KHÔNG NÊN CẤM BIỂU TÌNH VÌ "VỤ BÌNH DƯƠNG"

Nguyễn Trọng Vĩnh

Việc TQ đưa giàn khoan HD-981 vào xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của nước ta là bước đột phá nhằm tiến tới thực hiện mưu đồ độc chiếm biển Đông, đã gây phẫn nộ trong nhân dân ta. Nhiều cuộc biểu tình tự phát đã nổ ra ở trong nước và ngoài nước, phản đối hành vi xâm lược của giới cầm quyền bành chướng đại Hán.

Các cuộc biểu tình đã diễn ra ôn hòa, có trật tự, trừ "vụ Bình Dương" có những phần tử quá khích đập phá gây thiệt hại cho doanh nghiệp nước ngoài và gây khó khăn cho nhà nước ta, cần lên án và xử lý. Lẽ ra, ngay khi bắt đầu có hành động đập phá, công an Bình Dương có đủ phương tiện: dùi cui điện, hơi cay, vòi phun nước phải vào cuộc ngay chặn đứng hành động phá hoại, hạn chế thiệt hại, tại sao không làm?

Lấy cớ "vụ Bình Dương" mà cấm biểu tình là dội nước lạnh lên tinh thần yêu nước của đồng bào đương sôi sục cùng chính quyền chống xâm lược của TQ; cấm biểu tình là tự làm suy yếu sức đấu tranh của chính mình, làm cho nhà đương cục TQ thích thú; cấm biểu tình là vi phạm Hiến pháp.

Đành rằng tuyên bố của thủ tướng phản đối, công hàm của Bộ Ngoại giao phản đối, Quốc hội ra tuyên bố phản đối cũng làm cho giới cầm quyền TQ phải suy nghĩ, coi trọng, nhưng sự nổi dậy của nhân dân phản đối mới làm cho họ "chờn" hơn. Nhân dân mới là sức mạnh chính. Bác Hồ đã từng nói "Dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong" kia mà. Cấm nhân dân biểu tình, TQ cho là nhà cầm quyền của ta không phản đối họ quyết liệt đến cùng, họ càng được thể lấn tới. Thái độ của họ luôn là "nềm nắn, rắn buông".

Lúc này là lúc chính quyền cùng toàn dân chung sức, chung lòng kiên quyết đấu tranh bảo vệ chủ quyền Tổ quốc. Chúng ta không chủ trương đối đầu quân sự với TQ. Chúng ta có sức mạnh của chính nghĩa, có đầy đủ chứng chứ lịch sử, pháp lý, có công ước LHQ về Luật biển 1982, còn TQ thì không có tí gì, chỉ có mồm to lúc nào cũng nói "có chủ quyền không thể tranh cãi" và cái "lưỡi bò" do chính quyền Tưởng Giới Thạch tự vẽ phi lý, phi pháp.

Chúng ta phải công bố cho toàn dân ta và Thế giới biết những tư liệu đó và thế mạnh của chúng ta, phải kiện TQ ra các tòa án quốc tế cho rõ chính nghĩa về ta và để vô hiệu hóa "cái lưỡi bò tham lam" của chủ nghĩa bá quyền đại Hán.

Trong tình hình nước sôi lửa bỏng hiện nay, mọi sức lực đều tập chung chống xâm lược của TQ, chưa phải lúc xuất hiện biểu tình lật đổ, các vị ra quyết định cấm nên suy nghĩ lại.

N.T.V.

Tác giả gửi BVN

Sáng lập:

Nguyễn Huệ Chi - Phạm Toàn - Nguyễn Thế Hùng

Điều hành:

Nguyễn Huệ Chi [trước] - Phạm Xuân Yêm [nay]

Liên lạc: bauxitevn@gmail.com

boxitvn.net

boxitvn.blogspot.com

FB Bauxite Việt Nam


Bài đã đăng

Được tạo bởi Blogger.

Nhãn