09/07/2017

Thư giãn Chủ nhật

Kiêu binh thời xưa khác “yêu binh” thời nay (*)

Đỗ Minh Tuấn

Về phát biểu của viên tướng Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch thì GS Trần Hữu Dũng đã có lời bình như sau: “Té ra quân đội cũng chỉ là một "nhóm lợi ích", nghe thoang thoảng là mình có thể mất lợi ích thì giẫy nẩy, phản đối, y chang như bao nhiêu nhóm lợi ích khác mà thôi!”

Xin hỏi thêm bạn Đỗ Minh Tuấn: Trong lời phát biểu của ngài Bộ trưởng Quốc phòng có gửi gắm một phần tiếng nói của cụ Tổng không, vì cụ Tổng là Bí thư Quân ủy còn nằm trên cả ông Ngô Xuân Lịch? Chẳng lẽ Lịch có thể liều lĩnh vượt Lú được sao, nhất là trong việc này, một việc thực chất là giành lại miếng ăn có nguy cơ sắp bị lôi khỏi họng, giữa lúc cụ Lú lại đang có vẻ “quyết tâm” chống tham nhũng đến cùng.Thế mà Lịch dám không thèm kiềng cụ một chút nào hết là thế nào? Hay là cả Lịch và Lú cùng chung một bị, nói như ca dao: Bộ binh bộ hộ bộ hình / Ba bộ đồng tình bóp vú con tôi?

Xem ra đã đến hồi túng làm liều, nhóm lợi ích nào cũng không còn nể mặt mũi đảng nữa mà phô phang bộ mặt kẻ cướp một cách ngang nhiên, đã xấu thì cho xấu luôn một thể thì phải.

Bauxite Việt Nam

Bức xúc 1

Vậy là Quyết định của Quân uỷ TW (do TBT Nguyễn Phú Trọng đứng đầu) không để Quân đội tiếp tục làm kinh tế nữa mà Tướng Lê Chiêm đã thông tin trong cuộc họp với Thủ tướng đã nhanh chóng bị vứt vào sọt rác! Chẳng lẽ BT Quốc phòng to hơn cả Tổng Bí thư và Thủ tướng sao? Có ai lý giải được tình trạng quân hồi vô phèng, trống đánh xuôi kèn thổi ngược này không? Hay thông tin tướng Lê Chiêm nói trong cuộc họp Chính phủ chỉ là thông tin giả?

Nguồn: FB Đỗ Minh Tuấn

Bức xúc 2

Cứ mỗi khi thấy bọn kiêu binh mặt lợn ỷ tham tiền các đời F1, F2 nghênh ngang thách thức toàn dân tộc, chúng ta nên chửi bọn đưa lũ ấy lên một trăm lần, chửi những thằng đội đít chúng như Hoàng Chí Bảo một ngàn lần và chửi cái tổ chức bảo kê cho những thằng này kiếm tiền trên số phận nhân dân một vạn lần. Ta biết rằng có hàng vạn người lính yêu nước thương dân căm thù giặc sục sôi vẫn ngày đêm rèn luyện chờ ngày xung trận. Nhưng họ cũng bị ghét lây, bị vấy bẩn bởi bọn tham nhũng sứ mệnh quân đội nhân dân thiêng liêng, dán tem nhãn quốc phòng cho các hoạt động con buôn, chiếm đất của dân, đối đầu với dân trong cuộc chiến của giặc nội xâm trong khi chúng chưa thực sự đánh giặc bao giờ. Chú lính chì của Andersen còn đáng trọng hơn lũ con buôn đội lốt chiến binh gấp triệu lần, vì chú đã đem lại cho con người những cảm xúc thiêng liêng và lòng dũng cảm trong trái tim của chú. Còn bọn lính dởm, tướng lĩnh dởm đúc bằng nghị quyết và máu thịt nhân dân thì lại chỉ đem đến sự ghê tởm, khinh bỉ và căm giận. Sao có thể coi chúng như những người lính đáng trọng đáng mến, đáng biết ơn thời Võ Nguyên Giáp, Nguyễn Chí Thanh, Văn Tiến Dũng. TBT mà cũng bị chúng qua mặt, vứt quyết định vào sọt rác, thì TBT đã bị chúng biến thành hình nộm, còn giá trị gì không?

Nguồn: FB Đỗ Minh Tuấn

Bức xúc 3

Tôi nghĩ lại thấy từ "Kiêu binh" mà chúng ta dùng cho bọn cố đấm ăn xôi gây sức ép với Quân uỷ và Chính phủ để quyết giữ bằng được sân golf, két sắt, đất đai... là chưa chính xác. "Kiêu binh" là những kẻ có công đánh giặc, đem công ấy ra mặc cả với triều đình. Còn bọn này đánh giặc bao giờ? Ngay cả thằng BT Ngô Xuân Lịch – kẻ tỏ ra thô bỉ nhất đảng khi vu cáo cho dân là "thế lực thù địch" vì dân hưởng ứng quyết định của Quân uỷ không để QĐ làm kinh tế nữa –thằng này đã có công trạng gì để trở thành kiêu binh? Cái ngón võ vu cáo những người muốn QĐ không làm kinh tế nữa (trong đó có Tướng Lê Chiêm) là "thế lực thù địch" thể hiện rõ tập tính "ngậm máu phun người " của những kẻ không có tư cách quân nhân, mặt khác, lòi cái đuôi của một tay tuyên huấn dùng thủ đoạn chữ nghĩa để đánh nhau. Thực chất nó là người lính dởm, vì người lĩnh thực sự không bao giờ đối đầu với dân, vu cáo nhân dân và dùng những mệnh đề chữ nghĩa dân coi là đê tiện để giữ két tiền, bổng lộc và các nhóm lợi ích QĐ làm kinh tế mà Đảng đang tìm cách vô hiệu hoá để giữ đạo đức và sức mạnh cho QĐ NDVN.

Nguồn: FB Đỗ Minh Tuấn

(*) Đầu đề do BVN thêm. Yêu binh: quân ma quỷ. Xin xem: Ngô Xuân Lịch - Phấn đấu có thêm nhiều Viettel / Quân đội thực hiện tốt kết hợp kinh tế với quốc phòng, thiết thực góp phần bảo vệ và xây dựng đất nước.