27/12/2017

Hơn 10.000 người trong 'Lực lượng 47' đấu tranh trên mạng

MAI HOA

AK47

Đó là tên môt loại tiểu liên bền bỉ có sức công phá mạnh, nó được trang bị cho bộ binh trong suốt cuộc chiến tranh chống Mỹ.

Ngày ấy có hai loại AK47 do Liên Xô cũ và Trung Quốc sản xuất. Các cựu binh già kể rằng họ thích loại do Trung Quốc sản xuất hơn vì bắn nhiều không đỏ nòng, độ chính xác cao hơn. Những khẩu tiểu liên ấy, dù uy lực đến thế nào cũng chỉ là vật vô tri nếu như nó không nằm trong tay những người lính mang trái tim yêu tổ quốc, có chính nghĩa và sức mạnh lòng dân, vũ khí chỉ là một chuyện, còn người sử dụng và mục đích sử dụng lại là câu chuyện khác, thật dễ thấy những người của Taliban, hay IS cũng dùng cây AK47, nhưng họ là những kẻ bị căm ghét và nguyền rủa.

10.000 người trong lực lượng 47 vừa hồng vừa chuyên ngày đêm trên mạng (theo những gì báo chí đăng tải) cho người ta liên tưởng đến cây tiểu liên AK47 thần thánh, đặc biệt chữ "vừa hồng, vừa chuyên" gợi cho người ta về xuất xứ của nơi sản xuất ra những công cụ ấy.

Đất nước đã thu về một mối hơn 40 năm, tất cả các đơn từ văn bản của công dân ngay trên đầu trang đều có chung một dòng ghi trang trọng: "CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM - ĐỘC LẬP TỰ DO HẠNH PHÚC", thiết nghĩ đó không chỉ là một tiêu đề mà là cả một ước vọng, hàng núi xương, sông máu của bao thế hệ đổ xuống vì tin sẽ có nó, đi dọc đất nước này, có xã nào, huyên nào, tỉnh nào mà không có nghĩa trang của những người con Việt ngã xuống ở tuổi 20? Thế nhưng chỉ cần đọc Bản Án Chế Độ Thực Dân Pháp, và những dòng trong TUYÊN NGÔN ĐỘC LẬP ngày 2/9/1945 để so sánh ngày hôm nay với những ngày chúng ta còn dưới ách đô hộ của người Pháp, sẽ biết đất nước ta tiến xa đến đâu, nhân dân ta thực sự được độc lập, tự do, hạnh phúc đến đâu.

Thật hạnh phúc khi chúng ta ra đường nhìn vào hình ảnh các anh cảnh sát giao thông, các anh cảnh sát cơ động, và khi ta đau ốm được chăm sóc bởi đôi ngũ y tế được đảng và nhà nước dạy dỗ, con ta được học và tiếp thu nền giáo dục xã hội chủ nghĩa, chúng ta an toàn và được bảo vệ đến tận nhận thức được đổ khuôn kỹ lưỡng. 10000 chiến sỹ "vừa hồng vừa chuyên" ấy theo ta trong từng hơi thở,uốn nắn ta nếu ta chệch hướng cho dù mới chỉ là trong ý nghĩ.

Tôi luôn tin rằng, thanh kiếm và lá chắn bảo vệ chế độ của chúng ta luôn tài giỏi nhất và làm việc hiệu quả nhất, xin các bạn đừng cười nhạo và đem dẫn chứng ông VŨ, hay ông DUY cao chạy xa bay để bảo họ vô dụng, họ không vô dụng, bằng trải nghiệm của bản thân và quá trình quan sát tôi nhận thấy, dù bạn là ai, ẩn danh trên mạng, hay công khai danh tính, khi họ cần triệu tập bạn họ sẽ tìm ra, họ có thể biết chính xác giờ nào bạn uống cà phê, bạn đi đâu, làm gì nếu họ muốn, để ai đi, hay tìm đến ai, đó chính là trò chơi ô chữ về tư pháp mà thôi. Tôi một tay thợ vô danh viết một bài thơ, nó chỉ là suy nghĩ, cảm xúc cá nhân, ấy vậy mà cũng bị lùa lên phường để chất vấn, vậy xin bạn yên tâm sống vì chúng ta luôn an toàn cao nhất.

Đọc dòng tin trên báo bỗng nghĩ về đồng tiền thuế của dân ta, nhớ về khuôn mặt của ông bác sỹ khi ông ấy thông báo với tôi rằng: "Phải nộp ngay 18.500.000 đồng” để con tôi được lên bàn mổ cấp cứu sau một ngày một đêm chờ đợi chuyển qua ba bệnh viện, nhớ đến tấm thẻ bảo hiểm y tế vô dụng và những đồng tiền ít ỏi vét vội với cảm xúc hoảng hốt bất lực tột cùng, nhớ đến câu chuyện bạn tôi kể về cuôc sống nơi anh ấy đang sống ở một nước tư bản giẫy chết, khi anh ấy bị cấp cứu, dãy phố nhà anh ấy ở xe không tới được, lập tức có cảnh sát chắn ngay đầu dãy để trực thăng đỗ đưa anh ấy đi cấp cứu kịp thời, nhớ đến buổi sáng tôi đang ngồi bình an bên ly cà phê trong nhà bếp thì các anh cảnh sát tới điệu đi không có bất kỳ lệnh hay giấy tờ nào, thật không giống như các phim tôi xem ở nơi bọn tư bản thối nát đang sống, các cảnh sát bảo với nghi phạm: "Ông đươc quyền im lặng, từ giờ phút này mọi lời nói của ông đều được sử dụng làm bằng chứng chống lại ông, trước toà ông có quyền có luât sư...". Và tôi nhớ đến câu nói của bạn tôi "nếu ở nơi tôi sống khi chúng tôi gặp điều cần trợ giúp chỉ cần nhấc máy gọi 911, bởi vì chúng tôi trả tiền thuế cho điều ấy".

Ở đất nước này chúng tôi cũng đóng rất nhiều thuế và phí, chúng tôi không có 911 nhưng chúng tôi có những khẩu AK47.

Một cảm giác ghê tởm và khinh bỉ đến tận cùng!

Tuan Pham Manh

https://www.facebook.com/tuan.phammanh/posts/1610866692335277

MỘT CÂU HỎI “VẤN NẠN”

Ông thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị quân đội hôm 25.12 cho biết chính quyền xứ ta hiện có 10.000 người (cán bộ chiến sĩ) lập trường cách mạng vững vàng, giỏi chuyên môn nghiệp vụ, làm nhiệm vụ đấu tranh trên mạng, phản bác, đè bẹp các thế lực thù địch lợi dụng internet.

Đội quân hơn 1 sư đoàn này được ông Nghĩa gọi là "lực lượng 47". Còn dân gian gọi nôm na là dư luận viên.

Lại nhớ hồi ông Hồ Quang Lợi, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cũng từng khoe đang nắm cả đội ngũ dư luận viên hùng hậu, sẵn sàng bóp chết các thế lực thù địch. Tất cả những ai nói trái, nghĩ trái với các ông ấy đều là thế lực thù địch. Đầu óc mấy ông tuyên giáo lúc nào cũng nuôi tư tưởng chiến tranh, bạo lực.

Nuôi cả 10.000 người (và chắc chắn hơn thế nữa), chỉ mỗi ông bà ấy nhổ một bãi nước bọt thì mạng cũng đủ ô nhiễm nặng, còn ai dám vào đó làm gì. Tiền chi cho đội quân này chắc cũng hơi nhiều, đồng chí Quang nùn nhỉ.

Tôi thách 10.000 đồng chí trả lời được chính xác cho tôi 2 câu hỏi này (thực ra là một): Tại sao hầu hết những nước phát triển kinh tế tư bản, thể chế dân chủ tư sản lại đều giàu có, thịnh vượng, đời sống vật chất cao, xã hội yên lành, con người hạnh phúc, phát triển không ngừng, thu hút sự quan tâm, học tập của mọi nơi (mà con cái các ông bà cai trị xứ ta đều qua xứ họ du học là một minh chứng)?

Tại sao tất cả những nước theo con đường xã hội chủ nghĩa, cộng sản chủ nghĩa, kể từ Liên Xô, Tiệp Khắc, CHDC Đức, Romania, Cuba, Việt Nam, Triều Tiên, Trung Quốc, Etiopia, Mozambique, Afganistan, Congo, Nicaragua, Venezuela... đều chìm đắm mãi trong nghèo đói, chậm phát triển, nội chiến, xung đột với bên trong và bên ngoài, nợ nần chồng chất, tham nhũng là quốc nạn, lẹt đẹt đi cuối đội ngũ nhân loại, rồi tự tan rã, tự phải chuyển hóa thay đổi (như kiểu Trung Quốc)...?

Gợi ý: Các ông bà có thể tham khảo những quốc gia bị chia cắt thành hai phe như Việt Nam, Đức, Triều Tiên thì coi bên nào đời sống cao, đầy đủ, hạnh phúc hơn.
Thông cào

Nguyễn Thông

https://www.facebook.com/thong.nguyen.7374/posts/1657499767606369

TTO - Hiện nhân sự Lực lượng 47 đã có hơn 10.000 người là hạt nhân đấu tranh trên không gian mạng, "vừa hồng vừa chuyên", kiên định lập trường, có trình độ, kỹ năng sử dụng công nghệ cao.

clip_image001

Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa - phó chủ nhiệm Tổng cục chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam - trình bày tại hội nghị ngày 25-12 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác tuyên giáo năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018 tổ chức tại TP.HCM ngày 25-12, cuộc đấu tranh chống các quan điểm sai trái, luận điệu xuyên tạc trên không gian mạng đã được đề cập nhiều lần.

Hơn 10.000 hạt nhân đấu tranh trên không gian mạng

Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa - phó chủ nhiệm Tổng cục chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam - cho rằng mới 20 năm kể từ khi nước ta bước vào thế giới của mạng internet, Việt Nam đã là một quốc gia phát triển nhanh, đến nay có 62,7% người dân sử dụng internet.

"Sự phát triển này có hai mặt. Ở mặt trái, các thế lực lợi dụng internet để chống phá. Nội dung chống phá không thay đổi, nhưng lực lượng, phương tiện, thủ đoạn, công nghệ thì rất mới", thượng tướng nói.

Thượng tướng cho biết Quân ủy trung ương xác định bảo vệ Tổ quốc thì quân đội vẫn là nòng cốt, tác chiến bây giờ không chỉ trên bộ, trên biển, trên không nữa mà có tác chiến trên cả không gian mạng, thậm chí tác chiến trên vũ trụ.

"Quân ủy trung ương hết sức quan tâm, xây dựng lực lượng thường trực phản bác các quan điểm sai trái. Lực lượng bảo vệ an ninh tư tưởng trong quân đội cũng phát triển và tới đây sẽ có lực lượng chuyên trách làm nhiệm vụ tác chiến không gian mạng", phó chủ nhiệm Tổng cục chính trị nói.

"Có người hỏi tôi thông tin này có thể công khai không. Tôi thấy các thế lực và nước khác cũng đang tuyên bố là đang có cuộc chiến tranh trên không gian mạng thực sự. Nên chúng ta hàng giờ, hàng phút, hàng giây phải sẵn sàng chủ động tác chiến, đấu tranh với các quan điểm sai trái".

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa cho biết hiện lực lượng này (gọi là lực lượng 47 - theo chỉ thị 47) đã có hơn 10.000 người là hạt nhân đấu tranh trên không gian mạng, "vừa hồng vừa chuyên", kiên định lập trường, có trình độ, kỹ năng sử dụng công nghệ cao thực hiện nhiệm vụ.

Lực lượng này đang hoạt động rất tích cực, hiện có ở tất cả các đơn vị cơ sở, mọi miền mọi lĩnh vực của quân đội".

Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa

Xuất hiện các biểu hiện "an ninh phi truyền thống"

Cũng phát biểu tại hội nghị, thượng tướng Nguyễn Văn Thành - thứ trưởng Bộ Công an - cho rằng hiện nay các vấn đề liên quan đến an ninh phi truyền thống đều đã xuất hiện ở Việt Nam dưới dạng này hay dạng khác.

clip_image002

Thượng tướng Nguyễn Văn Thành - thứ trưởng Bộ Công an - phát biểu tại hội nghị - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Nói về tình hình tội phạm xuyên quốc gia, thượng tướng Nguyễn Văn Thành lấy ví dụ tỉ lệ người Việt phạm tội ở Nhật Bản tăng lên.

Bộ Công an điều tra thì thấy xuất hiện những nhóm người nước ngoài ở Nhật, phối hợp với một số tổ chức ở Việt Nam đưa người sang Nhật đào tạo, lao động với nhiều lời hứa hẹn. Nhưng sang tới nơi không có việc làm, dẫn tới phạm tội...

Một ví dụ khác là nạn buôn người sang các nước Trung Đông. Ông Thành kể khi sang Dubai (Các tiểu vương quốc Ảrập thống nhất), đến đại sứ quán đã thấy có người Việt đứng khóc vì bị lừa bán, ông phải chỉ đạo xử lý ngay.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị sau đó, ông Trần Quốc Vượng - ủy viên Bộ Chính trị, bí thư Trung ương Đảng, chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, thành viên thường trực Ban Bí thư - nhận định cuộc đấu tranh trên không gian mạng là vấn đề khó khăn phức tạp không chỉ riêng ở Việt Nam.

"Vấn đề có quyết tâm, quan tâm và đầu tư không. Người ta đặt câu hỏi là một lực lượng làm công tác tuyên giáo hùng hậu như thế này, chúng ta có tới 800 tờ báo cách mạng, vậy mà chúng ta lại chịu thua trên mặt trận này? Đây thực sự là một thách thức", ông Vượng nói.

clip_image003

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại hội nghị - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Công tác tuyên giáo TP.HCM phải luôn đi trước một bước

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho rằng: "Những thách thức và nguy cơ về công tác tư tưởng mà TP phải đối diện rất gay gắt hơn nơi nào hết và hơn bao giờ hết. Điều đó đòi hỏi công tác tuyên giáo TP phải luôn đổi mới, luôn đi trước một bước".

Theo ông Nhân, TP.HCM có một Đảng bộ với hơn 220.000 đảng viên, là nơi tập hợp đông đảo các giới đồng bào, văn nghệ sĩ, trí thức, phóng viên, người lao động, sinh viên... cả nước tụ về, và luôn là nơi trọng điểm chống phá của các thế lực thù địch.

"Nhiệm vụ phía trước của Đảng bộ TP là tiếp tục lãnh đạo thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng và Nghị quyết 54 của Quốc hội về cơ chế chính sách đặc thù cho TP.HCM", ông Nhân nói.

"Để biến thời cơ thành động lực, hiện thực cách mạng mới cần có sự tự tin, quyết tâm đổi mới cao độ, sự đồng thuận trước hết trong cấp ủy, bộ máy chính quyền, các doanh nghiệp, nhà khoa học, thanh niên, và cần sự ổn định chính trị".

M.H.

Nguồn: https://tuoitre.vn/hon-10-000-nguoi-trong-luc-luong-47-dau-tranh-tren-mang-20171225150602912.htm

***

Quân đội Việt Nam có 10 ngàn người tác chiến trên mạng

RFA

clip_image005

Hình chụp một người đàn ông đọc tin trên máy tính xách tay ở một tiệm cà phê ở Hà Nội hôm 15/1/2013. AFP

Giới chức quân đội Việt Nam hôm 25/12 cho biết quân đội nước này có lực lượng hơn 10 ngàn người thuộc nhóm chiến đấu trên không gian mạng.

Theo phát biểu của ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Việt Nam, tại Hội nghị tổng kết công tác tuyên giáo năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018, ‘Lực lượng 47’ gồm những hạt nhân đấu tranh trên không gian mạng. Ông này cho rằng lực lượng này đang hoạt động rất tích cực, hiện có ở tất cả đơn vị cơ sở, mọi miền, mọi lĩnh vực của quân đội.

Thống kê được chính vị phó chủ nhiệm Tổng Cục Chính Trị Quân Đội Việt Nam nêu ra là sau 20 năm bước vào thế giới Internet, Việt Nam nay có gần 63% người dân sử dụng Internet. Mặt trái của thực tế này theo lời ông Nguyễn Trọng Nghĩa là ‘các thế lực lợi dụng Internet để chống phá. Nội dung chống phá thì không thay đổi; nhưng lực lượng, phương tiện, thủ đoạn, công nghệ thì rất mới’.

Theo Thời báo Tài Chính (Financial Times) hôm 26/12 thì việc lực lượng tác chiến trên mạng của Việt Nam như vừa nêu có thể so sánh với lực lượng của Trung Quốc có tên Đội Quân Trung ương 50.

Đó là những thành phần được tuyển dụng để định hướng dư luận theo chiều có lợi cho đảng cộng sản Trung Quốc.

Theo công ty an ninh mạng FireEye thì Việt Nam đã cho xây dựng khả năng tình báo mạng đáng kể. Công ty này trong năm nay cho biết về một chiến dịch đột nhập vào một số công ty có quyền lợi kinh tế tại Việt Nam. Mục tiêu có nhắm đến một số người gốc Việt tại Úc và nhân viên chính phủ tại Philippines.

Khi thông tin được đưa ra, chính phủ Việt Nam lên tiếng nói rằng không hề cho phép tấn công mạng nhắm đến tổ chức hoặc cá nhân nào.

Tổ chức Freedom House vừa qua đánh giá Việt Nam là một quốc gia vi phạm quyền của người sử dụng Internet, có những biện pháp chặn nội dung mạng.

Hiện nay chính phủ Hà Nội đang tiến hành biện pháp mạnh tay đối với những nhà hoạt động và điều đó bị cho là dấu hiệu bất dung đối với những chỉ trích được đưa ra trên mạng xã hội.

Vào tháng qua, thanh niên trẻ Nguyễn Văn Hóa bị kết án 7 năm tù với cáo buộc tuyên tuyền chống nhà nước chỉ vì đưa tin về thảm họa môi trường do nhà máy thép Formosa gây nên.

Nguồn: http://www.rfa.org/vietnamese/news/vietnamnews/vietnam-army-reveals-10000-strong-cyber-warfare-unit-12262017092436.html