Vụ chết người ở nhà tạm giữ công an huyện: Ai "gạ tình" vợ nạn nhân?

Quảng Nhân - Minh Sơn

Hôm qua, BVN viết: Thưa Chủ tịch Nguyễn Minh Triết kính mến, BVN chúng tôi nghe một số nơi người dân Việt đang kêu: “Sâu kiến ơi! Chúng mày làm chủ ra sao, cho chúng tao bắt chước với, kẻo làm chủ đất nước như cách lâu nay chúng tao đang được làm đó thì chịu hết nổi rồi”. Có cách gì giải đáp thỏa đáng câu hỏi của dân chúng muốn hỏi con sâu cái kiến hay không thưa Chủ tịch?

Hôm nay, nhìn tấm ảnh cưới của hai vợ chồng anh Nhựt chị Tuyền chỉ mới 2 năm trước, BVN muốn hỏi thêm ngài Chủ tịch: Để cho đám thừa hành dày đạp lên cuộc đời yên ấm của những người dân lương thiện, làm thân phận họ tan nát rồi phủi tay trắng trợn, Đảng Cộng sản Việt Nam và các vị trong bộ máy cầm quyền Nhà nước Việt Nam thu được lợi ích gì? Tiếng kêu oan ngất trời khắp Nam cùng Bắc, các vị điềm nhiên không thấy con tim chùng xuống hay sao?

Bauxite Việt Nam

Hôm nay, phóng viên báo Người lao động sẽ cung cấp đoạn băng ghi âm cho Công an tỉnh Bình Dương phục vụ công tác điều tra.

Chiều 27-4, chị Nguyễn Thị Thanh Tuyền, vợ nạn nhân Nguyễn Công Nhựt - người chết tại nhà tạm giữ Công an huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương (Báo Người lao động ngày 27-4 đã thông tin), cho biết anh Nhựt đã được chôn cất tại quê nhà (huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang). Trước đó, chiều 26-4, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương, cơ quan chức năng đã  khám nghiệm tử thi anh Nhựt.

clip_image001

Đám tang của anh Nguyễn Công Nhựt. Ảnh: Minh Sơn

“Em rất sợ bị trả thù”

Sau khi chôn cất chồng, chị Tuyền rời khỏi Tiền Giang. Ngay tức khắc, chị cung cấp qua email cho phóng viên báo Người lao động hai đoạn băng ghi âm hai cuộc điện thoại giữa chị và một người đàn ông tự xưng tên Phú. Theo chị Tuyền, hai đoạn băng này được chị ghi lại khi chồng chị đang bị tạm giữ ở Công an huyện Bến Cát. Nội dung chủ yếu là ông Phú gạ gẫm chị vào khách sạn với ông ta.

clip_image003

Hình ảnh này do người nhà anh Nhựt chụp được trong lúc theo chị Tuyền vào nhìn mặt anh. Ảnh: 360plus.yahoo.com

Ông Phú là ai? Tại sao “gạ gẫm” chị Tuyền?
Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin trong những số báo tới.

Chị Tuyền nói: “Khi công bố đoạn băng này, em rất sợ bị trả thù. Vì vậy em không ở Bến Cát nữa mà đang ở chỗ bí mật”. Chị cũng cho biết thêm trước khi cung cấp hai đoạn băng cho báo chí, chị cũng đã kịp copy và lưu trữ nhiều nơi.

Hiện gia đình nạn nhân đã liên hệ với Luật sư nhờ tư vấn những bước đi tiếp theo nhằm thúc đẩy việc làm sáng tỏ cái chết của anh Nguyễn Công Nhựt.

clip_image004

Chị Tuyền gần như ngã quỵ sau khi nhìn thấy thi thể chồng ở nhà xác. Ảnh: Thegioi nguoiviet.net

Công an sẽ trả lời chính thức

Chiều cùng ngày, phóng viên báo Người lao động đã  trao đổi qua điện thoại với ông Phạm Xuân Trường, quyền Chánh Văn phòng Công an tỉnh Bình Dương, về nội dung của hai đoạn băng trên. Ông Trường cho biết hôm nay (28-4) sẽ tiếp phóng viên báo Người lao động và tiếp nhận đoạn ghi âm để phục vụ công tác điều tra.

Ông Trường khẳng định sẽ xin ý kiến lãnh đạo Công an tỉnh Bình Dương để trả lời báo chí một cách chính thức về vụ việc. Chiều cùng ngày, chúng tôi cũng đã liên hệ với Thiếu tướng Võ Thành Đức, Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương, tuy nhiên Thiếu tướng Đức từ chối trả lời qua điện thoại. Chúng tôi cũng đã liên lạc với nhân vật tên Phú từ số điện thoại do chị Tuyền cung cấp, sau khi nghe chúng tôi trình bày về đoạn băng ghi âm thì ông Phú cúp máy.

clip_image006

Anh Nhựt và chị Tuyền trong ngày cưới. Ảnh: BBC

Chị Tuyền cho biết hiện chị vẫn chưa nhận được thông báo chính thức nào từ phía cơ quan chức năng về nguyên nhân cái chết của chồng. Ngay cả hai lá thư được cho là “thư tuyệt mệnh” của anh Nhựt, trong đó có một lá thư “gửi vợ”, chị cũng mới nhận được bản photocopy từ công an chứ chưa có bản chính. Theo chị Tuyền, sau một ngày nghiên cứu kỹ, chị phát hiện trong thư có hai nét chữ khác nhau.

Trích đoạn băng ghi âm
(giữa ông Phú và chị Tuyền)

- Chị Tuyền: Anh hỏi giúp sức khỏe chồng em...

- Ông Phú:  Trả ơn anh cái gì?

- Chị Tuyền: Dạ thì anh muốn cái gì?

- Ông Phú: Giờ em đang ở đâu vậy?

- Chị Tuyền: Em đang ở nhà.

- Ông Phú: Ở nhà với ai vậy?
…..
- Ông Phú: Trả ơn anh cái gì?

- Chị Tuyền: Thì anh muốn cho anh cái gì em cho anh cái đó.

- Ông Phú: Giờ anh đòi tầm bậy thì sao?

- Chị Tuyền: Thôi, cái đó không được…

- Ông Phú: Bây giờ chỉ có em mới cứu được chồng em thôi à.

- Chị Tuyền:  Sao vậy anh?…
- Ông Phú: Tại vì anh thích cái gì không được thì anh đòi cái đó!

- Chị Tuyền: Thì em mời anh uống cà phê để em hỏi thăm chồng em một chút xíu đó mà.

- Ông Phú: …Gặp mấy chỗ đó không có được, đi vô khách sạn gặp.

- Chị Tuyền: Trời ơi anh cứ thế.
…..
- Chị Tuyền: …Nghe anh nói thì em cũng lo thiệt. Em tin chắc, khẳng định chồng em vô tội!

- Ông Phú: Nếu em có suy nghĩ kiểu đó thì sau này hậu quả… Tại sao ban đầu mình không làm đi?

- Chị Tuyền: Là sao anh?

- Ông Phú: Trời ơi! Mệt em quá đi.
….
- Ông Phú: Có nghĩa là chồng em biết mình phạm tội, kêu lo giùm… bán miếng đất (mà vợ chồng mua) để đền ơn đáp nghĩa mà anh còn không đồng ý.

- Chị Tuyền: Ảnh nói vậy sao?

- Ông Phú: Chứ sao!... Ý anh nói như vậy, em phải hiểu hậu quả.

Q.N-M.S

Nguồn: nld.com.vn

Sáng lập:

Nguyễn Huệ Chi - Phạm Toàn - Nguyễn Thế Hùng

Điều hành:

Nguyễn Huệ Chi [trước] - Phạm Xuân Yêm [nay]

Liên lạc: bauxitevn@gmail.com

boxitvn.net

boxitvn.blogspot.com

FB Bauxite Việt Nam


Bài đã đăng

Được tạo bởi Blogger.

Nhãn