07/01/2012

Hoàng Khương: Tại sao???

Có lẽ nằm mơ, nhà báo Hoàng Khương cũng không ngờ có ngày mình trở thành đề tài “hot” cho báo chí.

Không biết độc giả báo giấy nghĩ thế nào, nhưng theo tình hình bình “loạn” của dân mạng có lẽ nhiều người ủng hộ, cảm thông cho nhà báo Hoàng Khương.

Tôi không biết nhà báo Hoàng Khương là người như thế nào, thông tin lượm lặt được cũng không thống nhất, thể hiện quan điểm e bị “lố”!

Nhưng, có một số thắc mắc tôi phải hỏi cho được nhà báo Hoàng Khương.

1. Tại sao anh không chịu đổi mới đề tài gì hết, 50 bài gần đây anh chỉ đề cập đến một nội dung “biết rồi, khổ lắm, nói mãi”, đó là tiêu cực trong ngành Công an? Vẫn biết tuyến bài “ngăn chặn hiểm họa tai nạn giao thông” là rất cần thiết nhưng tại sao anh không viết bài về gương những người tốt việc tốt trong lực lượng cảnh sát giao thông hay các sáng kiến, giải pháp “đột, phá” cho ngành giao thông …? Đây toàn là đề tài hay và “sát” với an toàn giao thông đấy chứ!

2. Tại sao anh không dùng “quyền lực thứ 4” của một nhà báo nội chính kì cựu để giải cứu xe của em vợ? Nhiều người không phải là nhà báo mà còn dám “gọi điện cho chú Nhanh” nữa là tại sao anh nhát thế? Tôi là dân thường nhưng tôi cũng biết: Người ngay thì không “sợ” nhà báo, chứ cái dân… “sợ” nhà báo vãi… đấy chứ!

3. Sau khi đã “lấy số” với hàng chục bài chống tiêu cực làm nức lòng dư luận và run lòng quan tham, sao anh không nghỉ ngơi an nhàn, viết những đề tài gì vui vui? Tôi thấy mấy nhà báo có “số má” ở quê tôi, viết khơi khơi... nhưng cũng sống an nhàn và oách lắm! Thậm chí, họ còn rất thân thiết, chú chú bác bác, ăn nhậu tẹt ga với toàn quan chức có “máu mặt” cả! Tại sao anh không...

4. Nhiều nhà báo viết bài về tiêu cực trong cảnh sát giao thông đã từng cay đắng nhận ra rằng: càng viết càng tiêu cực! Y hệt như lời than của Bao Thanh Thiên thuở nào: “Rút dao chém xuống nước, nước càng chảy mạnh!”. Chẳng lẽ anh không biết điều đó? Hãy để các anh cảnh sát giao có thời gian, điều kiện để … từ từ chuộc lỗi, tu tâm dưỡng tính, chỉnh sửa bản thân… Các anh cứ “dí” quá, mấy ảnh “hoảng”, làm liều thì khổ!

5. Tại sao anh không nghĩ cho vợ anh - đang có bầu ở tháng thứ 5 và một đứa con nhỏ - bị bệnh bẩm sinh rất cần một chỗ dựa là một người đàn ông như anh? Anh không biết rằng, viết bài chống tiêu cực, mà là tiêu cực trong ngành Công an là tiềm ẩn nhiều nguy cơ, có lẽ anh biết, nhưng sao anh lại…

N.X.C