Mong “kết luận kiểm điểm” sớm được công khai!

Hà Xuân

clip_image001(Tamnhin.net) - Dư luận rất quan tâm những vấn đề đặt ra tại kỳ họp Quốc Hội lần này. Kỳ họp đã kết thúc. Nhưng, nhiều câu hỏi “ nóng”, nhiều câu trả lời gây tranh cã… Vinashin, bô xít ở Tây Nguyên, giá cả leo thang từng ngày… Thực sự là những vấn đề lớn của đất nước .

Quan tâm hơn cả là giải trình của Chính Phủ về vụ Vinashin. Thủ Tướng đã đứng ra nhận trách nhiệm, Thủ Tướng nói “ Là người đứng đầu tôi nhận trách nhiệm đó. Xin báo cáo, việc kiểm điểm sẽ không làm qua loa mà làm nghiêm túc, đúng quy trình của Đảng, Nhà nước. Tôi khẳng định điều đó. Kết luận kiểm điểm sẽ được công khai”.

Dư luận hình dung: Đó là một cuộc kiểm điểm trách nhiệm lớn. Kiểm điểm trách nhiệm của Chính Phủ, của các Bộ, ngành liên quan. Ai sai phạm? sai phạm gì? sai phạm đến đâu? trong hoàn cảnh nào? Kiểm điểm để làm gì? để rút kinh nghiệm, để xử lý? Xử lý thế nào? Vân vân và vân vân …

Theo một tờ báo mạng, trước khi bước vào phiên chất vấn, có nhà báo đã hỏi Đại biểu Quốc Hội  Dương Trung Quốc: Ông sẽ hỏi Thủ Tướng câu gì? Nhà sử học Dương Trung Quốc nói rằng, ông sẽ  hỏi: “Thưa Thủ Tướng, trong khi thực thi quyền năng của mình có lúc nào ông thoáng tự hỏi mình sẽ để lại dấu ấn gì trong lịch sử hoặc rồi đây lịch sử sẽ viết về mình như thế nào ?” Không biết khi chất vấn ông có hỏi câu đó không? và câu trả lời thế nào? Vì chưa thấy một tờ báo nào đăng!

Có điều ai cũng biết, Thủ Tướng đã  nhận trách nhiệm về vụ Vinashin và khẳng định sẽ kiểm điểm, sẽ công khai.

Kiểm điểm như thế nào? Công khai xử lý như thế nào? Đó là điều người dân mong chờ. Đó cũng là trách nhiệm của người đứng đầu chính phủ. Làm tốt điều này là đặt niềm tin của người dân vào Chính Phủ.

Mong “ kết luận kiểm điểm” sớm được công khai!

H. X.

Nguồn: Baomoi

Sáng lập:

Nguyễn Huệ Chi - Phạm Toàn - Nguyễn Thế Hùng

Điều hành:

Nguyễn Huệ Chi [trước] - Phạm Xuân Yêm [nay]

Liên lạc: bauxitevn@gmail.com

boxitvn.net

boxitvn.blogspot.com

FB Bauxite Việt Nam


Bài đã đăng

Được tạo bởi Blogger.

Nhãn