26/02/2019

Phú quý sinh lễ nghĩa

Đặng Văn Sinh

Nếu Trương Minh Tuấn không là Ủy viên Trung ương Đảng CSVN, Phó trưởng Ban Tuyên giáo chắc chắn không bao giờ có cuộc hội thảo hoành tráng cho bố mình, bởi lẽ, ông Trương Minh Phương, vốn là một nhạc sĩ và kịch sĩ cấp tỉnh mờ nhạt công chúng chẳng ai biết đến. Cái hàm Phó trường Ban Tuyên giáo nó ghê gớm lắm, bởi đó là một Ban đảng siêu quyền lực được phép lên giọng dạy dỗ thiên hạ đủ thứ lý thuyết trên đời, trừ sự lương thiện. Điều sau đây thì ai cũng biết, đến khi được kiêm luôn chức vụ Bộ trưởng Bộ 4T thì họ Trương lập chức trở thành “sát thủ” máu lạnh của báo chí. Hắn ta vung gươm trảm không nương tay chẳng những với cộng đồng mạng xã hội, tống nhiều bloger, facebooker vào tù mà còn ra đòn hiểm ngay cả với các cơ quan truyền thông “quốc doanh”, đình bản và phạt vạ hàng chục tờ báo vì đã cả gan dám đăng tải những thông tin đã có lệnh “cấm” cho dù đó là sự thật trăm phần trăm.

Về tư tưởng, có người nói, Trương Minh Tuấn bảo hoàng hơn cả vua, đường lối chỉ đạo báo chí hoạt động “tả khuynh” hơn cả Mao xếnh xáng, vì thế quan lộ của hắn lên như diều, trở thành ứng viên tiềm năng ngôi chí tôn trong tương lai gần.

Thế nhưng về tư cách người “công bộc” dân, có vẻ như hắn chẳng học được một phết phẩy nào của Hồ Chí Minh trong mấy chục năm đảng ta phát động phong trào “Học tập và làm theo tấm gương…” cả, ngược lại, trở thành một mắt xích quan trọng trong guồng máy của những kẻ trộm cắp, chiếm đoạt tài sản quốc gia vốn là tiền thuế do nhân dân đóng góp.

Hắn tổ chức cuộc hội thảo cho ông bố lúc đang ở thế thượng phong vào ngày 24 tháng 12 năm 2016. Dàn khách tham dự toàn mang hàm UVTƯ và Bộ trưởng như Phùng Xuân Nhạ, Chủ tịch Hội đồng Lý luận, phê bình Văn học nghệ thuật trung ương Nguyễn Thế Kỷ, Bộ trưởng Tư pháp Lê Thanh Long, Bộ trưởng Khoa học – Công nghệ Chu Ngọc Anh, Bí thư Đảng ủy các cơ quan trung ương Nguyễn Quang Dương, Tổng Giám độc Tập đoàn Truyền thông Quân đội, thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Giáo sư tự phong Hoàng Chương, Tổng Giám đốc Trung tâm NCBT & PHVHDT, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Phó Chủ tịch Liên hiệp Các Hội VHNT Việt Nam v.v… Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng ưu ái gửi lẵng hoa chúc mừng. Ông Tiến sĩ kiêm nhạc sĩ Phạm Việt Long chỉ đạo và dàn dựng chương trình văn nghệ…

Có thể nói, đây là một cuộc hội thảo tầm cỡ quốc gia, nhưng người được hội thảo (đã chết) chỉ là một văn nghệ sĩ địa phương không tên tuổi, trong khi ấy, số tiền thuế của dân phải chi ra có thể tính bằng nhiều tỷ VND. Đúng là phú quý sinh lễ nghĩa.

Bây giờ thì ngài Cựu Phó trưởng Ban và Cựu Bộ trưởng đã bị “nhập kho”. Chẳng biết ngồi trong trại tạm giam hắn nghĩ gì đến các đồng chí UVTƯ và Bộ trưởng “chưa bị lộ” của mình nhỉ?

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

Đ.V.S.

Nguồn: https://www.facebook.com/photo.php?fbid=2034687433305367&set=a.129968273777302&type=3&theater