Biển Đông bị thoả hiệp chia phần cho con sói Trung cộng? (*)

Lưu Trọng Văn

Dân Việt không ai chấp nhận tài nguyên quốc gia rành rành của mình bị Trung Quốc đòi chia phần trơ trẽn.

Một nhân vật có vai trò của đảng CSVN cho rằng bọn vào hùa với bọn đòi chia phần đang đánh tiếng “thăm dò dư luận” bằng luận điệu mà một tướng công an đã vạch ra: Biển Đông xưa nay Trung Quốc chưa khai thác một giọt dầu nào. Mọi việc yên ổn nếu chúng ta cùng khai thác.

Trước những phát biểu của chủ tịch Nguyễn Phú Trọng rằng: “phải giữ được môi trường hoà bình để phát triển" với lại “Chưa có thời kỳ nào đất nước ta có không khí ổn định tốt thế này, phải biết giữ lấy", không ít người Dân hoài nghi chính chủ tịch nước đồng thời là lãnh đạo đảng CSVN trước sức ép vũ lực mạnh mẽ của Tập Cận Bình, cũng chấp nhận "đổi lợi ích của Dân tộc lấy... hoà hoãn, hoà bình" khi đọc những lời như thế.

Thực ra câu nói của Chủ tịch Trọng đều có vế đầu. Vế đầu của câu thứ nhất là:

"kiên quyết, kiên trì đấu tranh bảo vệ chủ quyền, độc lập".

Còn vế đầu của câu thứ hai là:

"cái gì thuộc về độc lập chủ quyền dân tộc, ta không bao giờ nhân nhượng. Đây là lợi ích của quốc gia dân tộc".

Có điều gã rất ngạc nhiên nhiều báo chính thống chỉ tường thuật phát biểu của cử tri về Biển Đông nhưng không tường thuật nguyên văn lời Chủ tịch Trọng nói về Biển Đông.

Ngạc nhiên hơn nữa duy nhất một báo có ghi lời ông Chủ tịch về quyết tâm bảo vệ chủ quyền Biển Đông không khác tinh thần Lê Mã Lương:

"chúng ta quyết chiến, quyết thắng!"

Liệu câu nói đó có phải lỡ mồm của ông Chủ tịch không?

Chịu!

Nhưng có một sự thật thì câu nói "quyết chiến quyết thắng" ấy đã bị xoá hoàn toàn trong các bản tin thời sự.

Ai xoá?

Mặc dù ông Chủ tịch Trọng luôn nói đến thành tựu đoàn kết trong đảng. Nhưng thú thật, gã không tin điều này là sự thật.

Vậy sự thật là gì?

Đang rất quyết liệt đấu đá nội bộ.

Tựu trung hai phe.

Phe lợi ích bất chấp quyền lợi Dân tộc vì lợi ích tham lam của chúng, chúng sẵn sàng bắt tay, thoả hiệp với bọn Diều hâu Trung cộng để bảo vệ quyền lực và lợi ích của chúng.

Chính chúng đang tung ra chiêu bài cùng khai thác Biển Đông. Chính chúng sẵn sàng rước bọn dâm tặc lên giường với vợ chúng. Chúng làm được điều thô bỉ đó chả qua: từ lâu chúng chả yêu thương gì vợ chúng, từ lâu chúng đã ngoại tình phản bội vợ chúng.

Với cả một thời gian quá dài quyền lực bẩn không bị giám sát vì lỗi hệ thống độc quyền không có cơ chế Dân chủ giám sát nên phe lợi ích nhan nhản từ trên xuống dưới và nắm đa số ngầm.

Nếu đại hội đảng 13 phe này không bị loại bởi phe thứ hai: trong sạch, đặt lợi ích Dân tộc và chủ quyền quốc gia là tối thượng, thì cái nguy cơ Biển Đông bị thoả hiệp chia phần cho con sói Trung cộng, mà thực chất là bán nước sẽ thành hiện thực.

Nhưng Dân tộc này không bao giờ chấp nhận cái hiện thực đó, cũng quyết liệt cảnh báo:

Nếu phe thứ hai không đứng hoàn toàn về phe Nhân Dân, mở cửa Dân chủ, Dân quyền, Dân sinh, Dân hồn, Dân bản để Nhân Dân kết thành sức mạnh vĩ đại thì không thể chống lại được bọn thực chất sẵn sàng bán nước, thì Nước Việt ngàn năm của Tổ tiên sẽ đứng trước nạn diệt vong.

Nhưng Nhân Dân không đời nào, không bao giờ để Nước Việt diệt vong.

Điều đó có nghĩa những kẻ bán nước và vô trách nhiệm với Đất nước cùng những kẻ giáo điều, nhu nhược không dám đứng hoàn toàn về phía Nhân Dân tất cả sẽ phải bị diệt vong!

L.T.V.

Nguồn: https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=2454544784870744&id=100009457401127

(*) Nhan đề do BVN đặt, trích từ 1 câu trong bài của tác giả.

Sáng lập:

Nguyễn Huệ Chi - Phạm Toàn - Nguyễn Thế Hùng

Điều hành:

Nguyễn Huệ Chi [trước] - Phạm Xuân Yêm [nay]

Liên lạc: bauxitevn@gmail.com

boxitvn.net

boxitvn.blogspot.com

FB Bauxite Việt Nam


Bài đã đăng

Được tạo bởi Blogger.

Nhãn