Những câu chuyện cảm động

FB Nguyễn Thúy Hạnh

BVN trân trọng đăng bài viết này, đặng góp phần tôn vinh tình người. "Khổ ta lại phải lo ta - Thế không chịu nổi, liệu mà tỉnh mau"…

Bauxite Việt Nam

Đêm qua mình đăng status về chi tiết bạn bè facebook chia sẻ với gia đình tù nhân lương tâm qua mình tuần qua. Sáng nay, vừa ngủ dậy đã nhận được tin nhắn của anh Lương Dân Lý muốn chuyển lại phần quà của cháu Phú, Tài cho các con của mục sư Nguyễn Trung Tôn. Mình thuyết phục mãi rằng đây là tình cảm của cô Hồng Ly đối với các cháu và với Trần Thị Nga, không nên từ chối. Cuối cùng, anh ấy đành bảo: "Thôi, anh đành tự thu xếp vậy".

Tối, nhận được tin nhắn từ vợ của một tù nhân lương tâm (bị truy tố theo điều 79), thông báo: "Chị ơi, cháu được đi học đại học rồi chị ạ, sắp nhập học. Cháu đỗ từ năm trước nhưng không có tiền học. Năm nay, nghe được chuyện đó, luật sư Lê Công Định nhận giúp cháu toàn bộ tiền học".

Mừng quá! Nhưng sao mình vẫn có cảm giác áy náy. Gia đình em ấy đang quá khó khăn nhưng luật sư Định cũng đi tù về, nào có dư dả gì. Học phí 4 năm học lên đến hơn trăm triệu đồng chứ ít đâu.

Còn đang nghĩ miên man thì em ấy đã nói tiếp: "Cháu nhà em bảo ổn định học hành rồi sẽ đi làm thêm để đỡ tiền học phí cho luật sư Định. Với lại kì này em khó khăn, nhà thuê bị đuổi, phải chuyển lần thứ hai nên em đành nhận. Sau này em sẽ cố gắng tự lo để không phải tốn kém của luật sư nữa".

Tấm lòng em ấy cũng thật đáng quý! Dẫu trăm bề khó khăn nhưng em vẫn không muốn dựa dẫm.

Mình lại nhớ đến chị Nguyễn Tuyết Lan, mẹ của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Dẫu con gái của chị cũng đang ở trong tù, một mình chị phải nuôi 2 cháu nhỏ nhưng khi Trần Thị Nga bị bắt, chị đã gửi một chút tiền cho các con của Nga và khi gia đình Lưu Văn Vịnh khó khăn, chị cũng muốn gửi tiền, mình phải khuyên mãi chị mới thôi.

Giữa một xã hội nhiễu nhương, dột từ nóc dột xuống, con người chỉ hằm hè lừa lọc nhau, trấn lột, móc túi cả của người bị tai nạn bên đường, cướp cả của nạn nhân bị cướp giật khi túi tiền văng ra... thì những người có "tội" vì đấu tranh cho công lí, bị chế độ này bỏ tù, bị ngược đãi, trong đời thường họ và người thân của họ sống như thế đấy. Họ là những viên ngọc trong cát!

N.T.H

Nguồn: www.facebook.com/liberty.melinh/posts/690458177820654

Sáng lập:

Nguyễn Huệ Chi - Phạm Toàn - Nguyễn Thế Hùng

Điều hành:

Nguyễn Huệ Chi [trước] - Phạm Xuân Yêm [nay]

Liên lạc: bauxitevn@gmail.com

boxitvn.net

boxitvn.blogspot.com

FB Bauxite Việt Nam


Bài đã đăng

Được tạo bởi Blogger.

Nhãn