TIN KHẨN: NGÔ DUY QUYỀN BỊ BẮT

Bauxite Việt Nam

***

Tin cập nhật

Sau 5 tiếng bị tạm giữ để làm việc tại CA Hà Nội (89 Trần Hưng Đạo, Q. Hoàn Kiếm) anh Ngô Duy Quyền đã được trả về nhà lúc 22:00 [cùng ngày].

Anh Quyền bị bắt đưa đi bất ngờ vì được cơ quan CSĐT triệu tập 3 lần mà không đến làm việc, liên quan về lá thư của một số tổ chức XH dân sự gửi tới Bộ trưởng BCA Trần Đại Quang trước ĐH XII. Tuy vậy, đồ đạc tạm giữ lúc khám xét nhà vẫn chưa hoàn trả.

- Hình: anh Ngô Duy Quyền và con gái sau khi về nhà.

clip_image002

Nguồn: https://www.facebook.com/cogaidolongvn/posts/10204631835870531?fref=nf

***

Một số cộng tác viên của BVN vừa báo tin cho biết, cách đây 1 phút (7h59 PM ngày 3-2-2016), anh Ngô Duy Quyền, thành viên Hội Bầu bí tương thân bị bắt, đưa đi đâu chưa rõ, khi khám nhà chỉ nghe nói là bắt theo điều 258 (!?). Theo một vài người có dịp chứng kiến, bộ phận khám xét chỉ huơ huơ mấy cái giấy lên chứ không đọc nội dung như thế nào. Họ thu giữ hết máy tính, máy bảng, điện thoại, 12 cái tất cả mà không làm biên bản.

Anh Ngô Duy Quyền bị bắt vào khoảng 4 h chiều khi đang trên đường đi bán gà, đồng thời có một bộ phận công an ập đến khám nhà anh. Khoảng 40 phút sau thì anh Quyền bị dẫn về nhà, khi ấy lệnh của Bộ Công an mới được đọc, rồi sau đó cả người và đồ đạc thu giữ bị đem đi. Vì máy móc bị thu nên bạn bè của anh Quyền không còn liên lạc được.

Cho đến gần 8 giờ tối, hàng trăm công an tham gia vào vụ này vẫn đang ở dưới nhà anh Quyền.

Người báo tin chỉ nói được như thế, vừa nói vừa khóc, và bảo nhờ các trang mạng đăng tin giúp. Gia đình anh Quyền quá bất ngờ nên cũng đang rất bối rối.

Bắt người khẩn cấp vào ngày 26 Tết về điều 258, đó là sự cố động trời khiến công luận chẳng hiểu nội dung đích thực ra sao.

Người báo tin đặt hai giả thuyết: Phải chăng đây là kết quả của sự được coi là thành công của Đại hội Đảng? Hay phải chăng thành phần ưu trội là lực lượng công an trong BCT bắt đầu thể hiện “trách nhiệm đặc biệt” mà Đảng giao cho mình trong khóa XII này?

Vậy xin thông báo để bà con xa gần được rõ.

BVN

Sáng lập:

Nguyễn Huệ Chi - Phạm Toàn - Nguyễn Thế Hùng

Điều hành:

Nguyễn Huệ Chi [trước] - Phạm Xuân Yêm [nay]

Liên lạc: bauxitevn@gmail.com

boxitvn.net

boxitvn.blogspot.com

FB Bauxite Việt Nam


Bài đã đăng

Được tạo bởi Blogger.

Nhãn