Thư giãn chủ nhật: Bờm’s Think tank!

(Hữu Tình chấp bút)

clip_image001Việt Bờm giới thiệu:

Bờm’s Think tank! Vì sao có bài vè lý luận này?

Thiên hạ thường coi Bờm là kẻ quạt mo cổ lỗ, lú lẫn, đần độn. Tư duy thế là lạc hậu. Bờm hiện giờ đang được mời đi “thỉnh giảng” khắp nơi để mở mang đầu óc cho thế giới phương Tây vốn ngu muội. Về tiền bạc Bờm chuyên tiêu vặt bằng Iu-ét-xì-đi (mà tiếng Đại Hoa ta gọi là Mỹ kim) nên tiền đồng với Bờm đã là một phạm trù xa lạ. Chuyện trò với Bờm nên chuyển hết sang USD cho dễ hiểu.

Có vị lại tưởng Bờm là kẻ thô lỗ, đã chuyên chính thì phải “quân sự”, phải võ biền! Lại nhầm. Giả dụ có 1 iu-ét-xì-đi thì Bờm nuôi cái loa để dạy xóm làng chứ không tích lại để mua xe tăng tàu bò nhá! 900 cái “dư luận viên” của thủ đô ta là 900 cái loa XHCN chứ gì nữa, loa cũng phải nuôi bằng tiền chứ bằng nước bọt à?

Vạn ban giai hạ phẩm, duy hữu độc thư cao! Quý vị nhà binh đừng tự ái, mọi thứ là tầm thường hết, chỉ có sách vở, tơ tưởng là vô địch! Phải lấy đô-la để trang bị cho cái đầu hơn là cho khẩu súng! Ví thử nay mai quân cướp đến nhà, nếu cái đầu đã là “đầu… hàng” thì xe tăng tàu bò, quốc phòng quốc phiếc cũng vứt đi hết! Đúng không? (Thấy đúng thì cho một tràng pháo tay!). Phải quán triệt điều đó để đừng chệch hướng!

Bởi vậy, Bờm mới chỉ thị cho Hữu Tình phải làm ngay một bài vè ca ngợi tư duy sáng tạo của Bờm, đề cao hai thứ giá trị nhất nhì thế giới là cái LOA và đồng MỸ KIM. Lấy Mỹ kim để nuôi cái Loa, rồi cái Loa lại sinh Mỹ kim, hai thứ ấy hoán đổi tương hỗ, đó là sức mạnh thời đại!

Hữu Tình nhận lời chấp bút nhưng còn lăn tăn không biết gọi Bờm là gì, gọi thằng hay đồng chí, Bờm liền bảo dân quen gọi thế nào thì cứ theo dân mà gọi! Đúng không? (Đúng thì cho một tràng pháo tay!).

Nói đến Mỹ kim, lâu nay các đồng chí X,Y,Z thường tiêu con số hàng triệu, hàng tỷ. Như vậy không được, một Iu-ét-xì-đi cũng quý lắm nếu biết dùng nó vào việc mở mang cái đầu, đó chính là một bộ phận không nhỏ của tư duy Bờm! OK? (OK thì cho một tràng pháo tay!).

Tinh thần là :

Loa thì đổi lấy đô-la

Chớ đổi những thứ ba hoa chích chòe! OK?

Castro Việt Bờm

H.T.

Người chấp bút gửi trực tiếp cho BVN

Sáng lập:

Nguyễn Huệ Chi - Phạm Toàn - Nguyễn Thế Hùng

Điều hành:

Nguyễn Huệ Chi [trước] - Phạm Xuân Yêm [nay]

Liên lạc: bauxitevn@gmail.com

boxitvn.net

boxitvn.blogspot.com

FB Bauxite Việt Nam


Bài đã đăng

Được tạo bởi Blogger.

Nhãn