26/03/2012

Tin nhanh về buổi chiếu phim "Hoàng Sa Việt Nam - Nỗi đau mất mát" tại Berlin

(NguoiViet.de) Tối qua 24/3 tại Berlin, buổi công chiếu bộ phim "Hoàng Sa Việt Nam - Nỗi đau mất mát" của đạo diễn Hồ Cương Quyết đã được tổ chức trang trọng, ấm cúng, thấm đậm tình yêu biển đảo quê hương Việt Nam và thành công nhiều hơn sự mong đợi của những người tổ chức.

clip_image001

Quang cảnh buổi chiếu phim "Hoàng Sa Việt Nam - Nỗi đau mất mát" tại Berlin ngày 24/3/2012

Tham dự buổi chiếu phim có đông đảo bà con kiều bào ta đến từ Berlin và nhiều nơi khác như Leipzig, Gera... và thậm chí từ Hannover xa xôi. Đến xem phim còn có cả những người bạn nước ngoài yêu mến và ủng hộ Việt Nam. Hội trường chật kín khán giả, nhiều người đến sau phải đứng xem.

clip_image002

Trước giờ khai mạc, đạo diễn Hồ Cương Quyết (bìa phải) tranh thủ chuyện trò với vợ chồng ông Joachim Meinert, người bạn Đức từ năm 1973 đã giúp ông dịch nhiều tài liệu từ tiếng Pháp sang tiếng Đức,...

clip_image003

... làm quen với Tổng Biên tập Báo điện tử NguoiViet.de Lương Đình Cường và...

clip_image004

... xem giới thiệu các bài viết về Hồ Cương Quyết đã đăng trên NguoiViet.de...

clip_image005

... giao lưu với 2 người trong Ban chỉ đạo cuộc biểu tình yêu nước, phản đối Trung Quốc gây hấn tại Biển Đông của người Việt ở Đức, ngày 9/7/2011 tại Berlin: Lê Hồng Cường (bên trái) và Lương Đình Cường. Ông đánh giá cao cuộc biểu tình này cũng như tinh thần yêu nước và đoàn kết trước hiểm họa ngoại xâm của cộng đồng người Việt ở Đức.

clip_image006

TS Phạm Ngọc Kỳ (bìa phải) giới thiệu tóm tắt về tiểu sử ông Hồ Cương Quyết, về bộ phim  và dẫn dắt chương trình

clip_image007

Ông Hồ Cương Quyết giới thiệu đôi nét về bộ phim. Ông Joachim Meinert ngồi cạnh để phiên dịch từ tiếng Pháp sang tiếng Đức đã... thất nghiệp toàn phần, không nói lời nào, vì tiếng Việt của ông Hồ Cương Quyết hơi bị siêu.

clip_image001[1]

Sau khi xem phim và ăn tối, không khí hội trường vui vẻ và sôi nổi hẳn lên trong phần giao lưu giữa người xem với tác giả về nội dung bộ phim

clip_image008

Nhiều câu hỏi bất ngờ và thú vị đến từ khán giả...

clip_image009

... đều được Hồ Cương Quyết giải đáp mạch lạc và rất... cương quyết.

clip_image010

Quang cảnh hội trường nhìn từ phía sau

Nguồn: nguoiviet.de