27/07/2011

Thắp ba nén hương nhân ngày 27 -7

Hà Đình Sơn

clip_image002

Tôi là một người con của dòng máu Việt Nam. Tôi có cha hy sinh trong cuộc chiến trên dải đất này. Hơn bốn nươi năm rồi, không biết cha tôi khi thác xuống xương cốt có còn ở nơi đâu?

Người ta nói người dương thì không biết nhưng người âm thì biết cả trần gian và âm phủ.

Than ôi dã tràng xe cát Biển Đông!

Có phải số phận đắng cay hay địa mạch Đất nước là vậy?

Biết bao nhiêu lớp người đã ngã xuống trên mảnh đất Việt Nam. Lịch sử nào đã biến Việt Nam thành nghĩa trang quốc tế.

Nhân ngày này tôi xin thành khẩn cúi đầu thắp ba nén hương cho những hương hồn của người tử trận trên mảnh đất Việt Nam!

Người đã chết không ai coi là thù nữa. Người Việt Nam cùng là con một Mẹ, người Việt Nam không bao giờ chiến thắng người Việt Nam.

Khẩn cầu cho vong linh của Quý vị được siêu thoát!

Khẩn cầu cho linh hồn Quý vị được đoàn tụ với gia tiên!

Mong Quý vị ở xứ sở vĩnh hằng rút bài học từ dương gian mà đoàn kết; không phân biệt giới tính; không phân biệt người trong nước, người nước ngoài; không phân biệt Bắc – Nam; không phân biệt “địch, ta”; không phân chia giai cấp; đừng ai chuyên chính với ai!

Mong Quý vị ở chốn vĩnh hằng hãy đại xá cho nhau để chung sống một gia đình!

Rừng, biển, lòng đất không phải là môi trường riêng của người sống mà còn là môi trường của người chết nữa.

Khẩn cầu Quý vị hãy phù hộ cho người dương không đói khát, bớt tham lam mà bớt phá rừng, bớt đào bới lòng đất, bớt hủy hoại biển cả… mà động long mạch, làm cho hồn, cốt các vị không được mát mẻ, yên ổn!

Khẩn cầu Quý vị linh thiêng hãy vật chết tươi phường bán nước, hại dân, rước ngoại bang vào đào xới giang sơn Tổ tiên, hủy hoại thuần phong mỹ tục!

Nước Việt Nam hồn thiêng sông núi bất tử.

Khẩn cầu Quý vị linh thiêng hãy phù hộ, độ trì cho những người yêu nước Việt Nam có trí sáng, tâm bền, “chân cứng đá mềm” mà giữ được giang san tổ tông muôn đời!

Cầu khấn hương hồn các Quý vị hãy linh thiêng mà tác phù cho đất nước Việt Nam, cho đất nước của các Quý vị, cho tất cả gia đình của các Quý vị cùng đoàn kết và thịnh vượng!

Lạy bốn lạy!

Thăng Long – Hà Nội, 22/7/2011

H.Đ.S.

Tác giả gửi trực tiếp cho BVN.