Thư của LS Trần Vũ Hải gửi các chủ blog về Kiến nghị vụ án Đoàn Văn Vươn

Kính gửi: Các chủ Blog Bauxite Việt Nam, Nhật báo BA SÀM, Quê choa, Xuân Diện, Nguyễn Quang Vinh,

Chúng tôi được biết các trang Blog của Quí Vị có uy tín và số lượng bạn đọc lớn (trong đó có chúng tôi). Liên quan đến vụ án Đoàn Văn Vươn, chúng tôi trân trọng đề nghị Quí vị chủ Blog:

1.    Đăng toàn văn Kiến nghị gửi Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hải Phòng (VKSNDTPHP) “Đề nghị Viện Kiểm sát nhân dân có thẩm quyền xem xét thay đổi tội danh và biện pháp ngăn chặn đối với các bị can bị tạm giam trong vụ án chống lại cưỡng chế trái pháp luật tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòngđã đăng tại Blog Xuân Diện (sau đây gọi tắt là “Kiến nghị”). Hiện VKSNDTPHP là cơ quan trực tiếp có thẩm quyền giải quyết những nội dung trong Kiến nghị, tuy nhiên theo thông tin chúng tôi được biết có thể cơ quan điều tra thuộc Bộ Công an có thể điều tra vụ án này. Nếu cơ quan điều tra  thuộc Bộ Công an điều tra, Viện kiểm sát nhân dân có thẩm quyền là Viện kiểm sát nhân dân tối cao.

2.    Kêu gọi bạn đọc ký và vận động thân hữu, bạn bè, người quen, đồng nghiệp ký vào Kiến nghị trên. Mỗi chữ ký, mỗi tiếng nói sẽ góp phần giành lại công lý cho Đoàn Văn Vươn và đại gia đình của Đoàn Văn Vươn.

3.    Thông tin cho bạn đọc ngoài việc ghi ký tên trên các Blog, mọi người có thể ký trực tiếp tham gia Kiến nghị (theo mẫu kèm theo) và gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến hết ngày 29/02/2012 về địa chỉ:

      Văn phòng luật sư Trần Vũ Hải:

Trụ sở: 81 Phố Chùa Láng, P. Láng Thượng, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

Chi nhánh: 227 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh

Liên hệ trực tiếp theo số điện thoại: 04.37754788 – 37754789 (gặp cô Hương)  hoặc 08.22103180 (gặp cô Xuyến) từ 8h30-17h các ngày từ thứ 2- thứ 6 hàng tuần, riêng thứ 7 từ 9-12h.

Chúng tôi dự kiến đầu tháng 03/2012 sẽ có một đoàn đại biểu thay mặt những người ký tên Kiến nghị trao bản gốc Kiến nghị và danh sách những người ký tên cho ông Lương Văn Thành, Viện trưởng VKSNDTPHP, Đại biểu Quốc Hội tại thành phố Hải Phòng (nếu Viện kiểm sát nhân dân tối cao có thẩm quyền thụ lý sẽ gửi cho ông Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao), đồng thời gửi bản sao các tài liệu cho: Chủ tịch Quốc Hội, Đại biểu Quốc Hội tại thành phố Hải Phòng, Bí thư Thành ủy thành phố Hải Phòng, ông Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao, các Luật sư bào chữa cho các bị can trong vụ án Đoàn Văn Vươn.

Xin chân thành cảm ơn Quí vị chủ Blog!

Trân trọng!

Hà Nội, ngày 15 tháng 02 năm 2012

LS Trần Vũ Hải

-

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Việt Nam, tháng 2 năm 2012

KIẾN NGHỊ CỦA CÔNG DÂN

(Đề nghị Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố Hải Phòng – VKSNDTPHP, xem xét thay đổi tội danh và biện pháp ngăn chặn đối với các bị can bị tạm giam trong vụ án chống lại cưỡng chế trái pháp luật tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, TP. Hải Phòng)

Kính gửi: Ông Lương Văn Thành, Viện trưởng VKSNDTPHP,

đại biểu Quốc hội tại Hải Phòng.

Chúng tôi, những người ký tên dưới đây, căn cứ Điều 53 Hiến Pháp 1992, gửi Ông Kiến nghị với nội dung sau:

Theo thông tin trên báo chí, chúng tôi được biết:

1/ Quyết định thu hồi đất, quyết định cưỡng chế thu hồi đất của Ủy ban nhân dân huyện Tiên Lãng đối với đầm của ông Đoàn Văn Vươn đã được Thủ tướng kết luận là trái pháp luật;

2/ Việc cưỡng chế thu hồi đất trái pháp luật (và không có phương án bồi thường) vào ngày 5/1/2012, giao cho người khác sử dụng (như theo đề nghị của Ủy ban nhân dân xã Vinh Quang tại văn bản đề ngày 3/1/2012 – xem danviet.vn ngày 11/2/2012) thực chất là việc lợi dụng nhân danh chính quyền địa phương cướp đoạt có tổ chức tài sản của đại gia đình ông Đoàn Văn Vươn;

3/ Việc sử dụng lực lượng quân sự tham gia cưỡng chế thu hồi đất là trái Luật quốc phòng;

4/ Khu vực nổ súng (nhà ông Đoàn Văn Quý) nằm ngoài diện tích bị cưỡng chế bị thu hồi. Nguyên nhân trực tiếp có vụ nổ súng là lực lượng vũ trang tham gia cưỡng chế (bộ đội, công an) đã đột nhập trái phép vào nhà gia đình ông Đoàn Văn Quý đang ở;

5/ 6 chiến sỹ (2 bộ đội, 4 công an) bị thương nhẹ, phần lớn đã trở lại công tác;

6/ Công an thành phố Hải Phòng khi đến hiện trường đã xả đạn AK vào nhà ông Quý (xem báo Thanh niên online ngày 12/2/2012), lực lượng cưỡng chế phá nhà ông Vươn và nhà ông Quý, nhiều tài sản của gia đình hai ông bị đốt cháy hoặc chiếm đoạt. Theo bà Phạm Thị Hiền (vợ ông Quý), bà Nguyễn Thị Thương (vợ ông Vươn) đã có nhiều đối tượng đánh bắt thủy sản mang tính hủy diệt khi chính quyền xã đang quản lý đầm sau khi cưỡng chế;

7/ Công an Hải Phòng đã bắt Nguyễn Thị Thương, Phạm Thị Hiền, Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Sịnh, Đoàn Văn Vệ và một con trai của ông Vươn, mặc dù những người này không tham gia vụ nổ súng. Ông Đoàn Văn Quý đã ra đầu thú. Đến nay, công an đã khởi tố bị can về tội chống người thi hành công vụ, cho tại ngoại đối với bà Thương và bà Hiền, khởi tố bị can về tội giết người (theo điều 93 – Bộ Luật hình sự, BLHS) và tội chống người thi hành công vụ và tiếp tục tạm giam đối với các bị can Vươn, Quý, Sịnh và Vệ.

Theo người dân và cán bộ đã nghỉ ở địa phương, ông Vươn là người tiên phong lấn biển, khai hoang ở Tiên Lãng, được mọi người khâm phục và biết ơn. Đại gia đình ông Vươn đã bỏ vốn, công sức, chất xám rất lớn vào việc lấn biển, khai hoang, cải tạo đất để có được khu đầm trù phú. Con gái và cháu ông Vươn đã mất vì tai nạn trên đất này, đến nay gia đình ông Vươn còn nợ hàng tỷ đồng chưa trả hết. Khi chính quyền địa phương ra quyết định thu hồi đất trái phép, ông Vươn đã khiếu nại, khởi kiện, kháng cáo theo qui định của pháp luật. Đại diện chính quyền Tiên Lãng đã cam kết cho gia đình ông Vươn sử dụng đất tiếp, nên ông Vươn đã rút đơn kháng cáo. Nhưng chính quyền huyện Tiên Lãng và xã Vinh Quang đã nuốt cam kết, quyết tâm cưỡng chế thu hồi đất để giao cho người khác khiến đại gia đình ông Vươn bức xúc, không thể chấp nhận được và đương nhiên họ phải có hành động chống lại những hành vi trái pháp luật của chính quyền địa phương.

Ông Chủ tịch huyện và ông Trưởng công an huyện Tiên Lãng phải chịu trách nhiệm khi ra lệnh công an, bộ đội xâm nhập trái phép vào khu nhà ông Quý, nằm ngoài khu vực bị cưỡng chế (trong khi ông Vươn đang có mặt tại Ủy ban nhân dân xã Vinh Quang để khiếu nại việc cưỡng chế) khiến 6 chiến sỹ bị thương do chống trả.

Với những tình tiết trên chúng tôi kiến nghị VKSNDTPHP:

1/ Xem xét lại các tội danh giết người (theo điều 93 BLHS) và chống người thi hành công vụ áp dụng cho các bị can

a) Do quyết định thu hồi đất và quyết định cưỡng chế thu hồi đất là trái pháp luật (và cần phải xem xét truy cứu hình sự đối với những người đã ban hành những quyết định trái luật trên), nên việc cưỡng chế là trái pháp luật, không thể coi là thi hành công vụ, Vì vậy cần hủy bỏ tội danh chống người thi hành công vụ đối với các bị can này (kể cả với bà Thương và bà Hiền)

b) Đoàn Văn Quý (và những người khác) sử dụng vũ khí thô sơ, tự tạo chống lại lực lượng xâm nhập trái phép không nên được coi là hành vi giết người. Những vũ khí này chỉ gây thương tích nhẹ (như trường hợp trong vụ án này), không gây nguy hiểm đến tính mạng cho người khác khi bắn từ xa (chỉ khi bắn tầm rất gần mới có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của người bị bắn). Như vậy không xác định được bị can Quý đã có ý tước bỏ tính mạng người khác, hành vi chống trả một hành vi trái pháp luật phải được coi là hành vi phòng vệ chính đáng. Nếu gây bị thương nhẹ cho một số chiến sỹ, chỉ nên coi đã vượt quá phòng vệ chính đáng.

2/ Cần thay đổi biện pháp ngăn chặn đối với 4 bị can bị tạm giam

Sắp tới, thực hiện kết luận của Thủ tướng, chính quyền địa phương phải giao lại đất đã thu hồi trái pháp luật cho gia đình ông Vươn. Ông Vươn và ông Quý là những lao động chính trong gia đình để khai thác, quản lý khu đầm. Những người còn lại trong 2 gia đình này là phụ nữ yếu ớt và trẻ em, khó đủ sức để làm thay 2 ông này. Nếu 2 ông này tiếp tục bị tạm giam, việc khai thác, quản lý khu đầm hàng chuc hecta sẽ rất phức tạp và có thể nảy sinh các vấn đề khác. Như vậy việc thay đổi biện pháp ngăn chặn đối với họ (từ tạm giam sang biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú chẳng hạn) trong khi chờ đợi xét xử vụ án là rất cần thiết, thể hiện tinh thân nhân đạo của pháp luật nước ta, đáp ứng kiến nghị giảm nhẹ đối với họ trong Kết luận của Thủ tướng. Thực chất những người này là những người lao động chân chính, không gây nguy hiểm cho xã hội, chỉ vì bức xúc với hành vi trái pháp luật nghiêm trọng của chính quyền địa phương mới có hành vi bột phát nêu trên. Riêng đối với Đoàn Văn Sịnh, Đoàn Văn Vệ không tham gia vụ nổ súng, nên việc trả tự do cho họ là tất yếu.

Vụ án Đoàn Văn Vươn sẽ là một vụ án lịch sử. Mỗi hành vi, quyết định liên quan đến vụ án này sẽ được lịch sử đánh giá. Vì vậy chúng tôi hy vọng Ông với tư cách Viện trưởng VKSNDTPHP, đồng thời với tư cách đại biểu Quốc hội tại Hải Phòng sẽ cân nhắc những ý kiến nêu trong nội dung Kiến nghị này của chúng tôi, đưa ra quyết định đúng đắn, sáng suốt, hợp lòng dân.

Những người tham gia Kiến nghị ký tên:

STT

HỌ VÀ TÊN

ĐỊA CHỈ & THÔNG   TIN CÁ NHÂN

1

Lê Hiền Đức

81 tuoi. Dia chi: nhà số 7, ngõ 56, phố Pháo Đài   Láng, Q. Đống Đa, Hà Nội

2

GS. Hoàng Tụy

3

Nguyễn Trung

4

GS. Nguyễn Huệ Chi

5

GS.TS Ngô Đức Thọ

nguyên cán bộ Viện   Hán Nôm

6

Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh

96 tuổi, Nguyên UV   TW Đảng, nguyên Đại sứ Việt Nam   tại Trung Quốc, lão thành cách mạng

7

GS.TS Chu   Hảo

Nguyên Thứ trưởng Bộ   KHCN

8

GS.TS Nguyễn Đăng Hưng

9

TS.Tô Văn Trường

Nguyên Viện trưởng   Viện khoa học Thủy lợi Miền Nam

10

Nhà văn Nguyên Ngọc

11

TSKH Phan Hồng Giang

Hà Nội

12

KTS. Trần Thanh Vân

13

Đại tá quân đội Bùi Văn Bồng

14

Đại tá CA Nguyễn Đăng Quang

15

TS. Nguyễn Quang A

16

Luật sư Hà Huy Sơn

Văn phòng Luật sư   Trần Vũ Hải

17

Luật sư Trần Vũ Hải

Văn phòng Luật sư   Trần Vũ Hải

18

PGS.TS Hoàng Dũng

Đại học Sư phạm TP   HCM

19

Nhà nghiên cứu Đinh Kim Phúc

20

TS. Nguyễn Xuân Diện

201, B8, TT Kim   Liên, Đống Đa, HN

21

Phạm Quỳnh Hương

Viện KHXH Việt Nam

22

Phan Trọng Khang

Thương binh

23

Nguyễn Hồng Minh

24

Nguyễn Thị Tuyết

25

Phạm Văn Chính

26

Nguyễn Ngọc Hòa

27

Hoàng Anh Trung

28

Lê Dũng

29

Lã Việt Dũng

30

Nguyễn Chí Tuyến

31

Nguyễn Thị Thi

32

Đặng Bích Phượng

33

TS. Luật Bùi Kim Chi

Nguyên Phó Giám đốc Trung tâm Luật châu Á Thái bình dương,   Đại học Luật Sydney

34

Lê Thị Phi Vân

35

GS. TS Nguyễn Văn Luật

36

PGS. TS Lương Văn Thanh

Vice   Director of Institute for Coastal and Offshore Engineering, 28 Ham Tu St.,   District 5, Hochiminh City, Vietnam

37

Đinh Công Sản

M.Eng   (AIT) PhD. Deputy Director of

Research Center   for River Training and Natural Disaster Mitigation,

Southern Institute of Water Resources Research   (SIWRR),

2A Nguyen Bieu St.,   Dist.5, Hochiminh City, Vietnam

38

Nhà báo Huy Đức

39

Nguyễn Thị Phương Lâm

Cán bộ thủy lợi về hưu

40

TS. sinh thái Nguyễn Thị Hải Yến

41

PGS. Hà Lương Thuần

42

GS. TS Nguyễn Trường Tiến

43

TS. Phạm Gia Minh

44

Nguyễn Hữu Vinh

45

Nguyễn Vũ Vỹ

46

Nguyễn Lân Thắng

47

TS. Vũ Thị Phương Anh

48

Nguyễn Quang Huy

(Hồng Bàng, Hải   Phòng)

49

TS. Hồ Thị Hồng Nhung

50

Bùi Công Tự

51

Thạc sĩ Đào Tiến Thi

Nxb Giáo dục, HN

52

TS. Lê Hoàng Lan

53

PGS. Đoàn Văn Cánh

54

Phạm Hải Vân

Ba Đình, Hà Nội

55

TS. Nguyễn Văn Khải

56

Đặng Văn Lập

57

Trần Quốc Túy,

230 Đường Nghi Tàm,   Hà Nội

58

TS. Trần Xuân Trường

59

Đặng Thanh Bình

698 Lê Thanh Nghị -   TP Hải Dương

60

Hoàng Tiến Cường -

Ba Đình – Hà Nội

61

Le Hung Dung,

Petržilkova 2260   Praha 5 Cong Hoa Sec

62

Trần Thị Vân Lương -

Hoàng Mai – Hà Nội

63

Nguyễn Thượng Thành

64

Nguyễn Thu Minh Hương,

Q. Hải Châu – Thành   phố Đà Nẵng

65

Nguyễn Thái Sơn,

Sỹ quan quân đội về   hưu

66

Đaò Đức Thịnh -

Ba Đình – HÀ NỘI

67

Nguyễn Hữu Mão,

cựu chiến binh ở   phường Khương Mai, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

68

Trần Văn Tiến

vnouckova 518/8   kamyk-praha 4 cộng hòa Séc

69

Hoàng Trọng Khôi

Hải Phòng

70

Vũ Mạnh Tuấn

Đà Nẵng

71

Nguyễn Mạnh Hùng,

Hà Nội

72

Ts. Nguyễn Hữu Viễn,

Ba Lan.

73

Nguyễn Hùng,

Biên Hòa Đồng Nai

74

BS Võ Đình Thâm,

TP.HCM

75

Lại Vân Hòa,

CMND số   024678032

76

Nguyễn Quang Thân

nhà văn/ Bình Thạnh,   TPHCM

77

Dạ Ngân

nhà văn/ Bình Thạnh,   TPHCM

78

Phạm Nguyên Trường

Dịch giả, Vũng Tàu

79

Đào Việt Dũng,

Cựu chiến binh chống   Mỹ, Q. HBT, HN

80

Nhà báo Trần Ngọc Kha

Hà Nội

81

Phạm Thu Thủy

Hà Nội

82

Trần Văn Vinh

83

Nguyễn Tường Thụy

84

JB. Nguyễn Hữu Vinh

85

Mai Xuân Dũng

86

TS. Nguyễn Hồng Kiên

87

Nguyễn Thanh Thủy,

CMT: 011652814. Đ/c:   112c Trương Định, Hà Nội

88

BS.Danh Tuan,

Khoa ngoai- Benh   vien da khoa Hau giang, tinh Hau Giang

89

Nguyễn Tiến

Tuyên Quang

90

Nguyễn Văn Tùng,

Q. Lê Chân-Hải Phòng

91

Nguyen Thanh Ha

Berlin 12689, Germany

92

Hoàng Hưng

3C Phổ Quang, Tân   Bình, TPHCM

93

Nguyễn Quang Tấn

, Đ/c: Q7, TP.HCM

94

TSKH. Hoàng Ngọc Cầm

Hà Nội

95

Trần Hoàng Hiệp

chợ DẦU quận An Hải   Hải Phòng

96

Hồ Xuân Kiên,

sinh viên

97

Phạm Đức Tuyên

Hải Phòng

98

Nguyễn Thanh Xuân

Kỳ Đồng p9 -q3 Tp   Hcm

99

Nguyen Thi Bao Hue

43E Etielä tie, Espoo, Finland

100

Lê Văn Oánh

KSXD, Quận Hai Bà   Trưng,Hà nội

101

Trần Minh Thảo

TP Bảo Lộc – tỉnh   Lâm Đồng

102

Nguyễn Xuân Liên

Vực Quành, Đồng Hới,   Quảng Bình

103

Nhà thơ Bùi Minh Quốc

3 Nguyễn Thượng Hiền, Đà Lạt

104

Bùi Tường Anh

Trung Tự, Hà Nội

105

Đoàn Nhật Hồng

nguyên GĐ Sở Giáo   dục Lâm Đồng, Số 02/D11 Trần Nhân Tông, P8, Đà   Lạt

106

Huỳnh Nhật Hải

nguyên Phó Chủ tịch   UBND t/p Đà Lạt, 133 Phan Đình Phùng, P1, Đà Lạt

107

Huỳnh Nhật Tấn

nguyên Phó GĐ trường   Đảng tỉnh Lâm Đồng) 121/14 Phan Đình Phùng, P1, Đà Lạt

108

Nguyễn Quang Nhàn

cán bộ Công đoàn hưu   trí, Blogger, 118 Đào Duy Từ,P4, Đà Lạt

109

Mai Thái Lĩnh

Nguyên Phó Chủ   tịch Hội đồng Nhân dân Đà Lạt, 31 đường 3-2, Đà Lạt

110

Hà Sĩ Phu

Tiến sĩ Sinh học, 4E   Bùi Thị Xuân, Đà Lạt

111

Tiêu Dao Bảo Cự

nhà văn tự do, 35/1 Nguyễn Đình Chiểu, Đà   Lạt

112

Diệp Đình Huyên

nguyên GĐ Đài PT -   TH Lâm Đồng, số 17A1 Nguyễn đình Chiểu, Đà Lạt,

113

Lê Xuân Hòa

594 Trương Công Định – Thành phố Vũng   Tàu

114

Phạm Thị Lâm

Đảng viên hưu trí,   Cầu Giấy, Hà Nội

115

Le Quang Tuan,

email letuan_qln@yahoo.com

116

TS Phan Thị Hoàng Oanh

TP HCM

117

Nguyễn An Khang

Viện Hải dương học,   01 cầu đá Nha Trang

118

Trần Kim Anh

nguyên cán bộ Viện   Nghiên cứu Hán Nôm (Viện KHXH Việt Nam)

119

Nguyễn Thị Hương

nguyên cán bộ Viện   Xã hội học (Viện KHXH Việt Nam)

120

Nguyễn Hoàng Hải

, Berlin-CHLB Đức

121

Chu Trọng Thu

C3/40/3 Phạm Hùng, TP HCM

122

Nguyễn Văn Tường

93800 Epinay sur seine, Pháp

123

Nguyễn Hữu Thao,

cựu quân nhân BTM F289 Công binh, Sofia – Bungari

124

Tiến sĩ Hà Tuấn Anh,

Quận 7, TP Hồ Chí Minh

125

Phan Quốc Tuyên,

Genève, Thuỵ Sĩ

126

Mai Ngoc Trinh

cum 1 to 3 P.Thanh Tri Q.Hoang Mai HN

127

Lê Hoàng Bắc

Linh Trung-Thủ Đức,tp.Hồ Chí Minh

128

Phạm Hải Sơn

Nha Trang, Khánh Hòa

129

Võ Tá Thông

Tp Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên

130

Dai Viet

Praha C.H.Sec

131

Nguyễn Cảnh Hoàn

Freistraße 11 ; 06295 Eisleben Germany

132

Khanh Doan

992     Taji Ct. San Jose, CA    95122

133

Chu Minh Tuấn

tp Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng

134

Nguyen Bich Hà

141,NERUDOVA VSTÍN CONG HOA SEC

135

Lê Hồng Hà

bang Washington, Hoa Kỳ

136

Le Vincent

Frankfurt am Main, Germany

137

Đậu Quang Dương

Biên Hòa, Đồng Nai

138

Phi Vũ

California, Hoa Kỳ

139

Phạm-Thanh-Liêm

Vũng-Tàu

140

Vũ.V.Tính

-phường Bình Hưng Hòa A – Quận Bình Tân – Tp HCM

141

Nguyễn Tân Tiến

Denver, Colorado,    U.S.A.

142

Lê Văn Lâm,

GV trường Đinh Tiên Hoàng, Định Quán, Đồng Nai

143

Duc Tran

- Electrical engineer, 79     Hook Ave, Toronto, M6P 1T3 Canada

144

Nguyễn Trung Thuần

Hà Nội

145

Chi Nguyen

Sydney, Australia

146

Trần Ngọc   Ước,

Thành phố   Uông bí, Quảng Ninh

147

Lê Thị   Chiêng,

Hà Nội

148

Nguyễn   Xuân Dương

số 1 TỔ   31 THANH LƯƠNG, HAI BÀ TRƯNG, HÀ NỘI

149

Đoàn Quân

Ba Đình Hanoi

150

Dương Văn   Nam

Yên Xá-Ý   Yên -Nam   Định

151

Kỹ sư   Nguyễn Văn Báu

Ngõ 282 -   Đường Kim Giang- Quận Hoàng Mai – Hà Nội

152

Nguyễn   Văn Hùng

Jana   Sobieskiego 17/95

Warsaw – Poland

153

Le Xuan   Thuy

81377 Munich CHLB Duc

154

Đào Mạnh   Hùng

marburg-hessen   CHLB Đức .

155

Nguyen   Minh Tú

Cựu chiến   binh u doan cong binh 299 – Magderburg CHLB Duc

156

Nguyen   Duy Dong

Reading, Berkshire,    UK

157

Đinh Thị   Thanh Hải

Stuttgart – Germany

158

Phạm Văn   Vinh

- tp Việt   Trì, Phú Thọ.

159

Nguyễn   Loan

- AZ, USA

160

BS.   Nguyễn Thị Ánh Ngọc

Cộng hòa   Pháp

161

Bùi Việt   Hà,

Công ty   Công nghệ Tin học Nhà trường

162

CCB Đào   thế Long

Tân Bình   T.P Hồ Chí Minh

163

Hoàng   Nghĩa Thắng

- Tp.   Vinh, Nghệ An

164

Phạm văn   Đồng

Nông dân,   Xóm 8, Xã : Ngọc Sơn,Huyện Thanh Chương,Tỉnh Nghệ An .

165

Nguyễn   Trầm Hương

TP HCM

166

Đào Văn   Hưởng

- P410-   5T2 – TT Khí tượng Thủy Văn, Tổ 63 – P. Láng Thượng, Q. Đống Đa, TP Hà Nội

167

Trac   Phan,

Virginia,USA

168

Lại Thị   Minh Nhài,

Quận Tân   Phú, TP.HCM

169

Trần Tuấn   Phong,

Nha   Trang, Khánh Hòa

170

Nghiêm   Ngọc Trai

Đống Đa -   Hà Nội

171

Trần Bình

Thành phố   Hồ Chí Minh

172

Nguyen   Van Son,

Adelaide, Australia.

173

Lê Dương

Vũng Tàu

174

Nguyễn Thanh Bình

Huế

175

Ngô Quang   Thanh

Q.12, TPHCM

176

Bùi Văn   Bông

Hà Nội

177

Nguyễn   Hồng Khoái

Hà Nội

178

Bùi Thu   Trang,

Hoàn   Kiếm, Hà Nội

179

Nguyễn   Ngọc Phương.

F6. Q4.   Sài Gòn

180

Trần Như   Lực.

49/7 Lạc   Long Quân – Nha Trang – Khánh Hòa

181

Đạo diễn   ĐỖ MINH TUẤN

Hãng phim   truyện VN

4 Thụy khuê Hà Nội

182

Phạm   Khoát

Tp Phủ   Lý, Hà Nam

183

Nguyễn   Văn Tiến

Xã Lam   Hạ, Tp Phủ Lý, Hà Nam

184

Đào Đức   Nguyên Đệ

- Hải   Phòng

185

Nguyễn   Văn Dũng.

Nghề   nghiệp: Kỹ sư XD.

Quê quán: Nghệ Tĩnh

186

Trần Huy   Vỵ

Hiệu   trưởng trường TC Công đoàn Hà Nội, Đ/c 290 Tây Sơn – Đống Đa – Hà Nội

187

Le Hùng

Q. Ngô   Quyền – Hải Phòng

188

Đặng Văn   Lượng

Nam Định

189

Vũ Minh   Trí

P1302 -   nhà HH1 – phường Yên Hoà – quận Cầu Giấy – TP Hà Nội

190

Khải   Nguyên,

dạy học   (về hưu), viết văn, ĐC: 8/44/52 – Miếu Hai Xã, thành phố Hải Phòng.

191

Nguyễn   Thị Hảo

Seoul,Hàn Quốc

192

Nguyễn   Ngọc Tuấn

Tp HCM

193

Đỗ Quang   Tuyến

Kĩ sư cơ   khí,WA, USA

194

Nguyễn   Quế Tuyết

giảng viên Toán trường Đại học khoa Học Tự nhiên – Đại học   Quốc gia Hà Nội Ngõ 336 Đường Nguyễn Trãi – Quận Thanh Xuân – Tp Hà Nội

195

Nguyễn   Trác Chi

Nghề   nghiệp tự do

196

Nguyễn   Tấn Hưng

Hóc Môn,   Tp Hồ Chí Minh

197

Nguyễn   Việt Hưng,

Nguyễn   Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội

198

Hồ Quang   Huy,

Nha   Trang, Khánh Hòa

199

Trần Thị   Nhung

Viện Đông   Bắc Á, Viện KHXH VN

200

Võ Tá   Luân

sinh   1976, hiện sinh sống tại TP HCM

.

Nguyễn Trọng Tạo

Nhà thơ, Nhạc sĩ

Lê Thân

Cán bộ hưu trí, Phan đình Giót, Nha Trang Khánh Hòa.

Nguyễn Xuân Lộc

Công dân, TP.HCM

Chiêu Anh Hải

Quận 10, TPHCM

Trần Văn Tý

Đại Lãnh, Vạn Ninh, Khánh Hòa

Trần Ngọc Bình

Cựu chiến binh, 40 năm tuổi đảng, Quận 7, TP.HCM

 

Võ Quyền Anh

Cựu sĩ quan đặc công, Lý Nam Đế, HN

 

Phạm Toàn

Nhà nghiên cứu giáo dục độc lập,phamtoannhamthan@gmail.com

 

Lê Bạch Dương

  Hà Nội

 

Nguyễn Văn Bôn

Cựu đại úy,kỹ sư. Hà nội.

 

TRẦN HUY QUANG

NHÀ VĂN, QUỲNH LƯU, NGHỆ AN

 

Lê Anh Hùng

  Đông Hà – Quảng Trị

 

Vũ Ngọc Tiến

Nhà văn, Hà Nội

 

Đức Nguyễn

Sydney, Australia

 

Nguyễn Anh Tuấn

Đạo diễn Đ.A., nhà báo độc lập, Hà Nội

 

Khuất Thu Hồng

Hà Nội

 

Nhật Tuấn

Nhà văn, TPHCM

 

Lê Nguyễn

Kiến trúc sư, TPHCM

 

Nguyễn Hữu Lộc

F 14, Q 3, TPHCM

 

Nguyễn Hoàng Cầm

Nhà giáo đã nghỉ hưu, Hà Nội

 

LÊ VĂN TÙNG

TX BUÔN HỒ

 

Phạm Văn Đường

 
 

  Nguyễn Hồng Khoái

Tứ Liên, Tây Hồ, Hà Nội

 

Đỗ Trung Quân

Nhà thơ, TPHCM

 

Trần Đức Văn

Cán bộ đường sắt đã nghỉ hưu

 

Đỗ Thị Thảo Minh

Giáo viên,  Đông Anh, Hà Nội

 

Đoàn Hữu Phồn (?)

 
 

Nguyễn Văn Hiền

Quảng Ngãi

 

Cao Thị Nhung

Giảng viên đại học, TPHCM

 

Nguyễn Thị Khánh Trâm

TPHCM

Minh Đạo

Nhà báo, Đà Lạt

Nguyễn Văn Bắc

CH Séc

Nguyễn Kim Tiến

Bắc Ninh

 

.

Tiếp nhận chữ ký điện tử của tất cả những ai quan tâm đến vụ việc này và tán đồng với Kiến Nghị trên tại Email:

tudochodoanvanvuon@gmail.com

Sáng lập:

Nguyễn Huệ Chi - Phạm Toàn - Nguyễn Thế Hùng

Điều hành:

Nguyễn Huệ Chi [trước] - Phạm Xuân Yêm [nay]

Liên lạc: bauxitevn@gmail.com

boxitvn.net

boxitvn.blogspot.com

FB Bauxite Việt Nam


Bài đã đăng

Được tạo bởi Blogger.

Nhãn