Mặt thật Trung Cộng 中共真面目 - Hộp Pandora Vũ Hán đang dần được mở toang

Nguyễn Đăng Hưng

Xin mời bạn đọc xem bài Ai đã mở chiếc hộp Pandora Vũ Hán? trên trang Bauxite Việt Nam ngày 16/5/2021

Vì sao các giả thuyết xác đáng về nguồn gốc Coronavirus Vũ Hán đã phải cần cả năm trời mới được công bố?

Bằng chứng xác đáng 100% về nguồn gốc con Coronavirus Vũ Hán (SARS2) gây chết chóc cho hằng triệu sinh linh của trái đất sẽ khó!

Sau một năm nó đã bị xóa bỏ dấu vết. Đoàn các nhà khoa học của WHO sang Vũ Hán đã không thâu thập được gì ngoài mớ thông tin vớ vẩn, ngoài những trò múa rối do chính đảng Cộng Sản Trung Cộng (ĐCSTC) đạo diễn một cách trâng tráo như ta thường thấy.

Phải ý thức là bằng chứng 100% chỉ có ĐCSTC mới nắm trong tay mà thôi. Nó đã muốn đánh lừa vĩnh viễn thế giới khi hết sức mua chuộc các nhà khoa học của WHO và của Âu-Mỹ chấp nhận giả thuyết Coronavirus Vũ Hán đến từ thiên nhiên.

Trước đây không lâu, các con virus tương tự (SARS1, MERS) đã để lại dấu vết rõ trên con đường xuất hiện ở thân thể con người. SARS1 bị định hình sau 4 tháng còn MERS sau 9 tháng.

Thế mà đã hơn một năm rưỡi rồi, không thấy bất cứ dấu hiệu, vết tích trung gian nào giữa virus tự nhiên có nguồn gốc ở dơi vọt lên xâm hại con người, trung gian từ thú vật ngay cả từ dân Tàu trước khi đại dịch bùng phát tháng 12 năm 2019!

Các nhà khoa học Trung Cộng đã nỗ lực cả năm, đã theo dõi trên 10.000 con thú để tìm cho ra những bằng chứng có mặt con thú trung gian trước khi đến người. Nhưng tất cả đều vô vọng.

Nay chỉ còn 2 giả thuyết khả dĩ thuyết phục nhất:

A.Corona Vũ Hán sẩy lồng từ phòng thí nghiệm Vũ Hán do sự thiếu cẩn trọng trong nghiên cứu tạo dựng virus mới có khả năng tấn công con người.

B.Chính quyền Trung Cộng cố tình phổ biến SARS-CoV-2, (gọi tắt là SARS2) mà họ đã gầy dựng từ phòng thí nghiệm ra thế giới để triệt hại sinh linh nhân loại mưu đồ bá chủ toàn cầu!

Có 3 yêu tố mới:

1.

Reuters đã có thông tin trước khi dịch lan tỏa tại Vũ Hán (tháng 12/2019), ngay tháng 11/2019 đã có 3 nhân viên phòng thí nghiệm sinh học tại Vũ Hán ngả bệnh vì đường hô hấp. Bộ Ngoại giao Mỹ đã nói rõ thêm là các triệu chứng tương tự "người nhiễm COVID-19 và các bệnh theo mùa khác".

Trung Cộng đã che giấu, không hề cho thế giới biết sự kiện này:

https://www.reuters.com/.../wuhan-lab-staff-sought.../

2.

Hai nhà khoa học, một người Anh (Prof. Angus Dalgleish), một người Norvège (Dr. Birger Sørensen) đã chứng minh virus từ dơi không thế biến thành Corona Vũ Hán một cách tự nhiên được vì những nguyên tắc vật lý bất biến, Chỉ có sự can thiệp của con người mới có sự biến thái vượt bậc như vậy.

https://nypost.com/.../explosive-study-claims-to-prove.../

Tuy họ là những nhà khoa học tên tuổi, bài báo của họ đã bị ngăn chặn tại các tạp chí y học tăm tiếng. Họ phải cực lực đấu tranh mới có báo đăng tải!

Và cuối cùng việc quan trọng nhất:

3. Quan trọng nhất!

Giới khoa học Mỹ [một vài người nào đó chứ không phải cả giới – BVN] đã cố tình bịt miệng những nhà khoa học độc lập khi họ cho rằng Corona Vũ Hán đến từ phòng thí ghiệm. Họ cố tình bênh vực quan điểm của Tàu Cộng, vác giáo cho giặc, Vì sao? Vì chính họ đã tài trợ cho các nhà khoa học Trung Cộng nghiên cứu việc tạo dựng corora giết người. Họ lo sợ đổ vỡ này sẽ làm sự nghiệp khoa học của họ tại Mỹ  tiêu tan. Nay giới khoa học quốc tế đã phát hiện đám này có những ai và ảnh hưởng ghê gớm của họ trên các tạp chí y học toàn cầu như thế nào. Xin đọc bài báo sau đây. Tác giả là nhà báo chuyên về khoa học Nicholas Wade. Ông đã từng là cộng tác viên thâm niên của các tạp chí khoa học được sắp vào bậc nhất thế giới: Nature, Science. Ông cũng có cộng tác với New York Times nhiều năm trước đây. Bài báo có đề tựa tiếng Anh là

“Origins of COVID-19: Who Opened Pandora’s Box at Wuhan – People or Nature?

Đăng lên mới đây ngày10/05/2021.

https://science.thewire.in/.../origins-of-covid-19-who.../

Bài báo chuyên sâu nghiêm túc này khá dài với đầy đủ thông tin khoa học, ngay cả những chi tiết chuyên môn mà kiến thức về vi khuẩn học là cần thiết để thấu triệt.

Ở đây tôi chỉ xin tóm tắt vài điểm quan trọng mà tôi lãnh hội được.

A. Một thế lực y học hung hãn dẫn đầu bởi nhà khoa học Mỹ lừng danh Peter Daszak, chủ tịch “EcoHealth Alliance (New York)” ngay những ngày đầu tiên của tháng 12/2019 đã cố tình làm tịt ngòi giả thuyết cho rằng SARS-CoV-2 (gọi tắt là SARS2) xuất phát từ phòng thí nghiệm. Trong một thư đăng trên tạp chí y học quan trọng vào bậc nhất do chính Daszak điều động với chữ ký của 26 nhà vi khuẩn học quốc tế, đã long trọng tuyên bố:

“We stand together to strongly condemn conspiracy theories suggesting that COVID-19 does not have a natural origin”

(Chúng tôi đồng thanh lên án thuyết âm mưu cho rằng COVID-19 không có nguồn gốc từ thiên nhiên).

https://www.thelancet.com/.../PIIS0140-6736%2820.../fulltext

Ghê chưa!

Với một lực lượng hùng hậu như vậy đừng mong các nhà khoa học độc lập hó hé phát biểu. Xét kỹ bức thư ta thấy đây không phải là những xác quyết khoa học! Nó hoàn toàn có tính cách chính trị, ngang nhiên bênh vực lập trường chính thống của Trung Cộng! Sau này nhà báo đã được biết bức thư phản khoa học này là do chính tay GS P. Daszak soạn thảo!

Chưa hết!

Một bài báo khác có ảnh hưởng rất lớn đăng trên Nature Medecine ngày 17/3/2020 do một nhóm 5 nhà vi khuẩn học do Kristian G. Andersen của Viện Scripps Research dẫn đầu đã xác định không do dự:

“Our analyses clearly show that SARS-CoV-2 is not a laboratory construct or a purposefully manipulated virus,”

(Phân tích của tôi chứng tỏ SARS2 không phải hình thành từ phòng thí nghiệm hay là chủng loại nhân tạo)

https://www.nature.com/articles/s41591-020-0820-9

Xin trích đẫn trực tiếp ở đây lời phê phán đanh thép của tác giả bài báo Nicholas Wade:

“Than ôi, đây cũng chỉ là thí dụ khác của sự sai trái khoa học. Thật vậy, các phương pháp cũ về việc cắt dán gen virus để lại những vết tích dễ phát hiện. Nhưng những phương pháp gần đây có tên là “no-see-um” không để lại dấu vết! Khi con virus bị thao tác bằng phương pháp ngày nay như “serial passage” hay “the repeated transfer of viruses” ta sẽ không phát hiện được gì cả! GS Andersen và các đồng nghiệp của ông đã thông báo cho độc giả của họ cái mà họ chưa biết”.

Tác giả bài báo đã không ngần ngại nói thẳng:

“Những bức thư của Daszak lẫn Andersen chỉ là những lời tuyên bố có nội dung chính trị, không có cơ sở khoa học nào. Tuy nhiên lập luận của họ lại rất hữu hiệu trước công chúng. Trên báo chí chính thống dành cho đại chúng, quan điểm SARS2 không phải hình thành từ phòng thí nghiệm hay là chủng loại nhân tạo đã được chấp nhận rông rãi”

Ta nhớ nhà vi khuẩn học Li-Meng Yan đã đào tẩu sang Mỹ, trực tiếp tố cáo việc coronavirus đã được phòng thí nghiệm sinh học Vũ Hán liên quan đến quân đội Trung Cộng chế tạo. Bài báo bà đăng tải trên một tạp chí bên lề (vì các báo chính thống không chịu cho đăng) đã bị các nhà khoa học chính thống nhanh chóng chê bai thậm tệ là thiếu cơ sở khoa học:

https://www.washingtonpost.com/.../china-covid.../...

Lập trường gian dối của Trung Cộng đã ngự trị trong giới y học quốc tế trong khoảng thời gian dài cho đến mới đây sau ngày phái đoàn các nhà khoa học quốc tế của WHO được chính quyền Trung Cộng cho phép sang nghiên cứu thực tế ở Vũ Hán. Dĩ nhiên là nhà khoa học Peter Daszak là thành viên quan trọng nhất của đoàn.

Sau khi được nhà cầm quyền Trung Cộng cho ăn bánh vẽ, sau khi lặp lại những tuyên bố có lợi cho Trung Cộng, đoàn đã trở về trắng tay! Họ không tìm được bất cứ dấu hiệu nào ngay cả tại chợ súc vật Vũ Hán làm chỗ tựa cho luận cứ SARS2 đến từ thiên nhiên. Đến nỗi Giám đốc WHO một Bác sỹ khét tiếng bị coi là thân Trung Cộng đã phải tuyên bố: Việc SARS2 đến từ phòng thí nghiệm phải được tiếp tục nghiên cứu!

B.Tại sao thế? Tại sao các nhà khoa học Mỹ đã cố ý làm việc đúng theo hướng Trung Cộng muốn ?

Lý do nay đã rõ như ban ngày.

Các tổ chức y khoa quốc gia Mỹ đã vô tình bị các nhà khoa học Mỹ vô trách nhiệm và hám tiền đựa vào nhằm chuyển một phần tài trợ cho ĐCSTQ qua trung gia một vài nhà khoa học Tàu cộng tác với giới khoa học Mỹ.

** Tổ chức y học Mỹ là ai: National Institute of Allergy and Infectious Diseases (NIAID, Giám đốc: Dr. Anthony Fauci), và U.S. National Institutes of Health (NIH, Giám Đốc : Dr. Francis Collins). Tài trợ cấp chính danh cho “EcoHealth Alliance (New York)” của Peter Daszak, nhưng nhà khoa học này đã “subcontracted” (hợp đồng lại) cho TS. Shi [Thạch Chính Lệ 石正丽, “người dơi” Vũ Hán – BVN]. Đó là những ký kết của những tài trợ y khoa Mỹ trong những năm ngân sách 2018 và 2019.

** Nhà khoa học Mỹ nào làm việc ở đâu: Peter Daszak, Chủ tịch “EcoHealth Alliance (New York)”

** Nhà khoa học Tàu được tài trợ là ai:

Dr. Shi Zheng-li còn có tên gọi là “Bat Lady, bà Dơi”, lãnh đạo nhóm nghiên cứu về khả năng “gain-of-function in coronaviruses (tăng nội hàm)” cho virus đến từ dơi, tại Wuhan Institute of Virology, được Pháp đào tạo, đã từng là cộng tác viên thân thích của GS Ralph S. Baric, bạn thân của Daszak. Vị GS Mỹ này là một chuyên gia lừng danh về vi khuẩn học của University of North Carolina! Shi, Daszak và Baric đã từng công bố nhiều bài báo về hướng nghiên cứu này và đã từng bị giới khoa học quốc tế cảnh báo về những nguy cơ có thể xảy ra!

** Đâu là lý do của hành động của GS Peter Daszak và các nhà vi khuẩn học Mỹ?

Đến đây tôi xin trích dịch nguyên văn bài báo vì nó rất thuyết phục:

“Nếu quả tình SRAS2 đã được tạo dựng tại phòng thí nghiệm và đã sổ lồng thì phải chờ đợi một ngọn lửa căm hờn sẽ nổi lên: Sự tức giận của dân chúng toàn thế giới sẽ đập tan nát ngôi đền được các nhà vi khuẩn học xây dựng bấy lâu, từ trên xuống dưới chẳng những ở Trung Cộng mà trên toàn thế giới” (Đây là lời cảnh tỉnh của Antonio Regalado, Tổng biên tập của tạp chí MIT công nghệ).

“Các nhà khoa học khác cũng không dám ra mặt nói ra vấn đề. Kinh phí tài trợ quốc gia luôn luôn cần các nhà khoa học tại các trường đại học phê chuẩn. Ai dại dột lay động con tàu sẽ có nguy cơ kinh phí tài trợ bị thu hồi, ngay cả sự nghiệp làm khoa học cũng có khả năng bị dâp tắt”. Kinh phí nghiên cứu dành cho hướng “tăng cường nội hàm coronavirus” tại Mỹ trong năm 2020 đã lên đến 82 triệu USD.

“Đề tài nghiên cứu “tăng cường nội hàm của coronavirus” quá hấp dẫn. Các nhà khoa học hám danh còn có lúc can thiệp ngăn cản cơ quan quản lý ra văn bản với ý định chấm dứt hướng nghiên cứu quá nguy hiểm này!

Tội trạng của GS Peter Daszak quá rõ ràng và trắng trợn. Sau khi tham gia nghiên cứu, sau khi chuyển một phần tài trợ của dân chúng Mỹ về cho các nhà nghiên cứu Trung Cộng làm việc cho ĐCSTQ, trước khi nạn dịch bùng phát tại Vũ Hán một tuần ông ta còn huênh hoang lên báo chí ca tụng tính khả thi của hướng nghiên cứu chết người “tăng cường nội hàm coronavirus”. Thế mà được tin đại dịch bùng phát sau 19/12/2019 tại Vũ Hán, thay vì thông tin cho cơ quan truyền thông đại chúng khả năng nguy hại của Coronavirus này, ông ta ngang nhiên tuyên bố:

“Ý tưởng vi khuẩn này sổ lồng là ngu xuẩn. Việc này không có thật”.

Ở đây tôi chỉ nêu lên những ý chính của bài báo dài nhưng rất quan trọng này:

“Origins of COVID-19: Who Opened Pandora’s Box at Wuhan – People or Nature?, (10/05/2021)

https://science.thewire.in/.../origins-of-covid-19-who.../

Còn lắm điều rất thú vị! Xin các bạn đọc được tiếng Anh tự tham khảo. Bài đã khá dài tôi xin ngưng ở đây để đăng lên cho kịp chờ đợi!

Xin ghi thêm vài bài báo khác ngay cả báo tiếng Pháp mà tôi đã tham khảo:

1.Explosive study claims to prove Chinese scientists created COVID, By Eileen AJ Connelly, May 29, 2021 |

2.Covid-19 : pourquoi l’hypothèse d’une fuite du virus d’un laboratoire n’est pas écartée

https://www.ouest-france.fr/.../covid-19-pourquoi...

3.Origines du Covid-19 : le mystérieux laboratoire P4 de Wuhan livre certains de ses secrets

L'étude de la littérature scientifique nous apprend que l'institut de virologie travaillait depuis plusieurs années sur des coronavirus de type SARS. La piste d'une fuite accidentelle refait surface.

https://www.lexpress.fr/.../origines-du-covid-19-le...

N.Đ.H.

Thủ Đức ngày bị cách ly, 1/6/2021

GS Peter Daszak, GS Kristian G. Andersen, “Người dơi” Thạch Chính Lệ, GS Dalgleich và TS Sorensen hai người phân tích khả năng Coronavirus sổng chuồng từ phòng thí nghiệm


Nguồn: FB Nguyen Dang Hung

Sáng lập:

Nguyễn Huệ Chi - Phạm Toàn - Nguyễn Thế Hùng

Điều hành:

Nguyễn Huệ Chi [trước] - Phạm Xuân Yêm [nay]

Liên lạc: bauxitevn@gmail.com

boxitvn.online

boxitvn.blogspot.com

FB Bauxite Việt Nam


Bài đã đăng

Được tạo bởi Blogger.

Nhãn