Buổi tưởng niệm các liệt sĩ Gạc Ma bị công an Vũng Tàu trấn áp

clip_image002

Ảnh chụp Sương Quỳnh bị bẻ tay đưa đi sau khi cùng với anh em Câu lạc bộ Lê Hiếu Đằng xuống Vũng Tàu thả hoa tưởng niệm các liệt sĩ Gạc Ma. Các anh chị Hoàng Hưng, Kha Lương Ngãi, nghệ sĩ Kim Chi, Ánh Hồng,.. đến Công an Vũng Tàu đòi người thì được trả lời là Công an không bắt, không biết, lại còn đòi phải có đơn trình bày sự việc.

Chiều nay, qua điện thoại, Sương Quỳnh cho biết bị bắt đưa về Công an phường 2 Vũng Tàu, điện thoại bị nhúng vào nước, còn SIM thì bị tịch thu. Sương Quỳnh được thả ở Bà Rịa, phải nhờ bà con cho mượn điện thoại để liên lạc với bạn bè.

Tội của chị cũng như của bao nhiêu người khác là yêu nước không đúng chỉ đạo, không được cấp giấy phép. Tức yêu nước lậu!

Nguồn: FB Dzung Hoang

Đây là tờ giấy đòi người của bốn chúng tôi

Cô Thiếu tá an ninh Ngô Thị Vĩnh Hà tiếp chúng tôi nhã nhắn, lịch sự. Tiếc là cô trả lời: "CA TPVT không có bắt người" Cô yêu cầu bốn chúng tôi phải có đơn. Vâng, chúng tôi đã nhượng bộ làm đơn đòi những kẻ ngăn chặn hành động yêu nước phải trả người của chúng tôi. Cả đoàn chúng tôi khẳng định rằng dẫu họ không bắt thì họ cũng phải chịu trách nhiệm về việc mất tích của nhà báo Sương Quỳnh trên địa bàn của họ. Đã hết giờ làm việc, chúng tôi buộc phải ra ngoài để chờ buổi chiều lại vào tiếp tục làm việc với họ. Các bạn yên tâm, chúng tôi không nản lòng. Xin mọi người hãy lên tiếng cùng chúng tôi bảo vệ nhà báo Suong Quỳnh.

clip_image004

clip_image006

Nguồn: FB Chi Kim Nguyễn

Chúng tôi đòi tự do cho Sương Quỳnh

clip_image008

Họ đã đem nhà báo Sương Quỳnh qua Bà Rịa thả. Đoàn chúng tôi sẽ đi tìm đón Quỳnh. Buồn cười là công an nói dối như cuội.

Nguồn: FB Kim Chi Nguyễn

Nhà báo Suơng Quỳnh cùng chúng tôi trở về

Không có gì vui hơn khi chung tôi đón được Quỳnh trở về. Không ngờ công an phường 2 Vũng Tàu nói năng xấc xược khó nghe như những kẻ vô học. Tại sao họ lại đưa Quỳnh đi qua Bà Rịa thả trong khi xe chúng tôi đang đợi Quỳnh ở Vũng Tàu? Chơi trò tiểu nhân vậy mà họ chăng thấy nhục là sắp nhỉ!

https://www.facebook.com/chi.k.nguyen.94/videos/1355911187830500/

Nguồn: FB Chi Kim Nguyễn

Bà Sương Quỳnh kể lại vụ việc tưởng niệm Gạc Ma bị Công an Vũng Tàu sách nhiễu

Sáng 10/3/2017, đại diện CLB Lê Hiếu Đằng, No-U SG, XHDS Vũng Tàu, CDVN... tổ chức tưởng niệm, thắp nhang, thả vòng hoa tại bãi biển Vũng Tàu nhân sắp tới ngày 14/3, nhớ về ngày Gạc Ma mất vào tay Trung Cộng (14/3/1988).

Sau đó, bà Sương Quỳnh bị CA Vũng Tàu bắt bớ trái phép và câu lưu tại đồn CA. Bạn bè bà tới CA VT để hỏi, CA đã nói dối là không câu lưu bắt bớ ai cả.

Mời quý vị cùng nghe bà kể lại câu chuyện hôm nay...

Nguồn: https://www.youtube.com/watch?v=8H0b1gRDn6Q&feature=youtu.be

Lời kể của Vinh Le, bị bắt cùng với Sương Quỳnh

Cảm ơn mọi người đã quan tâm chia sẻ, tôi được công an phường 2 - Vũng Tàu chở về nhà lúc 14h30. Tôi ổn, sự việc không có gì nghiêm trọng. Sự việc sáng nay như mọi người đã biết, tôi cùng một nhóm người ra biển thắp hương và thả vòng hoa tưởng niệm các tử sỹ hi sinh trên đảo Gạc Ma ngày 14/3/1988 trên quần đảo Trường Sa bị quân Trung Quốc giết hại. Lễ tưởng niệm chỉ diễn ra tầm 15p, sau đó tôi về nhà.

Về nhà chưa đầy 5 phút thì an ninh, cơ động và công an khu vực tìm tới áp tải tôi lên xe lôi về đồn làm việc. Quá trình làm việc tôi xác nhận mình đã tham gia sự kiện nói trên và không có gì thêm. Do sự việc hết sức đơn giản nên phía an ninh họ cũng không làm gì căng, nhưng họ chuyển hướng sang đòi sử phạt tôi vứt rác nơi công cộng (thả vòng hoa xuống biển). Tôi khẳng định nhóm tưởng niệm đã thu dọn vòng hoa rồi cho vào thùng rác trên bờ (sau khi thả vòng hoa thì sóng biển xô dạt vào, vòng hoa tan nát và mọi người thu gom lại). Nên họ không ép tôi vi phạm lỗi này nữa.

Sau đó họ ép tôi vào lỗi tụ tập không xin phép, vi phạm nghị định 38 của chính phủ. Họ ghi biên bản vi phạm, tôi ký nhận. Bởi trong thâm tâm tôi nghĩ, mình đi tưởng niệm những người đã ngã xuống cho Tổ Quốc mà lại bị chính nhà cầm quyền xử phạt vì tội tụ tập không xin phép thì đúng hài. Tôi muốn nhận tờ giấy xử phạt để sau này nhìn vào đó mà ngẫm rằng: đã có một thời mình số ở cái xã hội nó như thế.

Nhưng sau đó họ thu lại tờ giấy vi phạm hành chính đã có chữ ký của tôi trên đó (bản dành cho đương sự) rồi đề nghị tôi ghi vào bản cam kết với nội dung chính là: xác nhận mình đã vi phạm lỗi tụ tập đông người và hứa không tái phạm. Tôi không đồng ý viết theo những gì họ yêu cầu nên họ - 3 người bên an ninh lao vào đấm vào mặt vào ngực tôi nhiều lần. Trước đó, lúc mới bị bắt tôi cũng đã được thưởng cho một cái tát vào mặt bằng tờ biên bản sự việc. May mắn là không sao, chắc họ cũng không cố tình đấm mạnh.

Sau đó họ bỏ đi, đi luôn. Khoảng một thời gian lâu sau đó viên công an phường mời tôi ra xe chở về tận nhà. Sự việc đơn giản chỉ có thế, cảm ơn.

clip_image010

Nguồn: FB Vinh Le

Sáng lập:

Nguyễn Huệ Chi - Phạm Toàn - Nguyễn Thế Hùng

Điều hành:

Nguyễn Huệ Chi [trước] - Phạm Xuân Yêm [nay]

Liên lạc: bauxitevn@gmail.com

boxitvn.online

boxitvn.blogspot.com

FB Bauxite Việt Nam


Bài đã đăng

Được tạo bởi Blogger.

Nhãn