Tụi bay đưa rác cho con tao à?

Lưu Trọng Văn

Rác đây là những đồng tiền lẻ chỉ có kẻ thân phận nghèo mới cầm, mới rụt rè đếm, mới gập phẳng đút túi ngực.

Khốn nạn những kẻ tự xếp mình vào hàng ngũ coi đồng tiền mồ hôi nước mắt của Dân nghèo là rác như thế. Chúng tức giận và cảm thấy bị sỉ nhục khi ai đó thối cho chúng những đồng tiền qua đi trao lại trên tay kẻ bần hàn.

căm giận mấy tay cảnh sát côn đồ đánh lũ trẻ ở Sóc Trăng bao nhiêu, gã bội phần căm giận và khinh bỉ tay Ph, đường đường một quan chức quyền uy quản lý đất đai ở sở Tài nguyên và Môi trường ở Đà Nẵng ném những đồng tiền Dân nghèo bảo là rác rồi ra tay tát người trao… rác ấy cho mình, bấy nhiêu.

Ba tay cảnh sát có lý do để tức giận, nổi nóng. Còn thằng quan Ph ở Đà Nẵng bản chất là mất dạy kinh niên, càng lên cao sẽ càng chồng chất sự mất dạy nên chả cần lý do gì cứ tự tuôn ra sự mất dạy ấy.

Hắn mất dạy vì đảng không dạy được hắn biết giá trị của đồng tiền mồ hôi nước mắt của Dân mà coi đồng bạc lẻ là rác.

Vậy thì, để bảo vệ uy tín của mình đảng chỉ còn cách đuổi cổ hắn ra khỏi đảng, tống hắn ra khỏi quan quyền như đám cảnh sát đánh trẻ ở Sóc Trăng mà thôi.

Sự thật về tên Ph như sau:

VTC News đưa tin, tài khoản Facebook có tên H.Tr. đăng tải đoạn video kèm nội dung, sáng 2/10, sau khi thực khách là cháu bé khoảng 16 tuổi ăn xong, thanh toán thì nhân viên quán trả lại tiền thừa tầm 25.000 đồng. Vì không có tiền chẵn nên nhân viên trả lại bằng tiền lẻ.

Tuy nhiên, bố của cháu bé ném tiền tung tóe, la hét nhân viên là: “Tụi bây đưa rác cho con tao à” và đe dọa: “Nhà tao ở đây, xem chúng mày kinh doanh được bao lâu”, tài khoản này viết.

Theo anh H.Tr. (chủ quán), sau khi ném tiền, người này còn tát anh một cái trước khi bỏ đi.

Chưa dừng lại, khoảng 13h cùng ngày, người đàn ông trên kêu một nhóm khoảng 7 người khác đến quán anh Tr. đe dọa. Có một người trong nhóm này đánh nhân viên của quán, đòi đập quán và đe dọa sáng mai sẽ quay lại phá quán”.

   

L.T.V.

Tác giả gửi BVN

Sáng lập:

Nguyễn Huệ Chi - Phạm Toàn - Nguyễn Thế Hùng

Điều hành:

Nguyễn Huệ Chi [trước] - Phạm Xuân Yêm [nay]

Liên lạc: bauxitevn@gmail.com

boxitvn.online

boxitvn.blogspot.com

FB Bauxite Việt Nam


Bài đã đăng

Được tạo bởi Blogger.

Nhãn