Việt Nam và Trung Cộng: từ anh xe ôm đến các chị buôn bán nhỏ, các thương lái, các nhà thầu, người cầm đầu các cơ quan chuyên môn, các nhà lãnh đạo, các chính khách, một số nhà khoa học, các nhà công nghệ và các sĩ quan trong lực lượng vũ trang.

     Sau đây là một vài ví dụ quen thuộc mà chúng ta thậm chí nghe đã nhàm tai, nhưng được phân tích từ giác độ chiến tranh lai.

     a. Lừa Việt Nam vào bẫy nợ và những khoản đầu tư kém hiệu quả

     Biện pháp này nhằm làm tận diệt xói mòn các nguồn lực quốc gia.

     Trước hết, chúng ta lấy ví dụ một công trình cỡ lớn, là Bô-xít Tây Nguyên.

     Nông Đức Mạnh, 3 lần ký tuyên bố chung, một lần với Giang Trạch Dân, hai lần với Hồ Cẩm Đào, rước giặc Tàu trấn đóng Tây Nguyên dưới hình thức khai thác bô-xit. Sự kiện này đã gây những làn sóng phản đối rất mạnh, nhưng chủ yếu nêu những lý do về văn hóa, môi trường, quốc phòng,... có một số bài bàn về hiệu quả đầu tư, nhưng chưa bài nào bàn từ giác dộ chiến tranh lai.

     Báo điện tử VnExpress ngày 18.3.2014 có bài cho biết hai nhà máy Tân Rai và Nhân Cơ lỗ mỗi năm hàng trăm tỷ đồng. Các nguồn tin chính thức của Nhà nước dự kiến, nó sẽ lỗ trong khoảng 11 năm. Như vậy, trong 11 năm, chúng ta có thể hình dung tổng tiền lỗ phải lên tới hàng ngàn tỷ đồng.

     Xem xét một công trình nhỏ hơn, là công trình Đường sắt Cát Linh - Hà Đông. Công trình này cũng thuộc về giặc Tàu. Công trình được ký kết năm 2008, với tổng vốn đầu tư trên 500 triệu USD. Báo Tuổi trẻ ngày 18.6.2016 cho biết, đến thời điểm này, vốn đầu tư đã tăng trên 866 triệu USD, đến hôm nay có lẽ đã vượt trên con số tỷ USD.

     Trong khi đó, báo chí đưa tin, 90% các công trình công nghiệp đều rơi vào tay các nhà thầu của giặc Tàu. Vậy, chúng ta hãy hình dung, nền kinh tế Việt Nam chịu đựng một khoản lỗ bao nhiêu mỗi năm?

     Không cần thiết thu thập toàn bộ số liệu thống kê, nhưng với các nghiên cứu ngẫu nhiên ở bất cứ công trình nào có bàn tay Trung Cộng trên đất Việt Nam, đều có thể nhận ra, giặc Tàu đang cuốn hút đất nước ta vào bẫy nợ và những khoản đầu tư kém hiệu quả đến mức có thể làm suy kiệt nền kinh tế.

     b. Phá hoại kinh tế gia đình của nông dân nghèo

     Bên cạnh chủ trương tận diệt các nguồn lực cơ bản của nền đại công nghiệp, giặc Tàu cho thương lái len lỏi khắp hang cùng ngõ hẻm để phá hoại từng vườn cây, ao cá, từng khoảnh ruộng nhỏ nhoi với vài luống ngô của nông dân nghèo.

     Với chiêu thức này, chúng ta có thể liệt kê rất nhiều ví dụ

     Một dạo, giặc Tàu cho thương lái đi mua chè vàng. Hết giai đoạn chè vàng lại tiếp đến giai đoạn thu mua chè bẩn. “Chè vàng” là chè chặt thô, phơi héo vàng, được thương lái thu mua với giá cao. Còn “Chè bẩn” là loại chè đào bới lẫn đất, được xử lý còn cẩu thả hơn, nhưng cũng được thu mua với giá rất cao, xúi giục nông dân tự mình triệt phá những đồi chè rộng lớn để bán cho thương lái của giặc Tàu. Kết quả là các xí nghiệp chè không còn nguyên liệu chè để mua, các đồi chè bị triệt phá.

     Đến mùa vải trỗ quả, thì chúng ta lại thấy thương lái của giặc Tàu xuất hiện, chúng đi thu mua lá vải với giá cao ngất ngưởng, và nông dân cắt lá vải bán cho thương lái, và thế là cây vải mất nguồn dinh dưỡng hấp thụ từ lá. Kết quả là mất mùa vải vì không thể tiếp diễn quá trình sinh học cho việc đơm trái.

     Ở những vùng trồng ngô thì người ta thấy bọn giặc Tàu đến thu mua râu ngô non, cũng với giá cao ngất ngưởng. Và thế là nông dân nghèo thu hái những bắp ngô non để bán râu ngô, tự tay triệt phá vụ thu hoạch ngô sau đó.

     Không biết bao nhiêu câu chuyện cười ra nước mắt từ khắp các vùng đất nước, chúng ta đang chứng kiến những người nông dân đói nghèo tự mình tiếp tay cho những mưu đồ triệt phá nền kinh tế trang trại và kinh tế hộ đang mới bắt đầu nhen nhóm mong manh.

     c. Triệt phá mọi nguồn lực của sản xuất

     Thương lái Trung Cộng đi thu mua dây đồng vụn, xúi giục các đồng tặc khắp cả nước cắt trộm dây đồng từ các đường dây cao áp, phá hoại nguồn cung cấp điện cho công nghiệp và dân dụng.

     Vẫn bọn chúng, thông qua các công ty Việt Nam, thu mua cáp quang đã qua sử dụng, xúi giục dân nghèo lặn xuống biển cắt cáp quang phá hoại mạng cáp liên lạc viễn thông, một đòn vô cùng hiểm độc đánh vào hệ thống liên lạc viễn thông của Việt Nam.

     Vẫn bọn chúng, thu mua rễ hồi, triệt phá một nguồn nguyên liệu cho công nghiệp dược liệu.

     Rồi vẫn bọn thương lái Trung Cộng đi khắp hang cùng ngõ hẻm ở miền Bắc để thu mua móng trâu, với giá một bộ móng cao hơn giá một con trâu, triệt phá sức kéo của nông dân nghèo. Nông dân lại được bán thêm một con trâu thịt sau khi cắt móng. Hết thu mua móng trâu, bọn thương lái lại vào miền Nam thu mua đuôi trâu, cũng với giá một cái đuôi cao hơn giá một con trâu. Kết quả là trâu chết. Nông dân lại được bán thêm một con trâu thịt. Câu chuyện lại diễn ra hệt như khi chúng mua móng trâu.Kết quả là chúng phá hoại tan hoang sức kéo của nông dân nghèo.

     Chúng thâm nhập vựa lúa Nam Bộ thuê nông dân trồng khoai trên diện rộng để nông dân phá lúa trồng khoai với sự cổ xúy trên công luận của một vị Giáo sư, Hiệu trưởng đại học và Đại biểu Quốc hội. Rồi chúng tính toán để ngày giao sản phẩm chậm hơn so với ngày nước nổi, để khoai bị hà (sùng) vì ngập nước không thể bán được với giá cả đã thỏa thuận trong hợp đồng. Với chiêu này, chúng đã làm được ba việc: Một là, làm phá sản các hợp đồng xuất khẩu gạo của Việt Nam; Hai là, biến vựa lúa Nam Bộ thành một vùng đất đói nghèo; Ba là, biến nông dân Việt Nam thành kẻ đồng phạm với chúng phá hoại kinh tế Việt Nam.

     Còn ở Đồng bằng Bắc Bộ, bọn thương lái Trung Cộng bày trò thu mua cây si (một loại cây cảnh) với giá hàng chục triệu đồng một cây. Đầu tiên người ta không hiểu, sau mới vỡ lẽ là chúng làm một công việc phá hoại sản xuất rất tinh vi, là phân tán nhân lực, đất vườn màu mỡ để trồng cây si, đợi ngày bán cho giặc Tàu với giá hời. Nhưng chờ mỏi mắt chúng cũng không trở lại. Kết quả là nông dân nghèo bỏ những mảnh vườn màu mỡ vốn trồng cây có ích để chăm những vườn cây cảnh vô tích sự, tính đến nay có lẽ đã đến vài thập niên.

     d. Tàn phá môi trường và mở rộng chiến tranh sinh học

     Thương lái Trung Cộng đi thu mua ốc bươu vàng với giá cao để nông dân ra sức nuôi ốc bươu vàng. Sau đó chúng ngừng không mua nữa, ốc bươu vàng lan khắp đồng ruộng, ăn hại lúa tệ hơn sâu cắn lúa.

     Cũng như vậy, chúng đi thu mua mèo để chuột phát triển, rồi lại bán thuốc diệt chuột, nhưng thực chất là thuốc kích dục chuột để phát triển đàn chuột phá hoại cân bằng sinh thái.

     Vẫn chiêu thức mua bán như đối với các mặt hàng trên, chúng thu mua rắn và bán giống rắn để nông dân nuôi rắn tràn lan. Và rồi chúng dừng không mua nữa, dân thả rắn khắp các cánh đồng, làng xóm làm rối loạn xã hội.

     Thu mua rễ sim cũng lại là một chiêu thức tinh vi, chúng cuốn hút nông dân phá trụi đồi sim để đào rễ, biến những vùng đồi phủ xanh thành đồi trọc.

     Các cuộc chiến tranh sinh học xuất hiện từ thời Đế quốc La Mã, nhưng bọn Trung Cộng đã phát triển chiến tranh một cách đa dạng hơn.

     Bán sữa cho trẻ em với những chất độc hại đến quá trình phát triển của trẻ.

     Bán thuốc tăng trọng lợn, thuốc nuôi lợn siêu nạc, đều là thịt lợn nhiễm những hóa chất độc hại gây ảnh hưởng dài hạn đến sức khỏe con người.

     Bán thuốc kích thích tăng trưởng cây trồng, nhưng chứa đựng những hóa chất độc hại.

     Thải chất độc vào môi trường, dẫn đến chết cá trên diện rộng, rồi chúng lại cho người đi thu mua cá chết để làm nước mắm. Những người am hiểu đều thừa biết chúng sẽ tạo ra nguồn thức ăn để đầu độc lâu dài cả một dân tộc.

     e. Tạo ra tình trạng bất ổn định xã hội

     Một thời thương lái giặc Tàu đi thu mua gỗ sưa với giá cao ngất ngưởng. Dân tình không hiểu gỗ sưa dùng làm gì. Chúng tung dư luận, mua gỗ sưa để làm đồ thờ, vì gỗ này là gỗ mang đặc trưng tâm linh; rồi lại có dư luận đây là loại gỗ ướp xác vĩnh cửu. Câu chuyện này thậm chí lôi kéo cả một số nhà khoa học cũng đặt vấn đề nghiên cứu giá trị của gỗ sưa. Rồi xuất hiện sưa tặc tràn lan, gây rối loạn xã hội, buộc các cơ quan hữu quan phải nghĩ biện pháp và tăng cường lực lượng bảo vệ cây sưa, phát triển lực lượng đảm bảo trật tự trị an chống bọn sưa tặc. Chưa hết, một số vùng, dân chúng đua nhau trồng sưa, lùng sục đi mua giống cây sưa. Họ tìm được nguồn giống cây sưa ở bên Trung Quốc giáp với tỉnh Quảng Ninh. Thế là dân Quảng Ninh đua nhau sang bên kia biên giới mua giống sưa về trồng, đầu tiên giá 5.000-7.000 đồng một cây, sau lên đến 15.000, rồi 70.000 một cây sưa, nhiều hộ còn phá cả vườn trồng vải để trồng sưa. Cuối cùng đến nay cũng không ai hiểu cây sưa được sử dụng làm gì, mà cả xã hội nháo nhào vì cây sưa, từ bọn lưu manh trộm cắp đến nhà khoa học. Và bỗng dưng, đến nay các thương lái mua sưa cũng mất tích luôn.

     Nhưng thu mua sưa trước hết chỉ diễn ra trên những vùng đất xa xôi, mãi sau mới tràn vào Hà Nội. Gần đây, ngay giữa thủ đô Hà Nội rộ lên cơn sốt dịch thương lái Trung Cộng “Mua đồ gỗ xà cừ”. Thế là một chủ trương được chính các cơ quan công quyền chỉ đạo: Chặt gỗ xà cừ của thành phố. Một chủ trương thay cây của Hà Nội, với đủ các lý lẽ, nào là cây chắn đường của đi bộ, nào là cây cổ thụ không còn sức chống đỡ với giông bão, nào là cần phạt quang đường không để vướng bận đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông (Ơ hay, tôi đến Sydney, thấy đường sắt trên cao len lỏi giữa những đường phố trung tâm đâu có cần đập phá những nhà cao tầng).

     g. Làm biến dạng các nền tảng đạo đức

     Bán chất kích thích sinh trưởng, bón thuốc sâu để đẹp mã rau quả, biến người nông dân [và cả một lũ quan chức ngu xuẩn hám lợi, mà lũ này lại có quyền, có ghế, nên mới thật là lợi hại trong việc tiếp tay cho chúng – BVN] vì vụ lợi mà bất chấp mọi nền tảng đạo đức, đầu độc chính con cháu mình đang sống ở các thành phố.

     Ma túy, biến những thanh niên khỏe mạnh thành những kẻ nghiện ngập, sống vật vờ và ham gây tội ác.

     Buôn bán phụ nữ qua biên giới, biến một bộ phận lao động thành một đạo quân dịch vụ tình dục cho ngoại bang, không chỉ sang Trung Cộng, mà đi nhiều nước khác.

     h. Hán hóa lâu dài dân tộc Việt

     Công nhân, kỹ thuật viên, thương nhân Trung Cộng đã tìm cách có con trong hoặc ngoài hôn nhân với phụ nữ Việt. Không ai thống kê được con số đó hiện nay là bao nhiêu, nhưng mọi người đều nhìn rõ dã tâm của giặc Tàu trong âm mưu Hán hóa dân tộc Việt. Những đứa con lai ấy đều mang quốc tịch Trung Cộng. Có thể chúng đang nuôi hy vọng một ngày nào đó sẽ có cuộc trưng cầu dân ý về một vùng đất nào đó là thuộc Trung Cộng hay Việt Nam, giống như cuộc trưng cầu dân ý về vùng đất Crimea của Ukrain trong mưu đồ sáp nhập Crimea vào lãnh thổ Nga.

     Để cổ xúy cho chủ trương Hán hóa của giặc Tàu, một số nhà báo (không biết có phải được giặc Tàu thuê mướn?) viết bài ca ngợi những gia đình Hoa-Việt hạnh phúc, phải chăng là để phụ họa cho con đường Hán hóa dân tộc Việt trên đất nước này.

     i. Gây chia rẽ trong cộng đồng Việt

     Đúng như Tướng Phùng Quang Thanh từng rầu rĩ thở than, dân chúng đã căm ghét giặc Tàu đến cực độ, một xu thế không thể đảo ngược, trong khi chính quyền cố thể hiện thái độ nhu nhược trước quân xâm lược.

     Những đoàn cán bộ cao cấp được cử sang xứ Trung Cộng học tập theo thỏa thuận giữa các nhà lãnh đạo, được nghe một bài giảng về cái gọi là “cộng đồng chung vận mệnh” về “ý thức hệ”. Chúng giương cao cái gọi là “ngọn cờ quốc tế” đã rách nát, để vừa ru ngủ, vừa hăm dọa những kẻ yếu bóng vía, lo ngại sự sụp đổ hệ thống chính trị độc tài toàn trị đầy béo bở, lôi kéo họ về phía Trung Cộng.

     Giặc Tàu đã sử dụng một cách vô cùng gian xảo cái bẫy ý thức hệ để tạo thế đối kháng trong nội bộ cộng đồng các dân tộc Việt Nam, giữa những người mang tâm thức chung vận mệnh ý thức hệ với giặc Tàu xâm lược và những người còn mang tâm nguyện hướng về CỐ QUỐC của cha ông. Để bảo vệ ý thức hệ, đã có những lực lượng được tung ra để đàn áp dân chúng khi họ thể hiện thái độ chống giặc Tàu xâm lược. Tất cả những động thái này làm cho dân chúng ngày càng mang tâm thức đối lập với chính quyền.

     Cái bẫy ý thức hệ cực kỳ nguy hiểm. Nó làm mờ mắt một số người, không phân biệt bạn thù. Tôi nhớ rất rõ trong một buổi báo cáo thời sự năm 1974 tại diễn đàn lớn của một cơ quan trung ương giữa Hà Nội, chính tôi được nghe diễn giả, là ông HT, một vị ủy viên Bộ Chính trị phụ trách công tác tuyên huấn khi đó đã báo “tin mừng” (nguyên văn lời ông), là “Các đồng chí Trung Quốc” đã giúp chúng ta “lấy lại” Hoàng Sa từ tay “quân địch”. Gần đây hơn, một vị quan chức lớn của Bộ Ngoại giao giải thích giữa diễn đàn một trường đại học lớn về hành vi hải tặc của giặc Tàu trên Biển Đông, là “yêu con cho đòn cho vọt”.

     k. Kéo kinh tế Việt Nam suy sụp và ngày càng lệ thuộc Trung Cộng

     Có thể nói, đối tượng của chiến tranh lai nhằm vào từ kinh tế hộ nhỏ nhoi của các gia đình đến nền đại công nghiệp của quốc gia, từ người buôn bán nhỏ ngoài chợ đến kinh tế ngoại thương.

     Một thời trên mạng đưa tin, thương lái Tàu thu mua tôm xuất khẩu của Việt Nam với giá cao, rồi ngâm tẩm kháng sinh để tái xuất sang Việt Nam với giá hời để Việt Nam xuất khẩu qua thị trường Hoa Kỳ, một dạo đã làm mất tín nhiệm mặt hàng tôm xuất khẩu của Việt Nam. Hàng loạt hợp đồng xuất khẩu nông phẩm với số lượng lớn qua Hoa Lục bỗng dưng bị ùn tắc ở các cửa khẩu biên giới làm phá sản hàng loạt đơn vị kinh doanh có quan hệ buôn bán với Trung Cộng.

     Theo những số liệu tin cậy, nhập siêu từ Trung Cộng năm 2015 là 32,3 tỉ USD, tăng 12,5% so với 2014. Nếu tính cả con số nhập lậu là 20 tỷ USD, thì tổng giá trị nhập siêu từ Trung Quốc lên đến 52 tỷ USD năm 2015. Kinh tế Việt Nam ngày càng phụ thuộc quá nhiều vào giặc Tàu. Các nhà thầu của Trung Cộng nắm tới hơn 90% các gói thầu EPC (Engineering, Procurement and Construction) chiếm 77/106 các dự án lớn thuộc các ngành trọng điểm. Việt Nam phải nhập hơn 60% nguyên liệu đầu vào từ Trung Quốc.

     l. Tạo thế bao vây chuẩn bị cho cuộc chiến tranh tổng lực

     Bên cạnh thủ đoạn chiến tranh lai, giặc Tàu ráo riết chuẩn bị cho cuộc chiến tranh nóng. Điều này không phải chúng ta vu oan cho chúng. Các cuộc chiến tranh xâm lược đánh chiếm Hoàng Sa năm 1974, đại quân tấn công các tỉnh biên giới năm 1979, đánh chiếm Trường Sa năm 1988 và những thủ đoạn lấn cột mốc biên giới diễn ra thường xuyên không thể biện minh cho giọng lưỡi “16 chữ vàng 4 tốt”, là thứ chỉ đủ sức lừa mị một số người nhẹ dạ.

     Với kinh nghiệm thu được từ các cuộc chiến tranh xâm lược, giặc Tàu đang dùng chiêu bài hợp tác kinh tế, và mua chuộc một số lãnh đạo chính quyền các cấp và các địa phương, để tạo thế bao vây ngày càng siết chặt:

     Thuê dài hạn 300 ngàn hecta rừng đầu nguồn (tương đương diện tích tỉnh Thái Nguyên), ngày càng mở rộng vòng vây xung quanh biên giới Việt Nam

     Cảng nước sâu Vũng Áng, tàu ngầm có thể ra vào bất cứ lúc nào, nối liền các căn cứ quân sự quanh đảo Hải Nam với Việt Nam.

     Các khu công nghiệp ngày càng phụ thuộc Trung Cộng với công nghệ lạc hậu, thu hút lượng lớn vốn đầu tư và hoạt động kém hiệu quả, bù lỗ triền miên, như kiểu Bô-xít Tây Nguyên và Đường sắt Cát Linh - Hà Đông.

     Các khu du lịch của các công ty của Trung Cộng hoặc có nguồn gốc từ Trung Cộng đang hình thành từ khắp mọi miền đất nước. Hàng loạt cơ sở và vùng đất của Trung Cộng ngang nhiên treo biển hiệu bằng tiếng Tàu, vé tầu Cát Linh - Hà Đông cũng bằng tiếng Tàu, thậm chí nhiều nơi còn cấm người Việt qua lại.

     Phải chăng, các cơ sở này đang cùng với hàng loạt cơ sở khác hợp thành những vùng đất tô giới của giặc Tàu trên khắp đất nước ta.

     Hàng loạt đường cao tốc mà Trung Cộng thắng thầu đang nối liền biên giới Trung Cộng với Hà Nội đi suốt chiều dài đất nước, đợi khi Trung Cộng mở cuộc chiến tranh tổng lực, thì chỉ sau vài tiếng là đại quân xâm lược của giặc Tàu có thể tiến thẳng vào Hà Nội và kiểm soát suốt chiều dài đất nước.

     Các cơ sở công nghiệp, du lịch mà Trung Cộng đã cắm chốt, với hàng ngàn công nhân, rất có thể là những đơn vị quân đội trá hình sẵn sàng tham chiến khi chúng gây ra sự biến trên đất nước ta.

           3. Về chiến lược ứng phó với chiến tranh lai

       Bây giờ chưa phải đã quá muộn khi đề ra một chiến lược ứng phó với cuộc chiến tranh lai của giặc Tàu xâm lược. Ứng phó với chiến tranh lai là một vấn đề vô cùng nan giải, vì Trung Cộng đã sử dụng một cách rất gian xảo một chiến thuật dùng người Việt để đánh người Việt. Vì những kẻ tiếp tay cho Trung Cộng trong chiến tranh lai để hủy diệt người Việt cũng chính là người Việt. Chúng ta hãy bình tâm suy xét.

       Để hoạch định chiến lược ứng phó với cuộc chiến tranh lai của Trung Cộng, chúng ta cần làm rõ, ai là kẻ tiếp tay cho Trung Cộng trong cuộc chiến tranh lai và ai sẽ phải đối mặt với giặc Tàu để chống lại cuộc chiến tranh lai?

       Vấn đề thứ nhất: Ai tiếp tay Trung Cộng trong chiến tranh lai?

       Như đã phân tích, chiến tranh lai thực chất là một cuộc chiến tranh nhân dân rộng khắp của Trung Cộng, đang sử dụng chính người Việt để hại người Việt, và đang diễn ra trên chính đất nước của người Việt nhằm chống lại chính người Việt. Giặc Tàu đã huy động một cách đa dạng không chỉ dân nước HỌ và cả chính dân Việt Nam vào cuộc chiến tranh này.

       Dân nghèo Việt Nam và dân nghèo Trung Cộng chuyển hàng lậu qua biên giới, tiếp tay cho bọn thương lái Trung Cộng.

       Thương lái Việt nam tiếp tay cho thương lái Trung Cộng đi thu mua đủ các mặt hàng nhằm tận diệt mọi nguồn sinh lực của Việt Nam. Cũng chính thương lái Việt Nam đang tiếp tay cho thương lái Trung Cộng phát tán các chất độc hại đến tận các bản làng hẻo lánh để làm suy yếu sức sống của dân tộc Việt.

       Các nhà đầu tư Trung Cộng cũng được các nhà đầu tư Việt Nam tiếp tay để lũng đoạn đến tận gốc rễ nền kinh tế Việt Nam.

       Một bộ phận quan chức chính quyền các cấp của Việt Nam là những người tiếp tay mạnh nhất, vì không có họ thì giặc Tàu không thể thuê đất, thuê rừng, không thể có tay trong giúp họ thắng thầu tới 90% các dự án đầu tư.

       Vấn đề thứ hai: Ai chống lại chiến tranh lai của Trung Cộng?

       Cũng chính những tầng lớp dân cư ấy: Dân nghèo Việt Nam; thương lái Việt Nam; các nhà đầu tư; lãnh đạo và nhân viên chính quyền các cấp. Không có họ thì cuộc chiến chống cuộc chiến tranh lai của Trung Cộng là bất khả thực thi.

       Có thể nói, không ai khác, mà chính dân tộc chúng ta phải tỉnh ngộ để chống lại cuộc tự sát tập thể này.

       Trong cuộc chiến tranh lần này, chúng ta không hy vọng sự tham gia của các sắc dân Trung Cộng, như kiểu vận động dân chúng chính quốc để có những thanh niên, như Raymonde Dien và Henri Martin nhiệt thành ủng hộ Việt Nam như thời chiến tranh chống Pháp.

       Chúng ta không đánh giá thấp ý thức giác ngộ của dân tộc Trung Hoa vĩ đại, những người đã làm nên Phong trào Ngũ Tứ ngày 4 tháng 5 năm 1919, với 3000 sinh viên Bắc Kinh xuống đường, lôi kéo hàng chục vạn người tại 22 tỉnh và 150 thành phố nhằm phản đối Hiệp ước Versaille, trong đó có điều khoản bàn giao đất đai Trung Hoa giữa các đế quốc, đòi đất đai Trung Hoa phải thuộc chủ quyền của người Trung Hoa. Nhưng chúng ta đang thấy một thực trạng về nhà nước Trung Cộng đương đại, là một nhà nước độc tài toàn trị, đã phản bội mục đích của Phong trào Ngũ Tứ, nhưng có tài lừa bịp và đàn áp dân chúng, để dân chúng hùa theo tội ác của họ trước nhân loại.

       Đã đến lúc, không thể chậm trễ hơn được nữa, các cơ quan hữu quan của Việt Nam cần quan tâm đến cuộc chiến tranh lai mà Trung Cộng đang thực hiện trên đất Việt Nam.

       Vấn đề thứ ba: Một cơ may lịch sử cho Việt Nam?

       Phải chăng là một cơ may lịch sử cho Việt Nam khi Tổng thống Mỹ Donald Trump phát động cuộc chiến tranh thương mại với Trung Cộng, và mới đây, ông tuyên bố chưa hề có ý định ngưng chiến. Chiến tranh thương mại mà Mỹ phát động trước đối thủ Trung Cộng thực chất cũng là một cuộc chiến tranh lai mà Mỹ đang áp đặt lên nhà nước Trung Cộng. Cuộc thương chiến mà Mỹ phát động đang là sức ép, làm cho kinh tế của Trung Cộng lao đao.

       Trong tương quan thế giới hiện nay, có lẽ chỉ có Mỹ mới là đối thủ có đủ sức đối trọng để chống lại các cuộc chiến tranh lai mà Trung Cộng đang sử dụng để tung hoành ngang dọc trên thế giới.

       Vấn đề cuối cùng: Chiến lược ứng phó thế nào với chiến tranh lai?

       Thứ nhất, đây cũng là một cuộc chiến tranh nhân dân, mọi tầng lớp nhân dân cần được huy động cho cuộc chiến chống lại chiến tranh lai của giặc Tàu.

       Thứ hai, trong cuộc chiến này, chiến lược ứng phó không thể thực hiện chỉ bằng những lời kêu gọi lòng yêu nước thương nòi, mà phải bằng các chính sách, chính sách trong tất cả các lĩnh vực mà cuộc chiến tranh lai đang lấn tới.

       Thứ ba, trong cuộc chiến tranh nhân dân kỳ này, từ các cấp lãnh đạo đến mọi tầng lớp dân chúng phải có sự đồng lòng, trước hết là chống lại các thủ đoạn chia rẽ của giặc Tàu, đoàn kết mọi tầng lớp dân chúng, đoàn kết quốc tế vì mục đích chống chiến tranh lai, từ kinh tế, văn hóa đến các chiêu trò mị dân “cộng đồng chung vận mệnh” và Hán hóa dân tộc Việt Nam.

            4. Vài lời kết thúc
        
                 Từ các phân tích trên đây, tôi xin tạm nêu mấy lời kết thúc:
       1. Giặc Tàu đang thực hiện ráo riết cuộc chiến tranh lai với Việt Nam và với thế giới, đang bôi nhọ thanh danh của Phong trào Ngũ Tứ chống lại Hiệp ước Versaille với điều khoản vi phạm chủ quyền lãnh thổ Trung Quốc.

       2. So với tất cả các vương triều Hán tặc đã đô hộ Việt Nam, từ Hán, Ngô, Tùy, Đường, Tống, Nguyên, Minh, Thanh, đến Trung Cộng, thì Trung Cộng là một triều đại có những thủ đoạn bẩn thỉu nhất, đê tiện nhất đối với dân tộc Việt Nam. Chúng ta không thể để giọng điệu “cộng đồng chung vận mệnh” lừa mị, che lấp tội ác của giặc và chia rẽ dân tộc chúng ta.

       3. Một thực tế ngày càng lộ rõ: Dân tộc Việt Nam đang tự sát tập thể trước cuộc chiến tranh lai của Trung Cộng. Nhưng không ai khác, chính dân tộc Việt Nam phải được thức tỉnh để thoát khỏi cuộc tự sát tập thể này.

       4. Một cơ may lịch sử cho Việt Nam khi Mỹ phát động cuộc chiến tranh thương mại với Trung Cộng. Nó đang làm Trung Cộng suy yếu, và là cơ hội để Việt Nam có thêm sức mạnh chống chiến tranh lai của Trung Cộng.

       5. Tôi có cơ hội tiếp xúc với nhiều chiến hữu đang đương quyền. Bên cạnh những kẻ biến chất tôi không muốn nhìn mặt, tôi nhận ra vẫn còn rất nhiều người giữ được lương tâm trong sáng, căm ghét giặc Tàu, có tâm nguyện với dân tộc. Tôi rất tin họ sẽ giang tay bảo vệ đất nước này.

       6. Chiến lược ứng phó với Trung Cộng cũng trên tư tưởng chiến tranh nhân dân. Nhà nước cần công bố chính sách huy động nỗ lực của toàn dân để chống lại cuộc chiến tranh lai lần này trên mọi lĩnh vực, mọi ngành hoạt động, từ kinh tế, thương mại, văn hóa, y tế, khoa học, giáo dục, v.v...

       7. Bây giờ đang là thời điểm hành động rồi. Không chậm trễ hơn được. Lịch sử đang phán xét chúng ta.

       8. Dù trong hoàn cảnh nào, chúng ta vẫn mong đợi sự thức tỉnh của những người con của Phong trào Ngũ Tứ, những người con của dân tộc Trung Hoa vĩ đại, những người con đã đổ máu trên Quảng trường Thiên An Môn dưới bánh xích xe tăng cộng sản năm 1989... Các bạn hãy cùng đứng về phía người anh em Việt Nam chống lại tập đoàn cộng sản Hoa Lục đang xâm lược giày xéo đất nước Việt Nam, đang gieo rắc đủ thứ tai ương mang tính hủy diệt trên đầu dân tộc Việt Nam và nhiều dân tộc khác trên thế giới này.

       Hà Nội, 100 năm ngày Phong trào Ngũ Tứ (1919-2019) và 10 năm ngày trang Bauxite Việt Nam ra đời (2009-2019)

       Chú thích:
       1. https://en.wikipedia.org/wiki/Hybrid_warfare
       2. Georgios Giannopoulos: Phát biểu tại Hội thảo của EE-ISAC, Tháng 9/2018, Athens, Hy Lạp
       3. https://www.researchgate.net/publication/268444446_HYBRID_WARS_The_21st_-_CENTURY'S_NEW_THREATS_TO_GLOBAL_PEACE_AND_SECURITY
       4. Xem https://en.wikipedia.org/wiki/Hybrid_warfare
       5. Deep, Alex (2015-03-02). "Hybrid War: Old Concept, New Techniques". Small Wars Journal. Small Wars Foundation. Retrieved 2015-08-05.

       汉语版本:

       南需要拥有应付中共的混合战争的有效战略

       武高潭

       一、序言 马上到五四运动100年纪念日,我的脑袋忽然划过一个想法:“真羞耻,华陆共产集团(以下简称中共)正在违背并侮辱五四运动的名声,当他们进行发动反世界各个民族(包括越南民族)的混合战争”。 对于现代军事科学,混合战争(hybrid war/hybrid warfare)是一个较新的概念。于2008年在美国国防部的参谋机构,“混合战争”的主题第一次被提到。到2011年美国军队总司令- George W. Casey 提出混合威胁的警报,主要说明混合战争将带来的危机(1)。 谈起混合威胁,另外一个研究者 - G. Giannopoulos 给出定义是:“一系列通过正常或者不正常方式,通过外交、军事、经济、科技活动,由政府或者非政府机关联合的方法,造成压力与变化,得到特殊目的,可是一直在有宣布的战争的程度之下(2)。 在“混合战争:21世纪全球安全与和平的新威胁”这篇文章,作者Bachmann 与Gunneriussion 提出混合战争的威胁与对21世纪全球安全与和平的影响(3)。 通过观察亚洲、非洲、欧洲的很多国家,包括具有经济发展国家,可以看出来,混合战争正在由政府或非政府组织、公司、投资者、商家等进行实现,混合战争以规模不同普遍出现在世界各国,对国家安全造成多样与沉重的破坏影响。 混合战争是不宣布的一场战争,不使用军队、火枪、坦克、装甲车、战舰、飞机等,也不使用火箭与炸弹,而使用非武装方法来进行全方面破坏对方的发展目标,垄断下层基础,污染环境,沦丧社会道德 (4)。 混合战争跟冷战的区别在于,冷战的话,对抗双方偷偷地准备武装,关系一直很紧张,不停地恐吓对方,使用各种禁运与封锁。而混合战争却使用友好方式使对方上当。 中共在世界发动的混合战争,目前主要通过委婉与灵活方式而进行,有可能是提供长期借款以便垄断经济,也有可能用金贿赂有职权的人以便享受优惠政策,并把这些人变成为了自己利益甘心情愿出卖祖国的权利。混合战争发动者也不忘给一部分民众提供短期利益,让他们给汉贼提供借力以便进行混合战争。 二、汉贼如何进行混合战争? 就拿越南来举例子。 从人民战争的语言来讲,中共正在全世界(包括在越南)进行的混合战争确实是最全面最彻底的一场人民战争。中共成功地挑动两个国家的所有社会阶层参与这场混合战争:从摩的哥、小卖部老板到商家、投资者、专门机构首领、领导者、政客、甚至一些科学家、高科技创造者、武装力量的士官等。 以下是一些早就耳熟能详的例子,从混合战争的角度来讲。

       1. 将越南推入债务奸计及效率低的各种投资项目

       这办法将把国家财源彻底地衰落。 首先,谈到大型工程的,就拿西原铝石矿项目来说。 农德猛三次签署共同宣言,一次跟江泽民,两次跟胡锦涛,以铝石矿开发为形式,迎接汉贼进来占住西原。这件事引起强烈的反响,可是主要只提出关于文化、环境、国防等的缘由,有一些谈到投资效果,却没有从混合战争的角度来讲。 于2014年3月18号,越南VnExpress电子报表示,每年新莱与仁基两个铝石矿试点项目亏本几千亿越南盾。国家正式信息来源预计,这两个试点项目在11年内会一直亏本。可见,在11年内,亏本金额可高达几万亿越南盾。 再看吉玲- 河东城市铁路线工程,是规模比起来小一点的一个工程。该工程也落在汉手里。该工程于2008年签署合同,投资金额高达5亿美金。于2016年6月18号,青年报 (Tuoi Tre)表示,到这个时间段,投资金额已达8.66亿美金,到今天,应该已经超过十亿美金了。 另外,各种报刊显示,90%工业工程都落在汉贼投资者的手里。那么,一起来想想,每年越南经济需要承受多大的亏本金额呢? 不需要收集所有统计数据,只根据对任何跟汉贼有关的项目进行偶然研究,都可以看出来,汉贼正在将越南推进债务奸计及效率低的各种投资项目,将导致越南经济衰竭。

       1. 破坏贫困农民的家庭经济

       进行毁灭大工业的基本财源的同时,汉贼让奸商走遍无数大街小巷,为了破坏贫困农民的每颗蔬菜、每块鱼池、每块田地。 关于这个招式,可以列举很多例子。 有段时间,汉贼让奸商去收购“干黄茶叶”。“干黄茶叶”收购完了,又开始收购“脏茶叶”。“干黄茶叶”是粗糙采取然后晒干的茶叶,却被奸商以高价格收购。“脏茶叶”是采取回来还混着土,处理更加随便的茶叶,也被以高价格收购,这样一来,农民亲自毁掉宽广的茶叶园林,为了给奸商卖出“干黄茶叶”与“脏茶叶”。后果是茶叶企业没能收购茶叶原材,宽广的茶叶园林彻底被毁掉。 当荔枝准备结果时,奸商又出现。他们以高价格收购荔枝的叶子,然而农民就把叶子割下来卖给他们。因此,荔枝树没法吸收叶子的营养,导致结果的生化过程无法进行,农民也没有荔枝果子可收获了。 在种玉米的那些地方,汉贼又以高昂的价格来进行收购嫩玉米须。然而贫困农民为了卖出去嫩玉米须,把嫩玉米全部摘下了,成熟的玉米也就再无下文了。 从全国各地,不知道还有多少哭笑不得的故事,可见,越南贫困农民正在给汉贼接力以毁掉才刚开始的农庄经济与家庭经济户。

       1. 破坏生产的所有财源

       中共奸商到处收购废铜,煽惑全国各地的“铜贼”偷窃高压电线里的铜线,破坏给工业及民用提供的电力财源。 也是他们,通过越南的公司,收购已使用的光缆,煽惑贫困农民潜下海里偷窃光缆,破坏通信行业的光缆,这是一个针对越南通信系统的非常险毒的手段。 也是他们,到处收购八角茴香的根子,破坏药材工业的一个原料财。 也是中共奸商,走遍越南北方的大街小巷,以高到无法理解的价格收购牛蹄子(一部牛蹄子比一头牛还贵),因此,贫困农民就没法耕地了。因为,把牛蹄子切了之后,贫困农民把牛给卖了。过一陈子,奸商又去越南南部收购牛尾巴,也给出一把牛尾巴比一头牛还贵的价格。结果牛死了。贫困农民也把牛卖了。故事的演进跟北方卖牛蹄子走到一块儿。到最后贫困农民无法耕地了。 依着一位教授兼大学校长兼国会代表的鼓动,他们浸入越南南部耕种水稻地区,雇佣贫困农民大规模地种植红薯。然后他们算好,把收购红薯的日子推到水位升高之后,让红薯变质因为被淹在水里,不能以合同规定的价格卖出。这样下来,他们同时达到三个目标:一、使越南出口大米合同无法履行;二、使南部耕种水稻地区变成一个贫困地区;三、使越南农民变成他们的从犯,给他们接力破坏越南经济。 然而在越南北部平原,中共奸商另出手段,他们到处以几千万越南盾一棵树的价格收购榕树(一种景观树)。刚开始大家都不懂,后来才明白这是一个破坏生产工作非常险毒的手段。人力分散,肥沃土地用来种植榕树,贫困农民等待着一高价格卖给给汉贼。可是再怎么等奸商也不再出现。结果贫困农民把本来可以种植有价值的植物的肥沃土地用来种无数无用的景观树,到现在也许都有几十年了。

       1. 破坏环境及展开生化战争

       中国奸商以高价格收购福寿螺,使贫困农民拼命地养殖福寿螺。然后他们终止收购,福寿螺覆盖农田,吃水稻比虫子还厉害。 一样的招式,他们收购猫,使老鼠不断发展,然后又卖出去灭老鼠药,可是其实就是激情药,老鼠吃了就会提高交配率,老鼠越来越多,破坏了生态平衡。 还是那招式,他们一方面收购蛇,一方面卖出去各种品种的蛇,导致贫困农民到处养殖蛇。到了一定时间,他们终止收购,农民把蛇到处乱放,深刻影响社会治安。 收购桃金娘的根子也是一个险毒招式,他们煽惑农民把桃金娘园林砍光,为了拔走根子,使绿色园林变成光秃秃的。 生化战争出现在罗马帝国时代,可中共奸商使其更多样化地发展。 给儿童出售具有影响儿童成长的有害成分的奶粉。 出售养猪的激素药、瘦肉精,生产出来具有化学毒害成分、长期影响人类身体健康的猪肉。 出售包含着化学毒害成分的植物激素药。 将化学毒害成分倒入环境,导致鱼儿大规模死亡,然后又雇佣农民去收购死亡鱼儿回来做鱼露。明白人都知道他们将生产出来长期毒害整个民族的食物来源。

       1. 造成社会不稳定状况

       有段时间,汉贼奸商以高昂价格收购黄花梨木。大家都不懂黄花梨木有何用处。他们挑动舆论,说购买黄花梨木为了做祭祀品,因为这种木子有灵性;还说这种木子具有永久保存遗体的作用。有一些科学家竟然为了这件事进行研究黄花梨木的价值。然而,林贼到处都有,搞乱社会治安,使有关部门不得不进行加强黄花梨木木的保护工作,并且发展确保治安力量,防止林贼。另外,在一些地方,人民争先恐后地种植黄花梨木,到处查找购买黄花梨木的各种品种。他们找到挨着广宁省在中国种植的一种黄花梨木,然后广宁人争先恐后地去边界购买这种树回来种,刚开始是5-7千越南盾一颗苏,然后1万5越南盾一颗树,到7万越南盾一棵树,有人甚至把荔枝园林拔光,以黄花梨木代替。到现在人们还无法理解到底黄花梨木有何用处,而导致从偷窃流氓到科学专家,全社会都不得安宁。而且,收购黄花梨木的奸商再也不见了。 可是收购黄花梨木这招式刚开始只出现在遥远地方,后来才进入了河内。最近,正在河内首都中心,兴起中共奸商收购桃花心木的热潮。然而出现公权机关的主张:砍掉市内的桃花心木。以树枝挡住行车视线、古树没有抵抗风暴的作用、为了不遮挡吉玲-河东城市铁路线(奇怪,我到了悉尼,看到空中列车来回穿错在市中心,而人家并不需要拆除高楼大厦)等各种理由,主张更换河内行道树。

       1. 导致社会道德沦丧

       出售激素药、防腐保鲜剂等,使农民为了利益而沦丧道德,亲自投毒自己在城市生活的孙子。 毒品,使健康年轻人成为孤鬼野魂、行凶做恶的吸毒鬼。 进行边境叛卖妇女,使一部分劳动力量变成为外邦提供色情服务的队伍,不仅叛卖妇女到中国,而且到了其他国家。

       1. 长期汉化越南民族

       中共工人、技术员、商人等通过婚内外寻找办法跟越南妇女生孩子。没人能统计出来目前这个数字是多少,可大家都看透汉贼想汉化越南民族的野心。这些混血孩子都拥有中国国籍。也许他们在期待着将来的一场全民公投决定一块土地到底属于中共还是越南,跟克里米亚到底留在乌克兰还是进入俄罗斯的那场全民公投一样。 为了鼓动汉贼的汉化主张,有一些报刊主笔(不知是否被汉贼雇佣?)写出来华-越婚姻幸福的文章,是否为了加快汉化这个民族的速度呢?

       1. 使得越南社区内部分歧

       正如冯光青将军认为,民众已经对汉贼厌恨至极,这是不可颠覆的趋势,可是,政权却对侵略者表示出来懦弱的态度。 根据两国领导人的协议,派遣到中共学习的高级干部团都要参加听关于“命运共同体”及“意识系”的一节课。他们举高已经破烂的所谓的“国际旗帜”,一边催眠民众,一边恐吓那些胆小鬼,因为害怕给自己带来很多利益的独裁专制政治系统被推翻,他们想方设法让民众站在中共那边。 汉贼特别狡猾地使用了“意识系”,造成越南民族社区内部分歧,有着对抗势力,一边是跟汉贼有着命运共同体意识系的人们,一边是心愿一直向往祖先的“古国”的人们。为了保护意识系,当民众表示出来反汉态度,一部分武装力量便出动,进行压迫民众。这些动态使民众越来越对政权有着对抗心态。 意识系奸计非常危险。它使一些人眼睛蒙蔽,敌我不分。我记得特别清楚,1974年在河内一个中央机构的新闻报告,发言人是政治部政治委员 - 负责宣传工作的HT先生,我亲自听到他报“喜事”(他的原话),“中国同志们”已经帮我们从“敌人”的手里把黄沙“抢回来”。不久前,外交部一位高级领导在大学网站上解释汉贼在东海上的行为是“骂是疼打是爱”。

       1. 使越南经济衰落并日益依赖中共

       可以说,混合战争的对象针对着所有,从弱小的家庭经济户到国家的大工业,从集市上的小卖部老板到外贸经济。 有一阵子,网上这样流传,华人商家以高价格收购越南出口虾,然后给虾注射抗生素,再以便宜价格卖到越南去,越南商人把这些虾出口到美国市场,导致有段时间客户对越南出口虾失去了信任。以大规模出口到华陆的越南农品的项目呆滞在边界,导致跟中共有商贸关系的很多经营企业破产。 根据可靠数据,2015年从中共逆差达323亿美金,比2014年增长12.5%。如果把200亿美金的走私金额也算进来,2015年从中国逆差总价值达520亿美金。越南经济日益太依赖中共了。中共投标者占领EPC (Engineering, Procurement and Construction) 投标项目的90%,占77/106重点行业的个大项目。越南需要从中国进口超60%原材料。 10) 为总体战争做准备,建立包围趋势 一边进行混合战争,汉贼一边使劲地准备热武器战争。这样说完全不是冤枉他们。1974年侵占黄沙战争、1979年大军进攻边境各省事件,1988年侵占长沙战争及经常发动侵占界碑的手段等这些不能为了十六金字的方针做了狡辩。此方针只可以欺骗幼稚天真的人而已。 从各种侵略战争吸取出来的经验,汉贼正在使用经济合作招式,贿赂一些政权与当地领导等办法,使包围趋势越来越紧: 长期租赁30万公顷源头深林(等于太原省面积),越来越扩大越南边境的包围趋势。 在深水永安港,潜艇可以随时出入,把海南岛周围的军事基地与越南领土连在一起。 工业区越来越依赖中共,然而科技落后,吸收大量投资金额却带来效率很低,长期亏本,比如西原铝石矿及吉玲 - 河东城市铁路线等项目。 属于中共公司或者来源于中共的很多旅游景区正在全国各地形成。在中共很多地区与基地,用汉语写的广告牌子公然挂着,吉玲 - 河东线的票上也写着汉字,甚至有些地方还禁止越南人进入。 是否这些基地以及另外很多基地正合成属于汉贼的租借地? 中共中标的一系列高速公路正在把中共边界与河内连接起来,沿着整个国家的领土。等中共发动总理战争,只要几个小时汉贼的侵略大军将进攻河内并且控制整个国家的领土。 中共已扎营的工业基地、旅游基地,拥有者数千工人,很有可能是每当发生事变,随时可以参战的伪装军队。 三、关于应付混合战争的战略 现在提出一个可以应付汉贼的混合战争的战略还不是特别晚。应付混合战争是特别艰难的问题,因为中共已经很狡猾地使用“以越南人打越南人”的战术。因为给中共借力毁灭越南人也就是越南人。所以需要平静下来,好好考虑。 规划应付中共的混合战争的战略之前,需要弄清楚,在这个混合战争,谁是给中共借力的人,谁需要面对汉贼做出反抗? 第一问题:在混合战争谁给中共借力? 如以上分析,混合战争其实是中共的一场最全面人民战争,正使用越南人来伤害越南人,正进行在这个国家,目的为毁灭整个民族。汉贼已煽动不只他们的人民,而且还煽动越南人参与这个混合战争。 越南贫困农民与中共贫困农民把走私产品运过边界,给中共奸商提供借力。 越南商家给中共商家提供借力,收购各种各样的产品,毁掉越南全部精力财源。也是越南商家正给中共奸商提供帮助,让他们把有害物质撒放在最荒谬遥远的山村,使越南民族活力丧失。 中共投资者也得到越南投资者的借力,以便最深刻地垄断越南经济。 越南政权各层级的一些官职就是给中共借最大力的人,因为如果没有他们,汉贼不能在越南租赁土地、深林,也不能中标90%投资项目。 第二问题:谁站起来对中共的混合战争做出反抗? 也就是那些属于各个社会层次的人:越南贫困农民;越南商家;投资者;领导者,国家政权及各个层次的干部等。如果没有他们,对付中共的混合战争的一场战争也就无法实现。 可以说,不是别的人,这个民族需要自己醒悟,以便从这次集体自杀顺利逃走。 在这次混合战争,我们不期待中共不同民族的人民的参与,比如进行宣传鼓动中国人民,以便出现像反法战争时代,像衷心支持越南的Raymonde Dien与 Henri Martin的法国公民。 我们不低估伟大中华民族的觉悟意识,于1919年5月4号,他们发动了五四运动,3000度北京大学生上街示威游行,吸引22省及150城市的几十万人参加,目的为了反对凡尔赛条约,其中包括反对帝国之间对中华领土分割条款,要求中华领土归于中国人。可是当代中共现状我们看见的是,一个独裁专制的国家,已经违背五四运动的目的,只会欺骗与压迫民众,使其民众也跟着对人类做出罪恶行为。 不能再拖了,现在越南有关部门需要立刻关注中共正在越南进行的混合战争。 第三个问题:给越南的历史机遇? 当美国总统唐纳德 - 特朗普发动美中商贸战争,是否这就是越南的历史机遇?不久前,他宣布还没有打算停战。此商贸战争其实也是美国正在强制中共的一场混合战争,其使中共经济面临困难。 当前的世界形式而言,也许只有美国具有足够的抵抗力,以便应付中共正在全世界发动的混合战争。 最后问题:战略该如何应付混合战争? 第一,这也是一场人民战争,全部社会层次都需要参与反抗汉贼的混合战争。 第二,在这场战争,应付战略不能只通过爱祖国爱同胞的口号,而需要履行混合战争涉及到的所有领域的各种政策。 第三,在这场人民战争,从高级领导到各个社会层次的人们需要团结起来,反对汉贼的内部分歧手段,实现民众团结、国际团结,目的为反对混合战争,从经济文化到“命运共同体”的催眠手段及汉化越南民族等方面。 四、结语 从上述分析,本人在此简略总结如下: 1)汉贼正在使劲地发动在全世界(包括在越南)的混合战争,屈辱反对凡尔赛条约(包括侵犯中国领土主权条款)的五四运动的名声。 2)跟所有汉贼王朝已经统治过越南比起来(从汉、吴、随、唐、宋、元、清到中共),中共是对越南人民使用着最脏骯最卑鄙手段的一个王朝。我们不能被“命运共同体”的说法欺骗,其得逞让遮藏敌人的罪恶,使民族内部分歧。 3)越来越看得清楚:越南民族面对中共的混合战争,正在进行集体自杀。不是别的人,这个民族需要醒悟,以便从这次集体自杀成功逃走。 4)当美国发动美中商贸战争,这是越南的历史机遇。该商贸战争正使中共衰弱,这是一个机会,让越南拥有更强力量以便面对中共的混合战争。 5)本人有机会接触当任官职的很多战友。有的人已经道德丧失至极,可是还有很多人还有着良知精明,厌恨汉贼,一心忠诚于民族。本人相信在任何时候他们都愿意敞开双手保护这个国家。 6)应付中共的混合战争也是一场人民战争。国家需要公布鼓动全民参加的政策,在经济、商贸、文化、医疗、科学、教育等所有领域,所有行业,同心协力进行反对混合战争。 7)现在正是行动的时刻。不能再拖迟。历史正在判决我们。 8)在任何环境下,我们都等待发动五四运动的人们的孩子 - 伟大中华人民的孩子 - 于1989年在天安门广场被共产的坦克的履带伤害的人们的孩子的觉悟。希望你们站在越南兄弟这边,反对正在侵略践踏越南、正在撒放在世界各国与越南人民的头顶上各种具有消灭性的灾厄的华陆共产集团。 100年五四运动(1919-2019)与10年铝土矿越南网站论坛 (2009-2019)于河内 武高 注释:

       https://en.wikipedia.org/wiki/Hybrid_warfare

       Georgios Giannopoulos: 发表在EE-ISAC的会议, 2018-09, Athens, Greek.

       https://www.researchgate.net/publication/268444446_HYBRID_WARS_The_21st_-_CENTURY'S_NEW_THREATS_TO_GLOBAL_PEACE_AND_SECURITY

       Deep, Alex (2015-03-02). "Hybrid War: Old Concept, New Techniques". Small Wars Journal. Small Wars Foundation. Retrieved 2015-08-05.

       V.C.Đ. Tác giả gửi BVN

       Sáng lập:

       Nguyễn Huệ Chi - Phạm Toàn - Nguyễn Thế Hùng

       Điều hành:

       Nguyễn Huệ Chi [trước] - Phạm Xuân Yêm [nay]

       Liên lạc: bauxitevn@gmail.com

       boxitvn.online

       boxitvn.blogspot.com

       FB Bauxite Việt Nam


       Bài đã đăng

       Được tạo bởi Blogger.

       Nhãn