Lính Trung Quốc vào Việt Nam tiêu diệt người Tân Cương ở cửa khẩu Bắc Phong Sinh?

Blogger Cùi Các

clip_image002

Vào trưa ngày 19/4, báo Quân đội Nhân dân có bài "Tình hình khu vực cửa khẩu Bắc Phong Sinh đã trở lại bình thường", trong đó bài báo cho biết: "Khi cán bộ Đồn Biên phòng Quảng Đức đang tiến hành kiểm tra hoàn chỉnh để bàn giao cho Công an Trung Quốc thì số đối tượng trên bất ngờ tấn công cướp 1 khẩu súng AK, trong súng có 5 viên đạn của Thiếu tá Nguyễn Văn Cưu, nhân viên vũ trang, đang canh giữ các đối tượng; các đối tượng khác xông vào bẻ chân ghế làm hung khí, nổ súng tấn công lực lượng biên phòng, sau đó cố thủ tại tầng 3, nhà liên ngành cửa khẩu Bắc Phong Sinh."

Như vậy câu hỏi đầu tiên đặt ra, tại sao những người này chỉ có 1 khẩu AK với 5 viên đạn và bẻ chân ghế làm vũ khí đã giết chết được 1 thiếu tá và 1 thiếu úy, và gây thương tích cho 4  bộ đội Biên phòng cùng 1 công an huyện,  trong khi bảo vệ cho khu vực này thuộc về bộ đội biên phòng là lực lực lượng chiến đấu chính quy luôn được được trang bị súng đạn và nguồn lực gấp vài chục lần nhóm người này.

Bài báo tiếp tục có đoạn, "lúc 5 giờ ngày 18-4, Trạm Kiểm soát liên ngành cửa khẩu Bắc Phong Sinh phát hiện xe ô tô BKS 43S-5325 chở người Trung Quốc từ hướng xã Hải Sơn thuộc địa bàn Đồn Biên phòng Pò Hèn sang Bắc Phong Sinh thuộc Đồn Biên phòng Quảng Đức, tỉnh Quảng Ninh. Khi cán bộ biên phòng làm nhiệm vụ tại trạm yêu cầu dừng xe để kiểm tra, lái xe không chấp hành và cố tình điều khiển xe bỏ chạy về hướng huyện Hải Hà. Đơn vị đã tổ chức truy đuổi, thông báo cho các lực lượng trên địa bàn phối hợp bắt giữ.

Khoảng 5 giờ 45 phút, lái xe 43S-5325 đã chuyển số người nhập cảnh trái phép sang xe BKS 17B-000.32 do Vũ Đình Hùng điều khiển."

Câu hỏi thứ hai, các chốt trạm canh gác tại vùng biên giới với Trung Quốc đươc bảo vệ ra sao, mà một chiếc xe ô tô được phát hiện là chở một nhóm người Trung Quốc lại có thể chạy qua được trạm kiểm soát của bộ đội biên phòng, khi mà đã có lệnh yêu cầu dừng lại kiểu tra? Không những thế họ còn có thể xâm nhập vào sâu trong nội địa trong vòng ít nhất là hơn 45 phút, di chuyển đến tới địa phận huyện Hải Hà (cách cửa khẩu Bắc Phong Sinh khoảng 22 km), và những người này vẫn còn có thể chuyển sang xe khác? Có hay không việc đeo bám nhóm người Trung Quốc này khi họ không chấp hành lệnh dừng xe? Nếu như nhóm người này không phải là người dân nhập cư trái phép thuần túy, mà họ xâm nhập vào Việt Nam ý định khác thì hậu quả gì sẽ xảy ra?

Việc bạo loạn trên được tỉnh Quảng Ninh và nhiều tờ báo khác xác định xảy ra vào lúc 12h trưa, và kết thúc vào lúc 15h15'. Theo lời kể của anh Anh Nguyễn N.V - một cán bộ Hải quan đang làm việc tại của khẩu Bắc Phong sinh, kể lại câu chuyện cho báo Nông nghiệp Việt Nam, cho biết:

"Công an, đặc nhiệm của mình và Trung Quốc đang bao vây khống chế nhóm người đó rồi...

Khoảng 3h30 thấy thông báo sự việc đã kết thúc. Xuống sân nhìn từ xa thấy xác người, máu, đặc nhiệm Việt Nam, Trung Quốc, Công an… mà tim vẫn đánh trống."

Câu hỏi thứ ba, tại sao một nhóm người với 1 khẩu AK có 5 viên đạn (đã bắn chết một thiếu tá chết ngay tại chỗ và nhiều người khác bị thương ngay lúc đó), cùng với việc bẽ gãy chân bàn làm vũ khí mà vẫn có thể "kháng cự" được hơn tới 3h đồng hồ?  Sự việc xảy ra trên lãnh thổ của Việt Nam, bộ đội và công an Việt Nam không đủ sức chiến đấu với nhóm người này hay sao mà phải có sự tham gia của lính Trung Quốc trên lãnh thổ Việt Nam?

Qua đó cho thấy, ở một vùng biên giới tuyến đầu, mà việc chiến đấu, và chống xâm nhập tệ hại đến như thế thì liệu có thể chấp nhận được hay không?

Nhưng xem những bức ảnh dưới đây sẽ có lời giải đáp:

clip_image003

Ảnh của phóng viên Thành Duy trên báo Báo Tiền Phong kèm lời chú thích: "Bộ đội Biên phòng Việt Nam bàn giao nhóm đối tượng cho phía Trung Quốc" (bức ảnh này đã đã bị gỡ bỏ khỏi tất cả các trang báo nhà nước).

(Lính Trung quốc mặc đồ rằn ri, nhìn chữ Tàu trên nón người đang quay phim)

clip_image005

Cảnh sát đặc nhiệm Trung quốc trong áo ngắn tay, mang áo giáp, cũng màu rằn ri (nhìn chữ trên áo giáp)

clip_image007

Qua bức ảnh này, chứng tỏ khi giết người đàn ông này mà giới chức Việt Nam gọi là "nhóm người nhập cư trái phép" đã có sự tham gia của lính Trung Quốc ngay trên lãnh thổ của Việt Nam. Và người lính Trung quốc đang trong tư thế đứng cầm súng, trước mặt là một người đàn ông đã bị tiêu diệt, và bộ đội Việt Nam đang "nhặt xác". Ai đã cho phép lính Trung Quốc  đặt chân vào lãnh thổ Việt Nam để làm công việc này?

clip_image008

clip_image009

Tại vùng biên giới khi bàn giao đối tượng, chỉ có lính Trung Quốc mang vũ khí, trong khi bộ đội Việt Nam chỉ đi tay không, chống nạnh và khoanh tay đứng nhìn

clip_image011

Hai người đàn ông này đang còn sống vì không ai đi còng tay người chết bao giờ, và một người đang nắm tay vào thanh sắt. Và họ bị cả 2 phía Việt Nam và Trung Quốc để mặc họ cho tới chết mà không hề được cứu chữa. Qua bức ảnh này thấy rõ một điều rằng, có cả một trung đội lính Trung quốc (chưa kể cảnh sát đặc nhiệm Trung Quốc) đã hiện diện trên đất Việt Nam, để tiêu diệt nhóm người Tân Cương này.

clip_image013

Qua đây cũng có thể thấy rằng, chính quyền Trung Quốc đang muốn trấn áp mạnh mẽ để làm gương những người Tân Cương đang muốn đào thoát khỏi Trung Quốc để tìm kiếm tỵ nạn tại một nước thứ ba.

C.C.

Nguồn: cuicac.blogspot.com

Sáng lập:

Nguyễn Huệ Chi - Phạm Toàn - Nguyễn Thế Hùng

Điều hành:

Nguyễn Huệ Chi [trước] - Phạm Xuân Yêm [nay]

Liên lạc: bauxitevn@gmail.com

boxitvn.online

boxitvn.blogspot.com

FB Bauxite Việt Nam


Bài đã đăng

Được tạo bởi Blogger.

Nhãn