Thư gửi Nguyễn Anh Tuấn – Phó trưởng phòng an ninh Vũng Tàu

Sương Quỳnh

clip_image002

Tưởng niệm các tử sĩ Gạc Ma ở biển Vũng Tàu ngày 10/3/2017

clip_image004

Nguyễn Anh Tuấn – người mặc áo đen đang bẻ quặt tay nhà báo Sương Quỳnh, sau đó cướp điện thoại của Sương Quỳnh. Điện thoại bị nhúng nước trước khi được trả lại cho SQ vào cuối ngày. Đó cũng chính là người đánh Tâm Kế (*).

Gửi Nguyễn Anh Tuấn - Phó trưởng Phòng An ninh Vũng Tàu,

Và gửi các công an, an ninh nói chung.

Chị vẫn xưng chị với chú khi chị comment vào trang FB của chú. Sở dĩ chị gọi vậy vì chị vẫn coi chú là đồng bào ruột thịt của chị, chị không oán hận chú khi chú làm những hành vi không tính người với chị và chị cũng không coi chú như kẻ thù. Sự hận thù hay trả đũa chắc chắn không phải là phương pháp tranh đấu của chị. Phương pháp của chị là lên tiếng chống bất công, buộc nhà cầm quyền phải thay đổi, phải tuân thủ Hiến pháp và pháp luật của VN , cũng như pháp luật đã ký kết với thế giới. Đòi hỏi quyền con người phải được tôn trọng. Tri ân những chiến sĩ đã hy sinh bảo vệ Tổ Quốc và Biển đảo quê hương.

Khi chú thả chị gần Bà Rịa, chú gằn giọng dạy dỗ chị: Đừng có nói YÊU NƯỚC, tôi biết chị làm chỉ vì tiền.

Không biết có phải chú làm toàn vì tiền không, mà chú lại suy bụng ta ra bụng người như vậy? Thôi cứ cho là chú không làm vì tiền mà vì chú sợ “bất ổn xã hội” như cấp trên đã nhồi nhét suy nghĩ đó cho chú, và trong thâm tâm chú cũng muốn bảo vệ đất nước này, thì chị chỉ trích lời của nhà báo JB Nguyễn Hữu Vinh trong buổi tọa đàm “văn Hóa Biểu Tình” (chị đã đưa lên trang chị, không biết chú đã đọc chưa), chị xin trích lại: Hãy nhìn xem xã hội VN bây giờ có bất ổn không, khi biển và toàn bộ thực phẩm trên thị trường hầu hết bị ngấm độc? Mỗi bữa bưng bát cơm lên ai cũng lo sợ không biết ăn thức ăn này thì có độc trong đó không? Ra ngoài đường thì đầy rẫy con nghiện, cướp bóc. Đi đường thì tai nạn. Bệnh tật không chừa một ai (một ngày 350 người chết vì ung thư nghe chú!). Ngoài biển thì giặc Tàu xâm lăng Hoàng Sa – Trường Sa, ngư dân ra đánh cá thì bị chúng cướp, giết. Trong khi quan và quân thì hèn với giặc, ác với Dân.

Quan tham thì bòn rút tiền ngân sách do dân đóng thuế, vay nước ngoài để nợ công đến ngất ngưởng, mà đời con, đời cháu chưa trả hết nợ, trong đó có con, cháu chú, dòng họ chú, người thân của chú. Nhìn hình FB biết chú có cơ ngơi to lớn, nhưng nếu bằng tiền mồ hôi, công sức của chú thì chú có được cơ ngơi như vậy không? Lương chú lãnh là tiền thuế của Dân đó. Tiền mà chú đang bòn rút, tham nhũng cũng chính là những đồng tiền của người dân đổ xương, đổi máu ra đó. Chú đang cho vợ con chú sống trên đồng tiền nhơ bẩn cướp bóc của Dân đó. Bát cơm của chú và vợ con chú ăn đang chan bằng máu của đồng bào đó. Nhưng chú hãy nghĩ nếu ngân sách cạn kiệt, vỡ nợ như Ai cập và Venezuela liệu còn tiền trả lương cho chú hay không? Còn tiền để chú bòn rút hay không? Chú nghĩ lúc đó đưa con và gia đình chú chạy đi đâu? Sang Tàu à? Hay sang các nước Dân Chủ hay Tư Bản mà các quan của chú và chính chú đang lớn tiếng dạy dân đó là kẻ thù, trong khi con cái gia đình quan chức toàn đã hạ cánh an toàn bên Châu Âu, Mỹ, hay Úc…?! Nếu chú chạy được thì cũng phúc cho chú. Nhưng nếu chú không chạy được thì chú có nghĩ hoàn cảnh mình lúc đó ra sao không chú? Hãy nhìn các comment hôm qua người dân viết cho chú. Chị có thể tha thứ cho chú, nhưng liệu người Dân có tha thứ cho chú không?

Chú cứ nhìn xem ngày 14-3-2017 vừa qua. Nếu chú nói rằng đã có đảng và và nước lo không khiến chị phải làm tưởng niệm, vậy chú nhìn xem ngày đó có thấy ông Nguyễn Phú Trọng bí thư đảng, ông Trần Đại Quang chủ tịch nước, bà Nguyễn Thị Kim Ngân chủ tịch QH và ông Nguyễn Xuân Phúc cùng các quan chức Bộ chính trị đị làm lễ thắp nhang tưởng niệm 64 chiến sĩ đã hy sinh ở Gạc Ma hay không? Hay chỉ cho một đơn vị Hải Quân hay một trường học nào đó làm lễ để đưa lên TV và báo đài để gọi là có làm lễ tưởng niệm? Mà đáng lẽ ra ngày 14- 3 này là ngày quốc hận, ngày mà đảo Gạc Ma rơi vào tay giặc, ngày mà 64 chiến sĩ QĐND VN bị thảm sát dã man dưới tay giặc Tàu phải cấp nhà nước làm tưởng niệm long trọng và toàn thể các cơ quan ban ngành cũng phải làm để tri ân. Vậy mà nhóm chị vài người làm tưởng niệm thì chú và đồng đội chú ra tay bắt bớ, đánh đập, cướp bóc, phá hoại tài sản công dân. Toàn là những hành vi vi phạm pháp luật.

Khi chị có thông tin về chú, để an toàn cho gia đình chú chị đã không đưa địa chỉ cụ thể nhà chú. Không phải chị không biết, khi một người an ninh như chú thừa biết với thông tin nhanh và cụ thể như vậy không phải đơn thuần là người dân cung cấp. Chị còn biết rõ luôn thân thế và sự nghiệp của chú cũng như địa chỉ nội ngoại gia đình chú. Nên chúng ta đang biết rất rõ về nhau đúng không?

Chú nhìn thái độ chị trong ngày mùng 10 tháng 3 vừa qua là chú hiểu đúng không? Chị có sợ những trấn áp của chú hay của lính lác chú không? Tại sao chị không sợ? Vì chị làm những điều mà Hiến Pháp VN cho phép, chị làm những điều chính nghĩa đối với Nhân Dân và Đất Nước này, chị làm đúng với quyền công dân của chị, chị làm đúng với lương tâm mình mà không hổ thẹn với tiền nhân. Kể cả khi chú và lính chú xỉ nhục chị, vì chị đang làm một việc làm chính đáng nên bất cứ câu nói bôi nhọ hay xỉ nhục nào cũng không hề làm chị quan tâm. Mà người Dân cũng chẳng còn tin vào những điều chú nói nữa đâu.

Chị cũng đã từng bị những lời dối trá của chế độ này nhồi sọ, chị cũng đã từng tưởng lãnh đạo nói là đúng và tưởng những lãnh đạo đó tài ba dẫn dắt Đất Nước đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Nhưng khi sự thật không thể bưng bít thì chị biết chị đã bị dối lừa. Gia đình chị chị bị dối lừa từ đời ông cho đến đời cha. Họ dối lừa cả Dân Tộc này. Bây giờ họ chỉ vì quyền lợi của cá nhân, vì tiền, vì quyền mà họ quay lại với lợi ích Đất Nước, với quyền lợi của người Dân. Họ phản lại Nhân dân, làm hại đất nước và đã có kẻ rắp tâm bán nước. Chính vì thế họ mới ra lệnh cho chú và các đồng đội của chú thẳng tay đàn áp người dân khi người dân đi biểu tình đòi hỏi quyền lợi chính đáng cho cuộc sống của họ. Các chú và đồng đội các chú thẳng tay đánh đập, bắt bớ những người yêu nước khi họ xuống đường chống Tàu xâm lược. Các chú và đồng đội các chú thẳng tay đánh đập cướp đất của Dân để bảo vệ cho một “bộ phận không nhỏ sâu mọt” hưởng lợi trên xương máu đồng bào.

Nếu thực sự chú và các đồng đội của các chú còn nghĩ đến vận mệnh Đất Nước đang nát bét như bây giờ, luân thường đạo lý xuống cấp, đạo đức văn hóa hèn hạ và vô cảm, họa diệt vong gần kề vì môi trường sống bị đầu độc do sự xả thải của các doanh nghiệp của bọn "nhóm lợi ích", thì chú và đồng đội của chú nên dừng tay tội ác, đừng làm những điều phi pháp, trái với Hiến Pháp đã ban hành. Chị không kêu gọi các chú đứng về phía Nhân dân xuống đường biểu tình chống TQ xâm lược hay lên tiếng nói ra những điều chính trực tố cáo sai phạm của cấp trên, mặc dù những điều này chú làm không hề sai với pháp luật và chú có quyền. Chị chỉ yêu cầu chú và đồng đội của chú làm đúng theo Hiến Pháp VN ban hành và có hiệu lực năm 2013. Đó cũng là chú đã đứng về phía Nhân dân và bảo vệ Đất Nước.

Chú và các an ninh, công an hãy đọc HIẾN PHÁP VIỆT NAM NĂM 2013.

http://www.chinhphu.vn/portal/page/portal/chinhphu/NuocCHXHCNVietNam/ThongTinTongHop?categoryId=920&articleId=10053009

“QUYỀN CON NGƯỜI, 

QUYỀN VÀ NGHĨA VỤ CƠ BẢN CỦA CÔNG DÂN 

Điều 25 

Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, hội họp, lập hội, biểu tình. Việc thực hiện các quyền này do pháp luật quy định”.

Sài Gòn ngày 17-3-2017

S.Q.

Tác giả gửi BVN

****

(*) Bài liên quan:

Tâm Kế with Trần Thiện Kế at Bãi Sau- Tp. Vũng Tàu.

14 March at 01:24 · Ba Ria, Vietnam ·

Vào khoảng thời gian từ 8h15' đến 8h40' sáng ngày 10/03/17, tôi có tham gia thắp nhang và thả vòng hoa để 'TƯỞNG NIỆM CÁC TỬ SĨ GẠC-MA' quên mình hy sinh bảo vệ biển đảo Trường Sa vào ngày 14/03/1988 (mọi việc xảy ra nhẹ nhàng, không xô bồ ồn ào hay gây mất trật tự ở bãi tắm).

Sau khi tưởng niệm xong, chúng tôi đã gom vòng hoa bị sóng biển đánh tan cùng nhang đem lên bờ để giữ vệ sinh bãi biển du lịch. Tôi 'được' công an phường 2, dân phòng, cảnh sát cơ động và an ninh Vũng Tàu áp tải về trụ sở công an P.2 cùng với xe máy của tôi - cũng tại nơi này bắt giữ thêm 2 người (đến chiều sự việc kết thúc, tôi được biết đó là anh Vinh Le & chị Hoa Kim Ngo).

Trong khoảng thời gian ở c.a P.2 từ 8h50' đến14h hơn, bên phía an ninh Tp. Vtau ép tôi vào tội 'tập trung đông người gây mất trật tự công cộng', xả rác dưới biển và cấm thắp nhang ở khu vực bãi tắm. Và cuối cùng họ ép tôi vào tôi tập trung đông người gây mất trật tự.
[ tập trung trên 5 người

clip_image005:) clip_image006:( ] . ...thật nực cười với việc áp đặt này.

Lúc vào công an P.2 thì bên đại diện công an MỜI về phường làm việc, đến lúc thả ra thì họ giữ cmnd và xe máy của tôi và an ninh Vũng Tàu, còn làm hỏng IPhone.4 (sau đó kiểm tra được biết điện thoại bị nhúng trong nước không phục hồi được) còn sim đt thì họ giữ làm 'kỷ niệm' - làm tôi phải ra nhà mạng đăng ký lại! Hơn 2 giờ chiều, họ chở tôi trên xe 7 chổ (che biển số) cùng chị Hoa Kim Ngo - họ thả tôi gần chân cầu Gò Găng (đường đi qua Long Sơn) còn chị kia thả cách tôi khoảng chục cây số! Tôi lại túc tắc đi bộ, đi xe đò, xe ôm về lấy giấy tờ xe rồi quay 'xác định xe chính chủ' để đem về lúc đó đã tầm 5 giờ chiều.

À quên!
Ông N.A.Tuấn an ninh đã 'tặng' tôi vài cái tát choáng váng vào tai nhưng tôi chỉ có thể tặng nó cái chỉ thẳng tay vào mặt hắn và nói 'ông có quyền gì đánh tôi' khi tôi cố giữ lại túi đồ của mình và khua tay múa chân lớn tiếng do bị họ cướp giật điện thoại, lục soát túi đồ của tôi mang theo.

( _/\_ dùng bạo lực để tiêu diệt bạo lực chỉ tạo thêm mầm mống những bạo lực mới, rồi cứ thế cứ thế... _/\_ )

Vũng Tàu, 01:24 AM.


Sáng lập:

Nguyễn Huệ Chi - Phạm Toàn - Nguyễn Thế Hùng

Điều hành:

Nguyễn Huệ Chi [trước] - Phạm Xuân Yêm [nay]

Liên lạc: bauxitevn@gmail.com

boxitvn.net

boxitvn.blogspot.com

FB Bauxite Việt Nam


Bài đã đăng

Được tạo bởi Blogger.

Nhãn