Tuần hành vì môi trường bị chính quyền ngăn chặn

Nhóm bạn trẻ tổ chức Climate Strike HCM đã phải hủy cuộc tuần hành vì nền khí hậu vào ngày mai - Thứ Sáu 27/9/2019. Dưới đây là thông báo:

Lý do chính là công an và chính quyền thành phố đã không cho phép. Chúng tôi thì cho rằng nhà cầm quyền khó mà đồng ý và "dám cấp phép" khi đã chứng kiến hàng triệu người trẻ xuống đường trên khắp thế giới. HỌ SỢ.

Còn chúng tôi - HÀNH TINH TITANIC - lại nghĩ khác. Một khi chúng ta cảm thấy một điều gì đó cấp bách, quan trọng cho sự sống và tương lai của chúng ta, gia đình chúng ta, con cái chúng ta, thì có lẽ không cần xin phép, chúng ta vẫn sẽ đứng dậy và làm một cái gì đó.

KHÔNG CẦN XIN PHÉP, chúng ta vẫn có thể tuần hành.

KHÔNG CẦN XIN PHÉP, chúng ta vẫn có thể yêu cầu minh bạch về chính sách bảo vệ môi trường của nhà cầm quyền.

KHÔNG CẦN XIN PHÉP, chúng ta vẫn có thể yêu cầu chính phủ phải công bố tình trạng khẩn cấp của nền khí hậu.

KHÔNG CẦN XIN PHÉP, chúng ta vẫn có thể bãi công, nghỉ học, không đi shopping, từ chối sử dụng bao nylon, không mua hàng hóa của những doanh nghiệp làm bẩn môi trường, không đi du lịch, hạn chế sử dụng xăng dầu, không ra ngoài đường, tiết kiệm điện...

KHÔNG CẦN XIN PHÉP, chúng ta vẫn có thể chọn ngồi xuống bên một người lạ và nói cho họ biết tình hình khẩn cấp của nền khí hậu toàn cầu, chia sẻ trên facebook một bài viết về bảo vệ môi trường, tập sống đơn giản, ăn chay, và trồng một cây xanh.

KHÔNG CẦN XIN PHÉP, chúng ta vẫn có thể chọn không ủng hộ hệ thống kinh tế đang bôi bẩn môi trường, rút về quê và trồng trọt để tự cung tự cấp, sống cuộc đời lành mạnh, và tránh bị cuốn vào guồng máy tiền tệ của giới tài chính ngân hàng.

Vâng, có rất nhiều thứ có thể làm được mà KHÔNG CẦN XIN PHÉP. Nếu chúng ta yêu thương đồng bào của mình chân thành, yêu đất nước này thực tâm, và nhất là trân trọng sự sống trên hành tinh này, thì CHÚNG TA PHẢI LỰA CHỌN.

Cuối cùng, chúng tôi khuyên các bạn trẻ nào chọn xuống đường tuần hành, thì hãy ra trước Đại sứ quán / Lãnh sự quán của hai quốc gia đang xả thải khí nhà kính lớn nhất thế giới là Hoa Kỳ và Trung Quốc để phản đối và yêu cầu.

Hãy nêu đích danh thủ phạm, những kẻ đang hủy hoại nền khí hậu toàn cầu, nhấn chìm Đồng bằng Sông Cửu Long, gây ra hạn hán, mất mùa, bão tố, lũ quét và cái chết cho người dân Việt Nam hiện nay và trong tương lai gần.

Thông báo tuần hành vì môi trường của Climate Strike HCM

#hanhtinhtitanic Nguồn: https://www.facebook.com/hanhtinhtitanic/posts/2394482473968298

Sáng lập:

Nguyễn Huệ Chi - Phạm Toàn - Nguyễn Thế Hùng

Điều hành:

Nguyễn Huệ Chi [trước] - Phạm Xuân Yêm [nay]

Liên lạc: bauxitevn@gmail.com

boxitvn.online

boxitvn.blogspot.com

FB Bauxite Việt Nam


Bài đã đăng

Được tạo bởi Blogger.

Nhãn