Nga - Ukraine: Cuộc chiến 2 ngày đã thành 2 năm

Hiệu Minh

Đúng ngày này (24-2-2022) cuộc chiến Ukraine - Nga bắt đầu. Với dự đoán của cả Putin lẫn phương Tây thì Kiev khó trụ được trong vòng từ 24 tiếng đến 48 tiếng, cùng lắm là 72 tiếng.

Thế nhưng chiến tranh không như phim Hollywood, kịch bản khai cuộc thì có đấy nhưng kết thúc chiến tranh lại không biết làm thế nào.

Putin khơi mào và bây giờ đợi Trump thắng cử, hy vọng làm gỏi NATO.

Ukraine cũng vậy, không thể thua và cũng không thể thắng.

Phương Tây cũng đợi Putin chết già, mà còn lâu tay KGB này mới chết. Hiến pháp cho ông ta sống mãi trong sự nghiệp của nước Nga.

Nước Nga có vũ khí, có sức mạnh nhưng Ukraine có thời gian, chưa kể hỗ trợ của phương Tây và bản đồ NATO đang được vẽ lại không phải theo ý Putin.

Tôi từng viết, Nga có thể chiếm được Ukraine trong chớp mắt nhưng về dài lâu thì Nga sẽ làm gì với Ukraine đổ nát và chính họ cũng tan hoang.

Có chuyện vui Putin đang thắng NATO và Mỹ thế này.

Một bà vợ Nga quay sang chồng và hỏi: “Chiến dịch quân sự đặc biệt mà nhà lãnh đạo vinh quang của chúng ta liên tục nói đến là gì?”.

Chồng bà trả lời: “Đó là một cuộc chiến để ngăn chặn Mỹ và NATO”.

“Ồ, đúng rồi,” cô ấy nói và hỏi tiếp “Kết quả thế nào rồi?”

Ông ta trả lời “Cho đến nay chúng ta đã mất hơn 20 tướng lĩnh, hơn 315.000 binh sĩ thiệt mạng hoặc bị thương, 3.000 xe tăng, 300 máy bay, hàng trăm máy bay trực thăng, vô số xe bọc thép, pháo binh và xe tải, soái hạm của chúng ta cùng với các tàu hải quân khác, quân đội của chúng ta đang bị đánh bại ở hầu hết các khu vực và chúng ta đã phải dùng đến 500.000 người Nga bao gồm cả những tội phạm giết người và hiếp dâm để thay thế tổn thất”.

“Wow”, người vợ hỏi tiếp, “Còn Mỹ và NATO thì sao?”

“Họ chưa tham chiến”, người chồng thở dài.

H.M.

Nguồn: FB Giang Công Thế

Le Minh Dat

Phương Tây và Mỹ có thể viện trợ để Ukraine thắng nhanh tại chiến trường, nhưng họ không làm thế. Một phương án đáp trả đúng đắn cho gấu Nga là cứ để cho nó sa lầy, sa lầy đến mức đuối sức. Về phần Putin, đàng nào cũng thua. Nhưng cái thua chầm chậm vì sa lầy nó ghê gớm hơn là cái thua nhanh, thua dứt khoát, tại chiến trường.

Hai Anh Nguyen

Tiếu lâm hay quá!

Phan Tùng Giang

Lịch sử sẽ điểm tên Putin là tên tội phạm chiến tranh lớn nhất của thế kỷ 21. Số phận của hắn hoặc sẽ như Mussolini hay Hitler hoặc có thể may mắn như Nhật hoàng Hirohito không?

Sáng lập:

Nguyễn Huệ Chi - Phạm Toàn - Nguyễn Thế Hùng

Điều hành:

Nguyễn Huệ Chi [trước] - Phạm Xuân Yêm [nay]

Liên lạc: bauxitevn@gmail.com

boxitvn.online

boxitvn.blogspot.com

FB Bauxite Việt Nam


Bài đã đăng

Được tạo bởi Blogger.

Nhãn