17/03/2012

Nhà báo Hoàng Hùng từng lo sợ bị trả thù

Đọc cả bài báo này, rồi xem thêm các ý kiến bạn đọc nữa, và ta sẽ có một ý niệm về xã hội đen ở Việt Nam. Cái xã hội đen bắt bỏ tù và hết hạn tù không tha đối với Nguyễn Văn Hải (blogger Điếu cày) vì cái tội trốn thuế vài triệu rất đáng ngờ; cái xã hội đen cũng định vu cáo anh Đoàn Văn Vươn trốn thuế; nhưng cũng cái xã hội đen ấy dung túng cho kẻ chặt hết cây trên toàn cõi Đông Dương chây ì cả trăm tỷ tiền thuế! Chỉ còn những người ngu lắm bây giờ mới không thức tỉnh.

Bauxite Việt Nam

Sau 2 lần hồ sơ được trả về Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Long An để điều tra bổ sung, ngày 29-3 vụ án nhà báo Lê Hoàng Hùng bị sát hại sẽ được TAND tỉnh Long An đưa ra xét xử. Tuy vậy, đến nay, nhiều khuất tất của vụ án vẫn chưa có câu trả lời thuyết phục

Ngày 12-1, TAND tỉnh Long An trả hồ sơ điều tra bổ sung lần 2, trong đó nêu: “Lời sinh cung của Lê Hoàng Hùng trước khi chết chưa trích ghi lại biên bản để xem xét nội dung lời khai?’’. Gần một tháng sau, kết luận điều tra bổ sung lần 2 của Cơ quan CSĐT ngày 8-2 tiếp tục làm dư luận thất vọng khi chỉ ghi: “Đối với lời sinh cung của Lê Hoàng Hùng trước khi chết, Cơ quan CSĐT đã tiến hành ghi âm, sang đĩa và đã trích biên bản ghi lời sinh cung của Lê Hoàng Hùng. Nội dung lời sinh cung đó không có liên quan gì đến vụ án’’.

clip_image001

Nhà báo Lê Hoàng Hùng (đứng) trong tiệc cưới của người em trai. ẢNH DO GIA ĐÌNH CUNG CẤP

Nạn nhân khai gì?

Trước đó, ngày 23-8-2011, trong quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung của VKSND tỉnh Long An cho Cơ quan CSĐT Công an tỉnh này có nội dung: “Điều tra làm rõ lời sinh cung của Lê Hoàng Hùng trước khi chết có hay không có căn cứ, phải kết luận rõ ràng”. Tuy nhiên, tại bản kết luận điều tra bổ sung ngày 26-9-2011, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Long An chỉ thể hiện ngắn gọn: “Lời sinh cung của bị hại Lê Hoàng Hùng, CQĐT đã tiến hành ghi âm và sang đĩa, chưa phát hiện gì có liên quan đến vụ án”. Từ đó, gạt bỏ lời sinh cung của nạn nhân ra khỏi hồ sơ vụ án.

Như vậy, có 2 lần lời sinh cung của nhà báo Hoàng Hùng được cả VKS và tòa án lưu ý và cả 2 lần này, Cơ quan CSĐT vẫn chỉ một câu trả lời: “Không có liên quan gì đến vụ án”. Trong khi đó, theo “Biên bản mở máy ghi âm lời khai Lê Hoàng Hùng’’ (lời ghi âm được thực hiện khi nhà báo Hoàng Hùng nằm điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy), khi được điều tra viên hỏi: “Trong cuộc sống, trong tác nghiệp báo chí, anh có mâu thuẫn với ai không?’’, nhà báo Hoàng Hùng trả lời: “Trong cuộc sống, tôi không có mâu thuẫn với ai. Trong tác nghiệp báo chí, chủ yếu viết tin, bài thời sự xã hội. Thời gian gần đây có viết tin tên Khoa, con ông Lắm (TAND tỉnh Long An) phạm tội hủy hoại tài sản. Hiện nay, tôi đang tiếp cận thu thập thông tin về vụ xét xử ly hôn phân chia tài sản (số lượng tài sản lớn) liên quan đến người nước ngoài tên Jimmy Trần do ông Lắm làm thẩm phán, nhưng ông Lắm không cung cấp thông tin’’. Ở một câu hỏi khác, khi điều tra viên hỏi: “Sự kiện anh bị đốt bỏng, anh có nghi ngờ ai không?”, một lần nữa, nhà báo Hoàng Hùng trả lời: “Tôi không có mâu thuẫn với ai, gần đây tôi đang tiếp cận vụ ông Lắm (TAND tỉnh Long An) xét xử vụ ly hôn phân chia tài sản lớn liên quan đến người nước ngoài. Việc xét xử có dấu hiệu vi phạm nên tôi sợ bị trả thù về việc này. Ngoài ra, tôi không còn nghi ngờ và không biết ai đốt tôi’’.

Chưa nói đến việc lời sinh cung của nhà báo Hoàng Hùng ít nhiều đều liên quan đến vụ án nhưng trước đây không được đưa vào hồ sơ vụ án (ví dụ lời khai về những sự việc trước và sau khi xảy ra vụ án có trùng hợp với lời khai của thủ phạm và các nhân chứng hay không), câu hỏi đặt ra là: Nạn nhân có nêu những nghi vấn liên quan đến việc mình gặp nạn nhưng vì sao CQĐT không mở rộng điều tra từ lời khai này?

Ông Tâm vẫn “ngoài cuộc”

Trong quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung lần 2, TAND tỉnh Long An còn yêu cầu CQĐT tỉnh này làm rõ việc bà Liễu viết thư gửi cho ông Tâm thông qua cháu Lê Hồng Nhung (con gái lớn của nhà báo Hoàng Hùng) đem đến đưa cho Nguyễn Thị Nhiệm (em ông Nguyễn Văn Tâm, nguyên cán bộ QLTT tỉnh Long An) để chuyển cho ông Tâm, cần làm rõ mục đích viết thư của bà Liễu và xác định ông Tâm có biết và nhận thư bà Liễu gửi không; ý thức chuẩn bị việc phòng cháy chữa cháy khi bà Liễu dùng xăng đốt chồng, có bàn bạc với ai không? Tất cả nhằm xác định xem có hay không có đồng phạm trong vụ án.

Tuy nhiên, kết quả điều tra xác minh lần 2 vẫn kết luận không có đồng phạm. Theo đó, các lá thư cháu Nhung đã gửi bà Nhiệm nhờ chuyển cho ông Tâm, sau khi bà Nhiệm xem thư đã tiêu hủy bức thư, không chuyển cho ông Tâm, chỉ điện thoại kêu ông Tâm qua nhà trao đổi nội dung bức thư vì sợ vợ ông Tâm biết mối quan hệ tình cảm giữa bà Liễu và ông Tâm. Vì vậy, ông Tâm biết bà Liễu có gửi bức thư thông qua bà Nhiệm. Mục đích bà Liễu viết thư gửi ông Tâm là để ông Tâm biết bà không trình bày về mối quan hệ giữa hai người vì sợ CQĐT biết bà Liễu có quan hệ tình cảm với ông Tâm nên thực hiện việc đốt chồng, đồng thời thông tin cho ông Tâm biết Cơ quan CSĐT đang điều tra theo hướng nhà báo Hoàng Hùng thiếu nợ ở Tiền Giang, không nghi vấn bà Liễu thực hiện hành vi đốt chồng (thời điểm này bà Liễu chưa ra tự thú). Ngoài ra, không có mục đích gì khác. Về ý thức chuẩn bị công cụ phòng cháy chữa cháy của bà Liễu khi thực hiện hành vi đốt chồng thì bà Liễu cho rằng lửa cháy không lớn nên không nghĩ đến việc chuẩn bị chữa cháy. Việc chuẩn bị dụng cụ thực hiện hành vi đốt chồng do một mình bà Liễu suy nghĩ và thực hiện, ngoài ra không có bàn bạc với ai khác (?!).

Mất hết dữ liệu về điện thoại

Một điểm đáng chú ý nữa là TAND tỉnh Long An còn yêu cầu CQĐT tỉnh này làm rõ các cuộc điện thoại và tin nhắn của bà Liễu và ông Tâm trước, trong và sau khi nhà báo Hoàng Hùng bị đốt, yêu cầu tổng đài điện thoại cung cấp nội dung cuộc gọi, thời gian gọi, tin nhắn, nội dung tin nhắn để xem xét. Sau đó Công ty Thông tin di động - Trung tâm tính cước và thanh khoản, Chi nhánh Mobifone Long An cung cấp thông tin chi tiết thuê bao số điện thoại của ông Tâm gồm 26 trang; Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam - Viễn thông Long An cung cấp chi tiết cuộc gọi của số điện thoại bà Liễu gồm  16 trang cuộc gọi đi, gọi đến, tin nhắn đi, tin nhắn đến. Nhưng cuối cùng “nội dung tin nhắn không thể lưu giữ hoặc truy cập được’’.

Vấn đề đặt ra là vì sao sau khi ra tự thú, bà Liễu có khai về mối quan hệ tình cảm với ông Tâm, CQĐT lại không tiến hành những biện pháp nghiệp vụ cần thiết (như yêu cầu các công ty viễn thông cung cấp nội dung các cuộc điện thoại, tin nhắn giữa ông Tâm, bà Liễu) để xác định xem ông Tâm có đồng phạm giết người hoặc có hành vi che giấu tội phạm hay không? Bây giờ, một năm sau, TAND tỉnh Long An yêu cầu điều tra bổ sung, CQĐT mới tiến hành thu thập thì dữ liệu đã không còn. Ở đây phải chăng nghiệp vụ điều tra của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Long An có vấn đề hay còn lý do gì khác? Nhất là khi sự thiếu sót này dẫn đến thực tế là không thu được nội dung tin nhắn.

Vì sao Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Long An, trong chức năng và nhiệm vụ của mình, không mở rộng điều tra từ lời khai của nạn nhân Lê Hoàng Hùng về việc nghi ngờ bị trả thù vì liên quan đến công việc? Vì sao không tiến hành thu thập nội dung cuộc gọi, tin nhắn điện thoại của bà Trần Thúy Liễu, ông Nguyễn Văn Tâm ngay sau khi bà Liễu ra đầu thú mà phải chờ đến khi TAND tỉnh Long An yêu cầu cung cấp nội dung cuộc gọi, tin nhắn điện thoại, CQĐT mới tiến hành nghiệp vụ này và… không thu được gì? Những câu hỏi này cần được trả lời để đem lại ánh sáng công lý.

Giết người vì động cơ đê hèn

Cáo trạng của VKSND tỉnh Long An đã truy tố bà Liễu theo điểm q, khoản 1, điều 93 BLHS. Theo đó, bà Liễu giết người vì động cơ đê hèn, có mức hình phạt tù từ 12 đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình.

Trong vụ án này, ngoài hành vi giết người, bà Liễu còn có hành vi qua biên giới trái phép, CQĐT đã tách ra để xử lý sau. Còn việc bà Liễu vay nợ nhiều người, nếu có yêu cầu thì có thể xử lý bằng vụ án khác.

Về vụ án ly hôn kỳ lạ

Lời sinh cung của nhà báo Hoàng Hùng lần đầu được công bố sau hơn một năm điều tra đã mở ra thêm nghi vấn về khả năng anh bị trả thù do công việc. Vài lần trong lời khai với CQĐT trước khi mất, anh cho biết đã gặp khó khăn trong tác nghiệp về đề tài này và bản thân anh đã cảm nhận được mối nguy hiểm từ công việc đó. Thực tế, trước khi gặp nạn, anh có đến TAND tỉnh Long An đăng ký làm việc với lãnh đạo tòa án để chất vấn những bất thường về vụ xét xử ly hôn cho vợ chồng bà Đặng Thị Hoàng Yến (thường trú quận 5-TPHCM; cư ngụ huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) và ông Jimmy Trần (quốc tịch Hoa Kỳ, đăng ký thường trú tại Việt Nam ở huyện Đức Hòa, tỉnh Long An). Nhưng chưa đến ngày hẹn, anh đã bị đốt.

Sau khi nhà báo Hoàng Hùng mất, chúng tôi đã tiếp tục đề tài điều tra nói trên của anh. Theo đó, ngày 6-10-2010, TAND tỉnh Long An đưa ra xét xử sơ thẩm công khai vụ án xin ly hôn giữa nguyên đơn là bà Đặng Thị Hoàng Yến và bị đơn là ông Jimmy Trần. Sau đó, VKSND tỉnh Long An nhận được 2 bản án hôn nhân gia đình sơ thẩm có nội dung không giống nhau nhưng lại cùng trong một vụ kiện, cùng một số thụ lý. Sau khi xem xét chứng cứ thể hiện trong 2 bản án, VKSND tỉnh Long An đã ra quyết định kháng nghị theo hướng đề nghị Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TPHCM xét xử phúc thẩm theo hướng hủy cả 2 bản án sơ thẩm vì vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng; quyết định về việc giao toàn bộ tài sản cho bà Yến; ông Jimmy Trần được sở hữu tài sản tiền mặt tại Việt Nam tương đương khoảng 50.000 USD là không có căn cứ. 

Tuy nhiên, sau đó, VKSND  tỉnh Long An lại rút quyết định kháng nghị. Việc này, VKSND tỉnh Long An đã có báo cáo gửi Thường trực Tỉnh ủy Long An khẳng định: “Kháng nghị của VKSND tỉnh Long An là có căn cứ, VKSND tỉnh Long An rút kháng nghị là do VKSND Tối cao chỉ đạo”.

Liên quan đến việc này, đến giờ này chỉ một mình thẩm phán Lê Văn Lắm - người cho ra bản án ly hôn kỳ lạ nói trên - bị kỷ luật và không được đề nghị tái bổ nhiệm thẩm phán.

NHÓM PHÓNG VIÊN

Ý kiến bạn đọc:

· Trần Tuấn

14/03/2012 23:35

Anh Hùng làm việc và tin vào công lý... quá sức tưởng tượng! Thật sai lầm! Tôi có nghe một số anh em ở các cơ quan công quyền, kinh doanh ở Long An nói rằng : Anh Hùng có khi vào tận cơ quan nào đó, để thu thập tin tức, viết bài.! Anh suy nghĩ thật sai lầm quá... Anh "bệnh nghề nghiệp" nặng quá, tin tưởng... dữ quá! Tôi buồn cho anh!

· Thủy Tiên

15/03/2012 00:04

Một vụ án vô cùng uẩn khúc và khuất tất! Những lực cản hữu hình nhưng đang bị làm cho thành vô hình!

· VuVy

15/03/2012 00:41

... Vu án NB HH tất cả là một tổ chức liên quan rất lớn, có sắp xếp bài bản và rất tinh vi, dùng toàn thủ đoạn nghiệp vụ của công an để đối phó với pháp luật và công luận. Xin cảm ơn nhóm phóng viên hãy cho chúng tôi những bài viết và thông tin mới nhất trong VA này. Tôi không bình luận, gì sự thật quá rõ rồi!. Ai ở phía sau đạo diễn.....???!!!!

· Tư Cafe

15/03/2012 05:59

Kẻ chủ mưu gây nên vụ án "nhà báo Hoàng Hùng bị đốt" phải là thế lực đứng trên Cơ quan CSĐT, TAND, Viện KSND Long An. Thậm chí thế lực này còn có thể khống chế cả Viện KSND tối cao. Kẻ đó là ai ? Có liên quan thế nào tới "vụ án lí hôn kì lạ" ?

· Cù Lần

15/03/2012 06:06

Qua việc công an Long An điêu tra luẩn quẩn, né tránh sự thật, nhiều tình tiết, nhân chứng, vật chứng rõ ràng bị bỏ qua. Ai cũng đoán được bà Liễu chỉ là con chốt thí. Còn những kẻ thực sự gây nên vụ án này là cả một thế lực rất to lớn. Đó là những ai ?

· Trần Quang Phương

15/03/2012 06:17

Thật không thể hiểu nổi, hàng loạt các bài viết liên tiếp về vụ án sát hại nhà báo Hoàng Hùng, hàng ngàn các comment trên diễn đàn của NLĐO của bạn đọc trong và ngoài nước. Tất cả đều không đồng tình với các tình tiết, nội dung của KLĐT vụ án. Thế nhưng, CQ CSĐT CA tỉnh Long An, VKSND tỉnh Long An và TAND tỉnh Long An đều phớt lờ. Tôi đặt câu hỏi với họ là : họ KHÔNG BIẾT các sự việc được nêu trên NLĐO hay họ CỐ TÌNH KHÔNG BIẾT ?

· tèo nhỏ

15/03/2012 06:54

Còn 3 người đàn ông vào nhà ANH HÙNG lục soát máy vi tính khi anh đang nằm bệnh viện, như vậy 3 người đàn ông đó là ai ?

· nguyễn hòa

15/03/2012 07:02

CQĐT mà bao che thì đừng hòng bắt tội được ông Tâm. Dữ liệu không bao giờ mất được trừ khi CQĐT cố tình xóa dấu tích. Bà Liễu quá ngu nên "ôm sô" 1 mình.

· Dang Vinh Thang

15/03/2012 07:04

Con thuyền Hoàng Hùng cứ lềnh bềnh trôi hoài, không biết sẽ về đâu. Khẩn thiết yêu cầu các cơ quan chức năng nhanh chóng xử lý vụ này, còn bằng không thì cho nó chìm xuồng đi. Để thế này tội nghiệp cho anh Hùng quá, chết đã lâu mà không thể siêu thoát nổi. Đau lòng quá!

· Tam

15/03/2012 07:22

Trời tru đất diệt kẻ nào đứng sau lưng ... Hãy nhớ lấy, lịch sử sẽ phán xét!

· Thanh

15/03/2012 07:24

Bà Liễu, ông Tâm chỉ là con cờ thôi. Vụ án bị bưng bít vì những kẻ chủ mưu có thế lực quá mạnh.

· Thaot

15/03/2012 07:31

Vụ án tày đình và kéo dài như vậy mà chưa từng nghe "thủ tướng chỉ đạo" như những vụ khác?

· Cô Ba Khánh Hậu

15/03/2012 07:35

Tôi mong có một ngày Thủ tướng Chính phủ sẽ ra tay chỉ đạo điều tra vụ án này như ở Tiên Lãng - Hải Phòng.

· Nguyễn Hán Bình

15/03/2012 07:38

Vụ án này ly kỳ lắm, phải cần đến một Bao Công Việt Nam. Người có thế lực làm lung lay hệ thống pháp lý vẫn chưa được đưa ra ánh sáng.

· Hoang Long

15/03/2012 07:57

Để xem Tòa án Long An xử vụ nhà báo Hoàng Hùng bị đốt ra sao? Có trung thực hay không? Qua một số bài báo và ý kiến của hàng ngàn độc giả thấy rằng có sự không rõ ràng từ phía Công an điều tra Long an. Không chỉ thế, có thể là một mắt xích phối hợp với nhau giữa các cơ quan có thẩm quyền xử lý vụ án. Để bảo vệ cho nạn nhân và nhân viên của mình, mong báo Người Lao Động quyết liệt hơn nữa, có thể đề nghị đến Bộ Công an, Viện trưởng Viện KSND Tối cao hoặc Quốc hội yêu cầu cho điều tra lại từ đầu. Cơ quan điều tra lại phải là của Bộ Công an hay Viện KSND Tối cao. Có như vậy thì vụ việc mới được sáng tỏ. Bản thân tôi nghĩ, nếu vụ việc bị bưng bít, nhóm tội phạm (nếu có) mà lươn lẹo, luồn lách thoát khỏi sự trừng phạt của pháp luật thì cũng không thể thoát khỏi luật nhân quả của kiếp người.

· Hào 3 Gác

15/03/2012 08:18

Vụ án uẩn khúc này, tôi nghĩ do một thế lực đã làm sai lệch sự thật. Oan uổn cho anh Hùng. Mong linh hồn anh Hùng linh thiêng, một ngày nào đó sẽ có người tìm ra sự thật, để anh được thanh thản, ngậm cười nơi xa ấy...

· Đỗ Đức Thái

15/03/2012 08:19

Vụ này chỉ có Bao Công sống lại may ra mới xử đúng được!

· nông dân gốc

15/03/2012 08:22

Vụ chú Hùng không biết khi nào ánh sáng công lý mới soi rọi đúng người đúng tội? Con sợ vụ án này lại bị một bàn tay nào đó che mất ánh hào quang của công lý như vụ anh Nhựt ở Bến Cát, Bình Dương.

· pham trung

15/03/2012 08:59

TÔI CŨNG ĐÃ QUAN TÂM VÀ THEO DÕI VỤ ÁN NÀY RẤT LÂU.SAU NHIỀU LẦN ĐIỀU TRA LẠI TÔI NGHĨ SỰ THẬT SẼ ĐƯỢC PHƠI BÀY, NHƯNG SAU KHI CÓ KẾT LUẬN TÔI CẢM THẤY THẬT SỰ THẤT VỌNG VÌ BẢN THÂN TÔI CÓ CẢM GIÁC RẰNG CÁI ÁC ĐANG ĐƯỢC BAO CHE VÀ VẪN NHỞN NHƠ TỒN TẠI NGOÀI VÒNG PHÁP LUÂT. TÔI CŨNG NGHĨ RẰNG BÀ LIỄU THẬT RA CŨNG CHỈ LÀ CON CHỐT CỦA HỌ MÀ THÔI. MỘT NGƯỜI TỐT CÓ TÂM HUYẾT, SỐNG CỐNG HIẾN, XÃ HỘI NÀY ĐANG RẤT CẦN NHỮNG CON NGƯỜI NHƯ ANH VẬY MÀ LẠI BỊ CÁI ÁC HẠI CHẾT. MỘT LẦN NỮA XIN CHIA BUỒN CÙNG GIA ĐÌNH ANH VÀ BAN BIÊN TẬP BÁO NGƯỜI LAO ĐỘNG VÀ MONG BAN BIÊN TẬP HÃY GIÚP ĐỠ ĐỂ CON ANH HÙNG ĐƯỢC HỌC HÀNH VÀ TRỞ THÀNH NHỮNG NGƯỜI TỐT NHƯ ANH...

· Khánh Ngọc

15/03/2012 09:21

Vụ án này chỉ có Bao công "tái sanh " mới có thể phán xét đúng người đúng tội  chứ Bao công tự phong cũng lo lắm, vì không biết có bị bọn xấu mua chuộc hay không nữa.

· Trần Đình Dũng

15/03/2012 09:23

Nhà báo HOÀNG HÙNG là người trung mắc nạn. Tên trùm xã hội đen (Năm Cam) ở đất Sài thành đã từng nói "Cái gì không mua được bằng tiền, thì sẽ mua nó được bằng nhiều tiền.

· Nguyễn Hưng

15/03/2012 09:26

Sao vụ này dư luận nhiều bức xúc mà không thấy vị lãnh đạo cấp cao nào chỉ đạo giải quyết ta. Thật là kêu trời không thấu mà

· cao phong

15/03/2012 09:37

Ngắn gọn thôi các bạn nhé, vụ này bà con ta đã nghe và uất ức quá nhiều rồi. Nếu cơ quan điều tra bộ công an không vào cuộc thì vụ án coi như đã kết thúc rồi. Hy vọng Ban biên tập báo NLĐ cùng mẹ nạn nhân không nản, đi một chuyến ra bộ may ra mới tìm lại đôi chút công lý ! Thật thật xin chia buồn với mẹ nạn nhân !

· Ngoc Hoa

15/03/2012 09:41

Công lý ở đâu? XÃ HỘI ... niềm tin ?

· Trần Nhật Minh

15/03/2012 09:50

Thật là bế tắc! khen cho những nhà báo dám dấn thân vào vụ này. Long An là vùng đất thép, là quê hương của nhiều lãnh đạo nên cũng khó điều tra. Còn Đức Hoà giờ là vùng đất của ai hẳn mọi người điều biết. Việc Ông Tâm được đảm bảo "an toàn" là là một sự trả công!? rồi biết đâu bà Liễu cũng "an toàn".... rồi huề cả làng. Chỉ tội người nằm xuống rồi sẽ bị lãng quên.

· Thích Bình Loạn

15/03/2012 09:54

Nông dân gốc à, dù có phải loại trừ đi bao vật cản do những kẻ xấu gây ra thì tất cả chúng ta cũng quyết tâm tìm cho bằng được công bằng dẫu một li cho anh Hoàn Hùng. Kẻ xấu ắt phải bị trừng trị thích đáng!

· AT

15/03/2012 10:32

Chỉ còn cách Báo Người Lao Động giúp mẹ anh Hoàng Hùng làm đơn gởi quốc hội xem xét can thiệp may ra mới làm sáng tỏ, chứ để vụ việc tỉnh Long An Giải quyết thì không mong gì.

· ang khánh

15/03/2012 10:38

Phần lớn dân Long An đều biết, cái chết của nhà báo Hoàng Hùng có liên quan đến 2 thế lực rất lớn và rất nhiều tiền. Đó là cha vợ của Văn Tâm và một nữ đại gia đã bị kiểm tra tư cách ĐBQH. Do đó, chìm xuồng tại sông Vàm Cỏ là cái chắc!

· vân

15/03/2012 10:46

Nếu những uẩn khúc của vụ án như NLDO đề cập mà chưa được các cơ quan trả lời, rõ ràng có một thế lực ghê gớm đang thao túng các cơ quan tư pháp ở Long An để vụ án đi vòng vo hơn một năm rồi mà cũng bấy nhiêu việc lẩn quẩn. Pháp luật đã không được tôn trọng thì xã hội đảo lộn thôi

· TưCafe

15/03/2012 11:11

Anh Hoàng Hùng đã mất, mẹ của anh đã già yếu, con của anh còn nhỏ. Để làm sáng tỏ được vụ án này chỉ còn trông mong vào các anh chị báo NLĐ. Cụ đồ Chiểu ngày xưa đã viết: "Chở bao nhiêu đạo thuyền không khẳm, đâm mấy thằng gian bút chẳng tà". Mong các anh chị với ngòi bút của mình hãy dũng cảm đấu tranh đến cùng để làm sáng tỏ vụ án, làm vơi bớt đi nỗi đau của anh Hoàng Hùng, bảo vệ công lí.

· Lưu Bất Bình

15/03/2012 12:26

Cô Liễu ơi là Cô Liễu, họ đang ăn sung mặt ấm, thì bên cạnh gia đình Cô như thế này. Không hiểu tại sao cô phải chịu một mình, Cô hãy khai ra hết đi cho tỉnh nhà bớt những người không có kiến thức về vượn, hay vào nhà đá xem lịch, hay một liều thuốc. để cho thế hệ trẻ về họ xây lại co Tỉnh Long An, ngày lớn mạnh. Đơn gỉn là tỉnh gần thành phố lớn. Bình Dương, Đồng Nai, thì phát triển như vậy còn Long An thì vậy? ?????

· Phạm Quang Hòa

15/03/2012 14:52

Báo Người Lao Động hãy cử ra những phóng viên giỏi nhất của mình tự đi tìm bằng chứng và kẻ chủ mưu đứng sau, vạch trần trên báo chí thì chúng nó chạy đằng trời, ko thể trông chờ vào CA Long An nữa rồi

· Nguyễn Hoàn

15/03/2012 15:05

Mọi người đừng trách chị Liễu , chỉ vì nông nỗi nên giờ đây phải ráng ngậm miệng chịu tội giết chồng. Hãy cố gắng nghĩ sâu xa hơn một chút , thử nghĩ anh Hùng còn bị đốt chết ngay tại nhà thì chị và 2 con có thoát được không ?

· An Bình

15/03/2012 16:18

Theo tôi thấy, mấu chốt của vấn đề nằm ở "vụ án ly hôn kỳ lạ" mà nhà báo Hoàng Hùng đã quan tâm tìm hiểu, có 2 bản án khác nhau. Khó giải quyết lắm! Thủ tướng chỉ đạo cũng chưa chắc xong, "hên xui thôi"...

· aaa

15/03/2012 22:26

Không thấy báo NLĐ nhấn mạnh về (3) người này . Thiết nghĩ việc tìm ra không khó???

· Trần Tú

15/03/2012 23:21

Tôi vẫn nhớ, ngày 29/3/2012 Tòa xử sơ ... sơ. Làm sao tôi có thể vắng mặt ngày trọng đại này ! Tôi vẫn tin rằng, ở đâu đó, còn chút xíu xiu công lý. Mấy vụ án liên tục tại LA, có liên quan đến một cô tận trên QH ! Vậy QH thắng hay Hoàng Hùng đã chết sẽ thắng? Đó là thực tế cho xã hội chúng ta hiện thời!!! Ai sẽ ngồi im trên ghế Quốc hội, đứng bật dậy phát biểu đòi hỏi công bằng cho người lao động đây?! AI ?

· TRỌNG KHANH

16/03/2012 07:38

Nhà báo Hoàng Hùng biết trước vì nghiệp vụ sẽ đụng chạm đến BỌN HỌ nhưng vốn là một nhà báo đầy nhiệt huyết nên biết hiểm nguy vẫn dấn thân.

· nguyen

16/03/2012 08:19

Tổ công tác của Bộ CA lâu nay làm gì rồi? Dân đen ai cũng thấy vô lý, chỉ có quan tòa là "có lý". Hỡi Bao Công!

· thanhtran

16/03/2012 08:47

Bà Liễu không dám khai chắc chắn có uẩn khúc, tính mạng con gái bà bị đe dọa chăng? Câu chuyện này giống phim Holywood quá, mong phim kết thúc có hậu.

· quang quoc

16/03/2012 10:32

Thật bất công, công lý đã bị bóp méo.

Nguồn: nld.com.vn