Vì sao Đạo diễn Đỗ Minh Tuấn nổi giận?

Ăn nói bỗ bã thì không phải chỉ một lần này, nhưng phải nói đây là lần đầu tiên nhà đạo diễn điện ảnh tiếng tăm không kìm được cơn giận. Vì sao thế nhỉ? Xin bạn đọc hãy cứ đọc mấy lời của ông rồi đối chiếu với bài viết ở dưới thì khắc rõ.

Bauxite Việt Nam

Thằng chó này hỗn láo xúc phạm nhân dân quá! Nhân dân bị chúng mày cướp bóc, đàn áp và cưỡng bức vào các quy hoạch rồi đề án nọ kia đầy mùi nhóm lợi ích, buôn dân bán nước, nhân dân không đủ căm ghét để tự đối diện với chúng mày được sao mà phải chờ ai kích động? Không cần ai kích động, chỉ nghe chúng mày nói, nhìn chúng mày làm là nhân dân đã điên lên muốn đập chết hết phe lũ của chúng mày! Cả tập đoàn chính trị luôn kiêu ngạo về sự nghiệp cách mạng, vậy mà luôn đổ tội của mình cho một bóng ma thua trận. Hèn! Khốn nạn! Đáng khinh! Một lũ người lưu manh, hèn hạ, trộm cắp, tham nhũng, liếm gót Trung Quốc làm cho hàng trăm triệu người dân căm giận và khinh bỉ, nhưng lại luôn vu cáo cho một bóng ma nào đó kích động. Sao chúng mày tôn thờ Việt Nam cộng hoà như thế? Sao chúng mày hèn hạ và sợ hãi những người bại trận như vậy? Chúng mày có biết càng vu cáo bôi bẩn những người thua trận, chúng mày càng lộ rõ sự kém cỏi, đê hèn, tiểu nhân, chó má, đáng khinh không? Nói toẹt ra là chính cái đảng của chúng mày và quan thầy Trung Quốc của chúng mày kích động nhân dân chúng tao. Đừng có gắp lửa bỏ tay người, xúc phạm nhân dân như thế nữa! Tuyên huấn tuyên giáo của Đảng CSVN hãy tẩy não cho đảng viên đừng có ám ảnh sợ hãi mãi những người thua trận, trong khi vẫn giả dối coi họ là "Khúc ruột ngàn năm!” Một lũ người đê tiện tẹp nhẹp, hết thờ Tây lại liếm gót Tàu, ăn cháo đái bát, không xứng đáng lãnh đạo một dân tộc nghĩa khí, khoan dung như dân tộc Việt Nam.

Đỗ Minh Tuấn

Phó Bí thư Thường trực tỉnh Bình Thuận: Không thể khoan nhượng với những kẻ cầm đầu kích động nhân dân

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Thuận khẳng định, hành vi manh động, đập phá tài sản Nhà nước là hành vi vi phạm pháp luật không thể chấp nhận được, vì vậy phải áp dụng biện pháp mạnh.

Đại biểu Huỳnh Thanh Cảnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Thuận, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Bình Thuận, cho rằng việc đám đông tập trung tuần hành, đập phá cổng UBND tỉnh Bình Thuận, ném đá làm vỡ kính, đốt xe ôtô, gây xô xát là hành vi quá khích của những đối tượng côn đồ. Việc này cần phải điều tra, xử lý nghiêm túc.

"Sau một thời gian, một số người dân tuần hành, trong đó có một số đối tượng côn đồ, quá khích tiến vào đập phá trụ sở UBND tỉnh và các trụ sở bên cạnh nên lực lượng chức năng phải áp dụng biện pháp mạnh, bởi đây là hành vi vi phạm pháp luật rõ ràng.

Từ đó tình hình đã được vãn hồi. Giao thông ở Tuy Phong, Bắc Bình bị cản trở cũng được xử lý và thông suốt từ khoảng 12h đêm qua", - ông Cảnh thông tin bên hành lang Quốc hội sáng 11/6.

Pho Bi thu Thuong truc tinh Binh Thuan: Khong the khoan nhuong voi nhung ke cam dau kich dong nhan dan hinh anh 1

Đại biểu Huỳnh Thanh Cảnh.

Ông Cảnh nêu quan điểm, cử tri, nhân dân Bình Thuận có ý kiến về Luật Đặc khu thì cứ thẳng thắn phản ánh, Đảng, Nhà nước, Quốc hội sẵn sàng lắng nghe, xem xét. Đồng thời, việc thể hiện cần chuẩn mực, tỉnh táo, đừng để lòng yêu nước bị kẻ xấu lợi dụng xúi giục, kích động.

Về việc xác định được đối tượng vụ gây rối hôm qua cũng như hướng xử lý, đại biểu Cảnh cho rằng, cần làm rõ kẻ cầm đầu, kích động, xúi giục nhân dân. Từ đó phải phân loại, đánh giá từng trường hợp và có hình thức xử lý nghiêm khắc nhất để giữ vững kỷ cương, phép nước.

"Cần điều tra, theo dõi, phát hiện xử lý kịp thời những đối tượng manh động, cầm đầu để làm rõ ra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Không thể khoan nhượng, không để tái diễn tình trạng này", ông Cảnh nói.

Về Luật Đặc khu, vị đại biểu Bình Thuận khẳng định, thời gian tới, sẽ cần phải tăng cường tuyên truyền vận động cho bà con và nhân dân cử tri hiểu rõ ý nghĩa, tính chất về Luật Đặc khu, tính cần thiết trong việc vừa phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh quốc phòng, chủ quyền đất nước, không xem nhẹ mặt nào.

Cũng trong sáng nay, Quốc hội đã biểu quyết đồng ý tạm dừng Luật Đặc khu. Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ trình Quốc hội cho phép xem xét, thông qua Dự án Luật này tại kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV theo quy trình xem xét, thông qua dự án Luật tại ba kỳ họp.

Phát biểu trước Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng: "Trong hành động, phát ngôn của chúng ta đừng tạo ra thêm bất kỳ sự ngộ nhận hiểu lầm nào nữa. Sự ngộ nhận đó lan ra xã hội, ảnh hưởng rất lớn đến tình hình của đất nước chứ không phải chúng ta nói để rồi cho qua.

Trong phiên họp sáng nay, chúng ta phải dừng lại để lắng nghe ý kiến của nhân dân, để chúng ta thấy được trách nhiệm của Quốc hội, trách nhiệm của từng đại biểu Quốc hội, trách nhiệm của cử tri khi mà bàn bạc, nhận xét về vấn đề mà Quốc hội đang bàn".

P.T.

Nguồn: https://vtc.vn/pho-bi-thu-thuong-truc-tinh-binh-thuan-khong-the-khoan-nhuong-voi-nhung-ke-cam-dau-kich-dong-nhan-dan-d405571.html

Sáng lập:

Nguyễn Huệ Chi - Phạm Toàn - Nguyễn Thế Hùng

Điều hành:

Nguyễn Huệ Chi [trước] - Phạm Xuân Yêm [nay]

Liên lạc: bauxitevn@gmail.com

boxitvn.net

boxitvn.blogspot.com

FB Bauxite Việt Nam


Bài đã đăng

Được tạo bởi Blogger.

Nhãn