Chiều nay, trái tim trọn vẹn dành cho Ukraine

Mạc Văn Trang

Nhận được lời mời của Cô Nataliya Zhynkina đại diện ĐS Ukraine tham dự hai sự kiện nhân kỷ niệm 10 năm Putin chiếm Crimea và 2 năm cuộc kháng chiến của Ukraine chống cuộc xâm lược tổng lực của Nga, chúng tôi tham gia ngay với tấm lòng vô cùng thương mến và đồng cảm với nhân dân Ukraine.

15h chiều chúng tôi xem Triển lãm ảnh "Những đứa trẻ sống từng trải..." (Cuộc Triển lãm còn ngày 28/2 nữa, các bạn quan tâm nên đi xem)

Ngày 27-28 tháng 2 năm 2024

lúc 9h30 - 16h30

6 Lê Duẩn, Q.1, Tp. HCM

Dinh Tổng lãnh sự Pháp, số 6, Lê Duẩn.

18h xem chiếu phim tài liệu "Những đứa trẻ đã bay lên Thiên đàng”

tại Deutsches House, 33 Lê Duẩn.

Cảm xúc dâng trào, không nói nên lời, ôm Nataliya chia sẻ những đau thương mất mát của Ukraine nói chung và nhất là những trẻ em.

Triển lãm hình ảnh tại sân Lãnh sự quán Pháp, một khung cảnh lãng mạn tuyệt vời, nên những hình ảnh tương phản càng gây xúc động, thương những trẻ em phải trải nghiệm, vật lộn trong chiến tranh để sống còn, để học tập và vươn lên… Tương lai của Ukraine!

Bộ phim tài liệu không mô tả sự khốc liệt, tàn ác, rùng rợn của chiến tranh, chỉ đi sâu vào 3 trường hợp ba cháu ở ba nơi, đã bị lính Nga giết hại ra sao, ngay từ đầu cuộc chiến.

Trước chiến tranh, các cháu sống vui tươi, hồn nhiên, đầy mơ ước… Nhưng lính Nga đã giết chết các cháu. Những người làm phim cố đi tìm dấu vết của các thủ phạm…

Nhưng bố mẹ các cháu bảo, có lẽ bọn nó chết rồi. Thủ phạm là những kẻ cầm đầu gây ra cuộc chiến này…

Cả buổi chiều nay trái tim, tâm hồn chúng tôi dành trọn vẹn cho Ukraine; những bộn bề suy cảm, xúc động, không thể viết thành lời!

Hoà bình cho Ukraine!

Putin hãy chết đi!

Tối 27/2/2024

Trang- Chi

Tác giả gửi BVN

Sáng lập:

Nguyễn Huệ Chi - Phạm Toàn - Nguyễn Thế Hùng

Điều hành:

Nguyễn Huệ Chi [trước] - Phạm Xuân Yêm [nay]

Liên lạc: bauxitevn@gmail.com

boxitvn.online

boxitvn.blogspot.com

FB Bauxite Việt Nam


Bài đã đăng

Được tạo bởi Blogger.

Nhãn