Vụ Tiên Lãng: Anh, em ông Vươn được tại ngoại ăn Tết?

Kiên Trung

Đã quá một năm kể từ ngày ông Đoàn Văn Vươn cùng anh em và vợ con bị cường quyền ức hiếp bần cùng đã phải đứng lên chống trả và bị cường quyền giam giữ từ bấy đến nay.

Những điều tôi vừa nói hoàn toàn không hồ đồ. Chính ông thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có kết luận về những điều chính quyền huyện Tiên Lãng làm sai. Ông thủ tướng mà không có kết luận thì lũ Hiển, Liêm, Thoại, Ca, Thành … đã ăn tươi nuốt sống những người anh hùng họ Đoàn rồi.

Ai còn lạ gì!?

Phá nhà người ta xong, người tên Thoại bịa ra rằng “nhân dân phá nhà ông Vươn”… nếu cứ để hắn nói càn tiếp, thì “nhân dân” đã mang gông rồi.

Cả cái viên đại tá mặt như tướng cướp cũng lên giọng văn hoa khen “trận đánh đẹp có thể viết thành giáo trình” (cho loại trường học nghề gì đây?).

Còn cái bộ mặt người tên Hiền nữa! Chưa cần chứng cứ, chỉ cần lương tri tối thiểu cũng ngửi thấy mùi tanh, không phải mùi tanh thơm tho của thủy sản, mà mùi tanh tưởi tởm lợm của đồng tiền trên bộ mặt của kẻ tên là Hiền mà không hề hiền.

Hơn một năm loay hoay mà cả một bè đảng không lắp ráp xong các mưu mẹo để xử người vô tội sao cho yên!

Việc Chi hội nuôi trồng thủy sản nước lợ Tiên Lãng xin cho ông Đoàn Văn Vươn và anh em được bảo lãnh tại ngoại ăn Tết chẳng biết có gây xúc động cho những kẻ luôn mồm nói đạo đức vì dân không?

Đến nước cùng, tôi đây, một kẻ suốt đời chưa bao giờ lạy lục ai, lúc này cũng xin góp với Dân một tiếng kêu như sau:

Xin cắn rơm cắn cỏ van các ông các bà lắm quyền nhiều tiền ở nơi từng có tiếng trống Tiên Lãng khai sinh ra quyền lực của các người hôm nay, xin hãy nghĩ gần nghĩ xa mà chấp nhận lời thỉnh cầu để anh em ông Vươn được về ăn Tết dân tộc.

Kính mong những bậc làm cấp trên của đám Tiên Lãng, Hải Phòng hãy khuyên can cấp dưới biết suy nghĩ mọi mặt để Dân bớt khổ.

Phạm Toàn

“Việc ông Vươn, ông Quý, ông Sịnh, anh Vệ được tại ngoại  trong dịp Tết đến - Xuân về sẽ giúp cho gia đình họ có nhiều niềm vui, hạn chế được những khó khăn và vướng mắc trong cuộc sống hiện tại của gia đình. Đồng thời có thể giúp làm sáng tỏ hơn những việc sai phạm khác mà Thủ tướng đã kết luận, cũng như vụ việc khác có liên quan mà cơ quan có thẩm quyền đang xem xét, giải quyết.”, ông Vũ Văn Luân – Thư ký Liên chi hội NTTSNL huyện Tiên Lãng cho biết.

Sáng 29/01/2013, Liên chi hội Nuôi trồng thủy sản nước lợ (NTTSNL) huyện Tiên Lãng đã có Đơn xin bảo lãnh gửi TAND TP. Hải Phòng xin bảo lãnh cho các hội viên Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Sịnh, Đoàn Văn Quý và Đoàn Văn Vệ, các bị can trong vụ án “Giết người – Chống người thi hành công vụ” xảy ra ngày 05/01/2012 tại cống Rộc, Vinh Quang, Tiên Lãng, Hải Phòng.

Trao đổi với PV Infonet về việc xin bảo lãnh cho các ông Vươn, Quý, Sịnh, Vệ - Hội viên của Liên chi hội NTTSNL huyện Tiên Lãng, ông Vũ Văn Luân – Thư ký Liên chi hội cho biết: Vụ việc cưỡng chế thu hồi đất đối với hộ gia đình ông Vươn ngày 05/01/2012, theo như Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã kết luận là không đúng pháp luật và có nhiều sai phạm từ phía lực lượng cưỡng chế  từ khâu giao đất, thông báo dừng đầu tư, thu hồi đất, thay đổi thoả thuận không giao lại đất như theo thông báo của Toà án, quyết định cưỡng chế thu hồi đất bị khiếu nại không được giải quyết … Việc cưỡng chế xảy ra sẽ làm cho mọi tâm huyết, mồ hôi, sương máu, tiền bạc, hy vọng của cả gia đình ông Vươn bị tiêu tan, không những rơi vào cảnh “trắng tay” mà còn đến “cùng cực” do mất đầm, mất việc làm, vì việc đầu tư vào đầm chưa thể trả được hết nợ, khó khăn, đói khổ và túng quẫn. Chính vì vậy, một số thành viên trong gia đình ông Vươn đã bức xúc kháng cự lại lực lượng cưỡng chế trong tình thế cấp thiết và đã dẫn đến hậu quả có vụ án như hiện nay.

clip_image002

Ông Đoàn Văn Vươn bên bờ đầm của gia đình

Cũng theo ông Luân, “Việc ông Vươn, ông Quý, ông Sịnh, anh Vệ được tại ngoại  trong dịp Tết đến - Xuân về sẽ giúp cho gia đình họ có nhiều niềm vui, hạn chế được những khó khăn và vướng mắc trong cuộc sống hiện tại của gia đình. Đồng thời có thể giúp làm sáng tỏ hơn những việc sai phạm khác mà Thủ tướng đã kết luận, cũng như vụ việc khác có liên quan mà cơ quan có thẩm quyền đang xem xét, giải quyết.

Một vấn đề nữa không kém phần quan trọng liên quan đến liên chi hội của chúng tôi là việc khi ông Vươn bị tạm giam thì vẫn đang là Chủ tịch liên chi hội, nhiều vấn đề của liên chi hội của chúng tôi cần có sự có mặt của ông Đoàn Văn Vươn để giải quyết.

Vì vậy, Liên chi hội nuôi trồng thuỷ sản nước lợ huyện Tiên Lãng đã thống nhất đứng ra bảo lĩnh trước  cơ quan Tòa án cho các bị can là ông Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Quý, Đoàn Văn Vệ được tại ngoại theo quy định về bảo lĩnh tại điều 92 Bộ luật tố tụng hình sự.”

Được biết, ngoài Liên chi hội NTTNL huyện Tiên Lãng, những người thân khác của các ông Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Sịnh, Đoàn Văn Quý và Đoàn Văn Vệ cũng có đơn gửi TAND và Viện KSND TP.Hải Phòng xin bảo lĩnh cho các bị can này được tại ngoại.

K. T.

Nguồn: infonet.vn

Sáng lập:

Nguyễn Huệ Chi - Phạm Toàn - Nguyễn Thế Hùng

Điều hành:

Nguyễn Huệ Chi [trước] - Phạm Xuân Yêm [nay]

Liên lạc: bauxitevn@gmail.com

boxitvn.net

boxitvn.blogspot.com

FB Bauxite Việt Nam


Bài đã đăng

Được tạo bởi Blogger.

Nhãn