29/05/2010

“Một bức hình có giá trị nghìn lời”

Nguyên Đình

clip_image002Bất luận câu chuyện như thế nào, lỗi tại ai, chỉ cần nhìn vào bức hình này, hành xử của những cán bộ gọi là công bộc của dân cần phải được xem xét, đạo đức cần phải được chấn chỉnh.

Một người đã bị thương, dù là tội phạm nguy hiểm hay cực kỳ nguy hiểm, cũng phải được đối xử như một con người – tính mạng phải được bảo vệ theo một nguyên tắc bất di bất dịch: cần phải được đưa đi cấp cứu bằng phương tiện y tế hỗ trợ, bất luận là nạn nhân còn sống hay đã chết. Đó là nguyên tắc của một xã hội văn minh, biểu thị sự tôn trọng đối với quyền sống của con người.

Trong vụ Nghi Sơn, bức hình sau đây cho thấy hình ảnh một viên công an đang lôi một nạn nhân (anh Lê Hữu Nam bị trúng đạn) lên sàn chiếc xe thùng công vụ của công an giao thông trong khi anh đã bị thương nặng. Thật là một hình ảnh man rợ, mà người xem phải rỏ máu con tim!clip_image002
Nhân việc tìm được bức hình “biết nói” này, chúng tôi trân trọng đề nghị quý bạn đọc, nếu có những bức hình “biết nói” tương tự, bất kể là về vấn đề gì, vui hay buồn, miễn có giá trị nói thay những lời phát ngôn, thì xin gửi về cho BVN lần lượt đăng tải lên, để cùng chia sẻ với nhiều người khác.