Báo Trung Quốc: "Năm 2012 Việt Nam mua 30 triệu USD vũ khí từ Trung Quốc"

Mỗi người Việt Nam có giật mình không? Báo Trung Quốc bịa chuyện hay có thật? Trước một tin động trời như thế này, thì Chính phủ Việt Nam phải trả lời cho công luận rõ về tính xác thực của nó. Về quốc phòng, hiện nay Việt Nam có tranh chấp với nước nào? Câu trả lời duy nhất là: Trung Quốc! Nếu đây là tin chính xác, thì mua khí của chính Trung Quốc thì khác gì bán bí mật quân sự cho đối phương và hiệu quả của vũ khí ấy có giới hạn đến đâu thiết tưởng ai cũng thừa biết! “Nỏ thần vô ý trao tay giặc” thì sơn hà nguy biến đến đâu? Nhưng Mỵ Châu thì vô tình chứ Bộ Quốc phòng Việt Nam không thể vô tình.

Một vấn đề hệ trọng liên quan đến an ninh quốc gia, thử xem những đại biểu Quốc hội đang họp có ai dám chất vấn công khai cho cả nước biết hay không, phép thử sẽ xác định tư cách của quý vị trước dân chúng.

Bauxite Việt Nam

(GDVN) - Báo Trung Quốc căn cứ vào số liệu của Tập đoàn thông tin Jane's Anh ( Jane's Information Group), năm 2012, Thái Lan (70 triệu USD), Namibia (30 triệu USD), Việt Nam (30 triệu USD)... tiền vũ khí của TQ.

clip_image001

Mô hình tàu tấn công đổ bộ Trung Quốc tại Triển lãm quốc phòng quốc tế Abu Dhabi lần thứ 11 và Triển lãm Hải quân lần thứ hai ngày 17 tháng 2 năm 2013

Mạng sina Trung Quốc ngày 26 tháng 10 dẫn trang mạng tổ hợp công nghiệp quân sự Nga đưa tin, rất nhiều chuyên gia cho rằng, những thông tin liên quan đến việc Thổ Nhĩ Kỳ chuẩn bị mua hệ thống phòng không phòng thủ tên lửa HQ-9 Trung Quốc có ý nghĩa mang tính tiêu chí, nó có nghĩa là thị trường thương mại vũ khí thế giới từ đây đã xuất hiện một nhân vật mới: trẻ, có tính tấn công và rất có "dã tâm".

[…] Báo Trung Quốc căn cứ vào số liệu của Tập đoàn thông tin Jane's Anh (Jane's Information Group), năm 2012, Pakistan đã mua 611,8 triệu USD vũ khí từ Trung Quốc, sau đó lần lượt là Bangladesh (351,3 triệu USD), Bolivia (289 triệu USD), Venezuela (279 triệu USD), Zambia (140 triệu USD), Saudi Arabia (107 triệu USD), Iran (76 triệu USD), Thái Lan (70 triệu USD), Namibia (30 triệu USD), Việt Nam (30 triệu USD).

Trong bảng xếp hạng các nước lớn xuất khẩu vũ khí thế giới do Viện Nghiên cứu hòa bình quốc tế đưa ra, Trung Quốc đứng thứ 5, đã vượt Anh, nhưng chủ yếu là nhờ vào nhập khẩu vũ khí của Pakistan. Trong khi đó, 5 năm trước đó, Trung Quốc xếp thứ 8.

[…]

Nguồn: baomoi.com

Sáng lập:

Nguyễn Huệ Chi - Phạm Toàn - Nguyễn Thế Hùng

Điều hành:

Nguyễn Huệ Chi [trước] - Phạm Xuân Yêm [nay]

Liên lạc: bauxitevn@gmail.com

boxitvn.net

boxitvn.blogspot.com

FB Bauxite Việt Nam


Bài đã đăng

Được tạo bởi Blogger.

Nhãn