Luật nào cũng có thể lách, trừ luật nhân quả

Nguyễn Thanh Mai

Thêm một phụ nữ Việt Nam của ngày hôm nay: chị NGUYỄN THỊ TÂM, nông dân Dương Nội

Lá thư rất hay của con gái chị khi chị chuẩn bị ra tòa 3/11 tới: “LUẬT NÀO CŨNG CÓ THỂ LÁCH, TRỪ LUẬT NHÂN QUẢ!”

Hoàng Hưng

PHIÊN TÒA SƠ THẨM, xét xử CÔNG KHAI, vụ việc của mẹ tôi NGUYỄN THỊ TÂM sẽ diễn ra vào ngày 03/11/2021 (thứ 4) tại Tòa Án Nhân Dân Thành Phố Hà Nội- ngõ 1 Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy.

Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ, chia sẻ, dõi theo của tất cả mọi người vẫn luôn dành cho mẹ tôi trong suốt thời gian mẹ tôi ở nhà cũng như bây giờ đang phải chịu cảnh cực khổ nơi chốn lao tù, xin cảm tạ tấm lòng của mọi người!

Cầu chúc bình an cho tất cả!

Chúng tôi - người thân của mẹ tôi, tin rằng mẹ tôi không làm gì sai như những cáo buộc của phía chính quyền. Người nông dân bị "cướp" đi tất cả những tư liệu sản xuất, bị dồn tới đường cùng trong cuộc đấu tranh đi tìm lẽ phải, đi tìm quyền lợi chính đáng mình được hưởng dựa trên những bằng chứng, những điều luật Nhà nước ban hành và áp dụng ngay tại thời điểm đó, thử hỏi nguyên nhân vì đâu, vì ai?

Đây không phải lần đầu tiên mẹ tôi phải chịu cảnh tù đày, đây không phải lần đầu tiên gia đình chúng tôi xa rời nhau. 13 năm trước, vào ngày 20 tháng 11 (2008) mẹ tôi đã ra tòa sau nửa năm trong trại tạm giam, cũng chỉ vì "con kiến kiện củ khoai" - bởi những "củ khoai" tuy đã bị hà đắng ngắt, thối rữa nhưng vẫn cố đè nén hàng trăm ngàn những "con kiến" bé nhỏ chỉ để thực hiện giã tâm cướp đất.

Mỗi một năm, từ "dân oan" không thấy giảm đi mà trái lại tăng lên quá nhiều. Dân oan bao gồm nhiều thành phần trong xã hội, chữ oan mỗi ngày một lớn, một nặng hơn.

Mẹ tôi, một trong số những Nông dân oan, có thể nói đã nhờ có những "sai lầm" của chính quyền mà khiến mẹ tôi hiểu ra và thay đổi nhiều. Mẹ tôi tự tìm mua các sách Luật, đọc, nghiên cứu, quá trình "trưởng thành" ấy, cũng nhờ công lớn của những "kẻ cướp", bởi nếu không có "kẻ cướp" thì mẹ tôi vẫn chỉ ngày ngày làm nông đơn thuần chứ nào có phải đau đầu đi đòi quyền lợi bị cướp đi mất đâu! Cái gốc của vấn đề mới cần phải nhìn nhận và giải quyết!

Luật gì cũng có thể lách trừ Luật nhân quả. Vậy nên dù cho chúng tôi buồn vì mẹ tôi phải chịu cảnh cực khổ nhưng luôn có một niềm tin CHÍNH NGHĨA sẽ thắng TÀ QUYỀN! Kẻ làm sai, ắt sẽ có ngày trả giá!

Một lần nữa, xin kính báo và chân thành cảm ơn mọi người rất nhiều ạ!


Có thể là hình ảnh về 1 người, bánh ngọt và trong nhà

FB Nguyễn Thanh Mai

Sáng lập:

Nguyễn Huệ Chi - Phạm Toàn - Nguyễn Thế Hùng

Điều hành:

Nguyễn Huệ Chi [trước] - Phạm Xuân Yêm [nay]

Liên lạc: bauxitevn@gmail.com

boxitvn.online

boxitvn.blogspot.com

FB Bauxite Việt Nam


Bài đã đăng

Được tạo bởi Blogger.

Nhãn