04/11/2012

Tâm thư cảm ơn gởi các vị Nhân sỹ trí thức đã vận động cho bạn Nguyễn Phương Uyên và thông báo khẩn của sinh viên

clip_image002

Bauxite Việt Nam nhận được bức tâm thư dưới đây ký tên Đại diện lớp 10CDTP1 do một độc giả gửi tới. Đọc kỹ nội dung thì lời lẽ chân thành, đúng mực, đáng cho ta tin cậy, trong tình cảnh khó khăn của một lớp học đang bị o ép nhiều mặt, người viết vẫn giữ được niềm tin trong sáng vào người bạn cùng lớp bị bắt đi một cách bí ẩn – một phẩm chất cực kỳ đáng quý của tuổi trẻ – cũng như rất vững vàng tỉnh táo trong việc lựa chọn hoài bão “thương yêu giống nòi” làm mục tiêu phấn đấu lớn nhất của thế hệ mình. Bởi thế, dù chưa có điều kiện rà soát kỹ xuất xứ, chúng tôi xin trân trọng đăng lên để một lần nữa bày tỏ sự chia sẻ và đồng tình với toàn thể các bạn sinh viên Lớp 10CDTP1 Trường đại học Công nghiệp Thực phẩm TP HCM đã nhanh chóng viết bức thư chung gửi lên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang ngày 20.10. 2012 xin sớm có biện pháp trả lại tự do cho sinh viên Nguyễn Phương Uyên. “Lòng tự trọng” của các em không chờ rao giảng, đã thể hiện hùng hồn qua việc làm nghiêm túc ấy.

Bauxite Việt Nam

Kính thưa quý bác, cô chú nhân sỹ trí thức,

Chúng cháu những sinh viên của Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm chân thành cảm ơn các vị nhân sỹ trí thức đã đứng cùng chúng cháu, hậu thuẫn những đề nghị chính đáng của tập thể sinh viên lớp 10CDTP1, lên tiếng để bảo vệ cũng như yêu cầu Chủ tịch nước Trương Tấn Sang can thiệp để trả tự do ngay cho bạn Nguyễn Phương Uyên.

Sau khi bức thư chúng cháu viết cho bác Chủ tịch nước được gởi đi, cho đến nay vẫn không có hồi đáp gì. Thật sự chúng cháu rất là buồn. Chúng cháu còn quá trẻ, trên đường đời nhiều cam go không có đủ kinh nghiệm ngoài trái tim nóng bỏng của tuổi trẻ và lòng yêu nước thiết tha. Vì thế chúng cháu rất vui mừng khi thấy 157 vị nhân sỹ trí thức, trong đó đặc biệt là giáo sư Ngô Bảo Châu, người mà giới sinh viên chúng cháu xem là thần tượng và là mục tiêu phấn đấu trên con đường học hành, đã đồng hành và cất tiếng nói cùng chúng cháu [xem: http://www.boxitvn.net/bai/42334].

Lá thư khẩn của quý bác, cô chú gửi Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã giúp cho chúng cháu cảm thấy tự tin hơn vì biết rằng trên con đường gian nan và vào những giây phút khó khăn này, bên cạnh chúng cháu đã có các bậc cha anh nâng đỡ khi chúng cháu vấp ngã. Hơn ai hết chúng cháu hiểu được tình thương yêu và nâng đỡ của thế hệ đi trước dành cho chúng cháu, dành cho hoài bão trong sáng của thế hệ trẻ, của các thanh niên sinh viên đang tiếp tục nối bước cha anh góp phần vào việc bảo vệ đất nước và xây dựng quê hương theo đúng khát vọng chung của dân tộc.

Nhân dịp này, chúng cháu xin cảm ơn quý bác, cô chú, các anh chị đã hết lòng hỗ trợ, lên tiếng, bày tỏ quan điểm ủng hộ lòng yêu nước của bạn Nguyễn Phương Uyên cũng như đã an ủi, khuyến khích chúng cháu để chúng cháu có đủ tinh thần vừa phải học hành, vừa phải lo cho bạn đang bị bắt giữ và vừa phải đối đầu với những khó khăn chồng chất chỉ vì thương mến bạn Phương Uyên và thương yêu giống nòi.

Chúng cháu xin hứa sẽ giữ vững truyền thống hào hùng của tổ tiên, của những vị anh hùng dân tộc cứu nước và dựng nước mà nhờ vào đó mà chúng cháu đã ngẩng cao đầu để luôn tự hào chúng cháu là người Việt Nam.

Xin cho chúng cháu gởi lời chúc sức khỏe và lòng biết ơn sâu sắc.

Đại diện lớp 10CDTP1

*

Chúng cháu cũng xin được thông tin khẩn đến với mọi người:

Sau khi bức thư gởi Chủ tịch nước Trương Tấn Sang được soạn từ trong Trường đại học CNTP, thì áp lực từ phía nhà trường, và từ phía chính quyền luôn giám sát mọi động tĩnh của sinh viên chúng cháu.

Vào chiều hôm nay ngày 2/11/2011 một số cán bộ đã đến làm việc với 4 lớp CNTP đặc biệt là lớp 10CDTP1 mà chúng em và Phương Uyên theo học.

Phái đoàn gồm có:

+ Thành đoàn TPHCM

+ Phòng công tác học sinh sinh viên ĐHCNTP

+ Trưởng khoa CNTP

+ Bí thư đoàn trường

+ Bí Thư đoàn khoa, và một số thầy cô.

Phái đoàn đã đến tận lớp để thông báo việc bạn Nguyễn Phương Uyên và theo các cán bộ thì Phương Uyên bị bắt là do có hành vi rải truyền đơn chống lại đảng cộng sản, chứ không phải truyền đơn chống Trung Quốc như bức thư của sinh viên gởi Chủ tịch nước.

Họ đã tạo áp lực và yêu cầu những sinh viên có tên trong danh sách ký tên gởi thư cho Chủ tịch nước mỗi người phải viết cam kết là không có viết lá thư gởi cho Chủ tịch nước và không có ký tên. Xong rồi nộp lại cho nhà trường, nhà trường sẽ cử đại diện giao lại các bản cam kết đó cho Chủ tịch nước.

Thầy giáo chủ nhiệm lớp 10cdtp1 là thầy Trần Quyết Thắng (thangtq@cntp.edu.vn) (hiện đang làm giảng viên bên Khoa CN Thực phẩm) đã bị cắt điểm thi đua và bị kỷ luật về mặt đảng vì vụ bạn Uyên.

Hiện giờ nhà trường kèm cặp và tạo áp lực với sinh viên, xung quanh các hàng quán đều có công an thường phục theo dõi động tĩnh từ phía sinh viên.

Đại diện lớp 10CDTP1