Báo chí nghiện “ủng hộ bão lụt”?

Mai Bá Kiếm

clip_image002

Cám ơn Long Vương đã làm suy yếu cơn bão Noru khi đổ bộ vào Quảng Nam, Đà Nẵng, không tàn phá nhà cửa, hạ tầng cơ sở nặng nề, theo đúng dục vọng của đám BTV đài Vờ - Tờ - Vờ khốn nạn!

Chúng từng hân hoan vui mừng selfie tại cuộc họp báo vụ cháy quán Karaoké làm 32 người chết ở Bình Dương. Nay chúng lại selfie ở hậu đài khi tác nghiệp tường thuật cơn bão Noru, bằng những cái mỏ cười hả hê với chú thích ảnh: “Lâu lắm mới được đón một cơn bão ra hồn bão”.

Cũng may bão không tàn phá nặng nề, nên đám hoa hậu, "showbitch" mất cơ hội bằng vàng để nhân danh kêu gọi từ thiện ở tầm quy mô. VTV và các báo mất dịp giật tít “ỦNG HỘ BÃO LỤT MIỀN TRUNG”.

clip_image004

Gõ “Ủng hộ bão lụt miền Trung”, Google cho ra 741.000 kết quả! Mẹ nó, chúng đều tốt nghiệp khoa báo chí hoặc ngữ văn mà đéo hiểu nghĩa động từ “ủng hộ”. Từ điển tiếng Việt định nghĩa là: “Tỏ thái độ tán thành bằng lời nói hoặc hành động góp phần bênh vực giúp đỡ”

Trái nghĩa của “ủng hộ” là “phản đối”. Bác Hồ từng nói: “Dân chúng không ủng hộ, việc gì làm cũng không nên”. Vì vậy, thái độ, lời nói, tuyên bố, ý chí là đặc trưng của hành động ủng hộ, chứ không phải là vật chất, kim tiền. Chúng nó không biết dùng từ đúng là “Cứu trợ đồng bào bị bão lụt”.

Một thí dụ minh chứng, trong cuộc chiến Nga – Ukraine, thiếu tướng Lê Văn Cương và đại tá Lê Thế Mẫu ủng hộ Nga là hai ông tỏ thái độ tán thành với việc Putin mở “chiến dịch quân sự đặc biệt” ở Ukraine, chứ đố cha hai ông dám quyên góp tiền gửi cho quân đội Nga!

M.B.K.

Nguồn: FB Bá Kiếm Mai

Sáng lập:

Nguyễn Huệ Chi - Phạm Toàn - Nguyễn Thế Hùng

Điều hành:

Nguyễn Huệ Chi [trước] - Phạm Xuân Yêm [nay]

Liên lạc: bauxitevn@gmail.com

boxitvn.online

boxitvn.blogspot.com

FB Bauxite Việt Nam


Bài đã đăng

Được tạo bởi Blogger.

Nhãn