10/09/2016

Phiên xử bà Cấn Thị Thêu sẽ diễn ra vào ngày 20 tháng 9

RFA

clip_image001

Bà Cấn Thị Thêu, một người đấu tranh cho dân oan mất đất. Photo courtesy of vietluan.com.au

Bà Cấn Thị Thêu, cựu tù nhân và là nhà đấu tranh chống bất công về đất đai, sẽ bị đưa ra xét xử vào ngày 20 tháng 9 tới đây.

Con trai bà Cấn Thị Thêu, anh Trịnh Bá Phương cho biết tin gia đình nhận được từ luật sư Hà Huy Sơn, người sẽ bào chữa cho bà Cấn Thị Thêu trong vụ việc lần này:

“Chiều nay luật sư cho gia đình biết vào ngày 20 đến đây tòa án quận Đống Đa sẽ đưa ra xét xử. Địa điểm là 157 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội.

Lần gần nhất luật sư vào thăm cho biết sức khỏe của bà bình thường và bà không nhận kết luận của Viện Kiểm sát đưa vào trong tù cho bà. Bà phản đối tất cả những cáo buộc của họ."

Bà Cấn Thị Thêu bị lực lượng chức năng bắt vào sáng ngày 10 tháng 6 vừa qua tại nhà riêng ở Hòa Bình với cáo buộc gây rối trật tự công cộng.

Trước đó bà từng bị bắt vào ngày 25 tháng 4 năm 2014 khi lực lượng chức năng tiến hành cưỡng chế đất tại Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội.

Bà và chồng đều bị bắt. Tòa tuyên bà 15 tháng tù giam và mãn án vào ngày 27 tháng 7 năm ngoái.

Bà Cấn Thị Thêu và nhiều người dân Dương Nội phản đối biện pháp thu hồi đất để giao cho doanh nghiệp tư nhân Nam Cường làm dự án. Qui trình thu hồi đất không đúng pháp luật đã được Thanh Tra Chính phủ chỉ ra.

Tuy nhiên cơ quan chức năng vẫn tiến hành cưỡng chế và lần gần nhất vào ngày 6 tháng 9 vừa qua.

Nguồn: http://www.rfa.org/vietnamese/vietnamnews/land-defender-to-be-tried-on-sept-20-09082016125209.html