Tại sao ông Huỳnh Vĩnh Ái bị nhũn não?

Dzung Hoang

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch Huỳnh Vĩnh Ái nói ông bị Tổng cục Du lịch lừa, báo cáo rằng văn bản yêu cầu kỷ luật ông Huỳnh Tấn Vinh, Chủ tịch Hiệp hội du lịch TP Đà Nẵng, là do ý kiến của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, nên mới hạ bút ký (xem http://www.phapluatplus.vn/thu-truong-huynh-vinh-ai-toi-xin-loi-anh-huynh-tan-vinh-vi-su-co-dang-tiec-nay-d44982.html).

Đã thấy sai thì cho dù cấp dưới có báo cáo là do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo, lẽ ra ông Huỳnh Vĩnh Ái phải đủ dũng cảm trình bày với ông Vũ Đức Đam, chứ không thể ký đại. Đó là chưa kể, ít ra ông cũng phải ngờ vực: Làm sao Phó Thủ tướng lại đi chỉ đạo trực tiếp Tổng cục Du lịch, mà không qua người phụ trách cao hơn, là ông?

Thói quen chấp hành tuyệt đối mệnh lệnh của cấp trên khiến cho ông Ái và vô số quan chức như ông Ái tê liệt thần kinh, nhũn cả trí não! Quan chức cấp dưới hiếm khi tỏ ra có dũng khí trước cấp trên là vì bao nhiêu tấm gương tày liếp dạy cho họ một thái độ “khôn ngoan” là phải phục tùng. Chẳng vậy, mà thỉnh thoảng ta lại thấy báo đăng có một tay lưu manh nào đó mạo danh người thân của lãnh đạo để hù dọa, moi tiền chính cơ quan nhà nước đó sao!

Điều này là hệ quả tất yếu của một cách tổ chức chính quyền thiên về mệnh lệnh, cho thấy con đường xây dựng một chính phủ kiến tạo mà Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cổ võ còn xa thăm thẳm!

Nguồn: https://www.facebook.com/notes/dzung-hoang/t%E1%BA%A1i-sao-%C3%B4ng-hu%E1%BB%B3nh-v%C4%A9nh-%C3%A1i-b%E1%BB%8B-nh%C5%A9n-n%C3%A3o/1709337862411457/

Sáng lập:

Nguyễn Huệ Chi - Phạm Toàn - Nguyễn Thế Hùng

Điều hành:

Nguyễn Huệ Chi [trước] - Phạm Xuân Yêm [nay]

Liên lạc: bauxitevn@gmail.com

boxitvn.net

boxitvn.blogspot.com

FB Bauxite Việt Nam


Bài đã đăng

Được tạo bởi Blogger.

Nhãn