Luật Đất đai huỷ diệt giống nòi

Lưu Trọng Văn

Chính ông Nguyễn Phú Trọng, mà có vẻ gã rất tin tưởng, là người khăng khăng với cương lĩnh 1991 với "đất đai thuộc sở hữu toàn dân", một uyển ngữ mà ông ta sử dụng để làm sở hữu của ĐCSVN mà không phải chịu trách nhiệm gì của một chủ sở hữu thực sự, bởi vì nó lừa dân cũng vì một uyển ngữ khác, "do nhà nước quản lý". Cái gọi là "nhà nước" chúng cũng dùng như một uyển ngữ để đánh đồng "nhà nước" với "chính quyền" của ĐCSVN. Tội ác phá hoại ngôn ngữ bằng các khái niệm mập mờ gieo vào đầu dân mới là tội ác kinh khủng mà các nhà văn, nhà ngôn ngữ, các nhà nghiên cứu khoa học nhân văn có lẽ chưa hiểu tường tận. Tội ác ấy mới thật là kinh khủng, trời không dung đất không tha!

Nguyễn Quang A

Có một lần Nguyễn [Jimmii] tranh luận với một người cho rằng đất nhà nước quản lý thì mới ổn, mới đúng. Giải thích kiểu gì hắn cũng không chịu nghe. Nguyễn chợt nhận ra người ngu không phải là hắn mà là mình vì làm sao chỉ đường cho người mù? Nên Nguyễn nói với hắn:
"Thôi được. Ngày nào cậu đồng ý lấy vợ về, vợ cậu là của cậu nhưng tôi quản lý vợ cậu thì ngày đấy tôi đồng ý cái luật đất đai của cậu.

Thế nên tàn sát nhau là chỗ này. Ai cũng phải vỗ ngực tự hào đất ta thiêng, đất ta thiêng, bao nghìn năm Cha Ông dựng lên và gìn giữ, đất phải là của ta, như cha, mẹ, vợ con của ta. Thiêng liêng đến thế ai cho phép cá nhân hay tập thể nào "quản lý"? Nhà nước chỉ "ghi nhận" và áp dụng đúng luật thôi. Ghi nhận như ghi nhận chiếc xe tôi mua chứ kiểu gì xe tôi mua, nhà nước quản lý, thấy xe tôi xịn, nhà nước chơi trò "quản lý" bảo bây giờ xe có "dự án" cần lấy lại cho thủ tướng hay ông A B C gì đấy dùng thì tôi phải giao lại. Cái luật đất đai này làm người dân sống như mọi, như nô lệ, sống còn thua cả loài chim xây tổ nữa. Tổ của chúng vất vả xây nên, có cần nhóm chim nào quản lý đâu? Chưa nói, chim có quyền thích hót thì hót. Chẳng con vật nào quy chụp.

Jimmii Nguyễn

Vụ Đồng Tâm bản chất là tranh chấp đất đai gây ra biết bao khổ đau, oan sai và rối loạn xã hội.

Nhưng với Luật Đất đai hiện nay thì vấn đề tranh chấp đất đai chỉ là một khía cạnh nhỏ, thậm chí rất nhỏ bộc lộ tính phản động của bộ luật này.

Vậy khía cạnh lớn, rất lớn mang tính bản chất cốt lõi thể hiện tính phản động, phản Dân, phản nước của bộ luật này là gì?

Tại sao gã dám khẳng định bộ luật này nguy hiểm nhất và là tác nhân chinh huỷ diệt giống nòi?

Bao lâu nay chúng ta chỉ ồn ào chuyện cướp đất để làm dự án, chuyện lợi ích bất động sản nhưng xét cho cùng vấn nạn đó chỉ liên quan đến bộ phận rất nhỏ dân chúng mà thôi.

Mà chuyện không liên quan đến tranh chấp, không liên quan đến các dự án bất động sản mới là phần chìm của tảng băng nổi. Và nếu không dẹp ngay luật đất đai với bản chất đất đai là sở hữu toàn Dân do Nhà nước quản lý thì không lâu nữa tảng băng chìm này sẽ nhấn chìm cả nòi giống Việt.

Hiện nay 70 triệu nông dân VN canh tác nông nghiệp trên 27.300.000 ha nhưng với Luật Đất đai thì họ chỉ là chủ quyền sử dụng đất chứ không phải là chủ sở hữu đất. Chính vì không được quyền chủ của đất đa số nông dân không thương đất, yêu đất chăm sóc đất như đất của chính họ. Luật Đất đai biến họ trở thành những kẻ tận thu, tận dụng, tranh thủ bóc lột đất để sinh nhai và làm giàu trước mắt.

Có thể khẳng định hầu hết 27.300.000 ha đất mồ hôi và cả xương máu của tổ tiên, cha ông khai phá, nuôi dướng và bảo vệ đã bị chính hàng chục triệu nông dân huỷ diệt bằng hàng triệu tấn phân hoá học, chất kích thích tăng trưởng, thuốc trừ sâu độc hại.

Một nhà kinh doanh Nhật Bản đến Vân Hồ, Sơn La thuê 50 ha trồng chè đã phải bóc toàn bộ lớp đất mặt vì bị huỷ diệt thay vào lớp đất khác rồi nuôi trùn suốt một năm nhờ trùn làm sống lại... đất sau đó mới trồng giống chè của họ.

Liệu chúng ta có đủ năng lực cứu đất như các nhà kinh doanh Nhật không?

Đất bị huỷ diệt với diện tích khổng lồ khác gì Đất nước bị xâm lăng và chà đạp?

Nhưng thà đất nước bi xâm lăng mà đất không bị huỷ diệt tác hại lâu dài đến Dân tộc, giống nòi ở mức độ tàn phá vẫn không thể bằng đất nước độc lập mà đất bị chính người dân bóc lột tận cùng và huỷ diệt đến tận cùng.

Mỗi người VN nếu không thấy sự thật khủng khiếp này để tác động lãnh đạo đảng CS VN nhanh nhất có thể huỷ bỏ Luật Đất đai nguyên nhân của mọi nguyên nhân huỷ diệt đất đai tài nguyên lớn nhất, vô giá của quốc gia, dân tộc thì chính chúng ta là tội đồ của Lịch sử dân tộc Việt.

Huỷ diệt!

Huỷ diệt với đầy đủ nghĩa của nó vì đất bị huỷ diệt để không còn ra cây trái tốt lành, cây trái sạch thì môi trường sống bị huỷ diệt, văn hoá bị huỷ diệt, đạo đức bị huỷ diệt, con người bị huỷ diệt tổng thể tức là giống nòi bị huỷ diệt.

Luật Đất đai gây ra Tội ác ngút trời mà những vụ án Thủ Thiêm, Đồng Tâm làm chao đảo niềm tin của người Dân chỉ là quá bé nhỏ.

Chừng nào Luật Đất đai theo mô hình cộng sản- sở hữu toàn dân- thực chất là sở hữu nhà nước không thay đổi triệt để trả cho người dân thực sự là chủ đất thì con đường mất nước, mất dân tộc với đúng bản chất của nó, không xa.

L.T.V.

Tác giả gửi BVN

Sáng lập:

Nguyễn Huệ Chi - Phạm Toàn - Nguyễn Thế Hùng

Điều hành:

Nguyễn Huệ Chi [trước] - Phạm Xuân Yêm [nay]

Liên lạc: bauxitevn@gmail.com

boxitvn.online

boxitvn.blogspot.com

FB Bauxite Việt Nam


Bài đã đăng

Được tạo bởi Blogger.

Nhãn