Lời kêu cứu khẩn thiết của một bà cụ 82 tuổi sau gần 20 năm đi khiếu kiện đòi công lý

Trần Quang Thành

clip_image002

 

Cụ bà Trần Quang Anh

 
Đó là cụ bà Trần Quang Anh, sinh quán tại xã Thành Lợi, huyện Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long. Hiện đang thường trú tại 1/12 khu phố 3, phường Phú Mỹ, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Dưới chế độ cũ, cụ làm nghề y tá, con trai cụ là thiếu úy quân lực Việt Nam Cộng hòa bị đưa đi tập trung cải tạo 30 tháng. Vì gia đình bị coi là ngụy quân nên tại quê hương Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long đất bị lấy hết, không đất, không nhà ở gia đình cụ phải lên vùng kinh tế mới Thủ Dầu Một khai hoang, phục hóa lập nghiệp

Năm 1981, đất khai hoang của gia đình cụ cũng như nhiều gia đình khác bị thu hồi nhưng chưa bị san bằng. Đến năm 1995, nhà cầm quyền Thủ Dầu Một đã tiến hành san bằng mồ mả, trường học, đền chùa, phân lô bán nền thành lập khu dân cư chợ mới Cái Vồm. Diện tích đất khai hoang của gia đình cụ bị lấy là 10.050m2 đo thực tế. Suốt gần 20 năm gia đình cụ Trần Quang Anh đi khiếu nại đòi đất từ địa phương đến trung ương. Nhưng nơi này đùn đẩy nơi kia nhà nước không bồi thường cũng không trả đất, không trả nhà cho gia đình cụ.

Năm nay cụ Trần Quang Anh đã 82 tuổi. Sống trong cảnh neo đơn, già yếu bệnh tật đủ thứ cụ làm đơn kêu cứu khẩn thiết dư luận trong và ngoài nước giúp cho người già như cụ thoát khỏi cảnh đau khổ bị giới bạo quyền Việt Nam cướp đất, cướp nhà.

Từ thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, trong tiếng nói yếu ớt vì sức tàn, lực kiệt sau gần 20 năm dầm mưa rãi nắng đi khiếu kiện đòi công lý, cụ bà Trần Quang Anh, 82 tuổi qua phóng viên Trần Quang Thành, đã có đôi lời kêu cứu khẩn thiết đến dư luận trong, ngoài nước như sau :

(Audio tiếng nói cụ bà Quang Anh)

Chú thích ảnh :

clip_image004

Một số bà con dân oan Bình Dương, và Sài Gòn thường xuyên qua lại chăm sóc cụ Quang Anh trong đó có chị Bùi Thị Thành, dân oan Thủ Đức - Sài Gòn

clip_image006Đơn khiếu nại của cụ Trần Quang Anh

Sáng lập:

Nguyễn Huệ Chi - Phạm Toàn - Nguyễn Thế Hùng

Điều hành:

Nguyễn Huệ Chi [trước] - Phạm Xuân Yêm [nay]

Liên lạc: bauxitevn@gmail.com

boxitvn.online

boxitvn.blogspot.com

FB Bauxite Việt Nam


Bài đã đăng

Được tạo bởi Blogger.

Nhãn