10/07/2017

Công dân - Nạn nhân lũng đoạn luật pháp của chế độ công an trị

Kỹ sư Trần Ngọc Thành trả lời phỏng vấn của nhà báo Trần Quang Thành

Chỉ trong mấy ngày tại cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, dư luận đã chứng kiến 3 vụ xuất nhập cảnh mà nạn nhân là công dân Việt Nam bị giới bạo quyền cộng sản gán cho cái lý do rất mơ hồ là “có liên quan đến an ninh quốc gia”.

Nhà giáo Phạm Minh Hoàng đã bị cưỡng chế trục xuất trong chuyến bay từ Sài Gòn đi Paris theo lệnh tước quốc tịch Viêt Nam của Chủ tịch nhà nước cộng sản, Đại tướng công an Trần Đại Quang.

Trước đó ông Phan Châu Thành, công dân Việt Nam từ Ba Lan về đến cửa khẩu Tân Sơn Nhất đã bị từ chối nhập cảnh.

Gân đây nhất công dân Đỗ Minh Xuân Trầm, đang định cư tại Vienna, thủ đô Áo Quốc, sau môt thới gian về thăm bố đẻ ở tỉnh Lâm Đồng bi ốm nặng, khi đến làm thủ tục trở lại Vienna đã bị từ chối xuất cảnh.

3 trường hợp như vừa kể không phải là hiếm. Nó diễn đi, diễn lại nhiều lần tại nhiều cửa khẩu khác nhau gây bức xúc trong dư luận về viêc giới bạo quyền cộng sản thực thi cai trị đất nước bằng chế độ công an trị đã lũng đoạn luật pháp để xâm phạm các quyền con người được ghi trong Hiến pháp, trong rừng luật đã trở thành luật rừng.

Từ Vienna, thủ đô Áo quốc, Kỹ sư Trần Ngọc Thành, nhà hoạt động nổi tiếng trong phong trào bảo vê người lao động, chồng cô Đỗ Minh Xuân Trầm đã lên tiếng trong cuộc trả lời phỏng vấn của nhà báo Trần Quang Thành với nội dung như sau – Mời quí vị cùng nghe.

Youtube PV Kỹ sư Trần Ngọc Thành