Vận hành cả hệ thống phụng sự dân hay che đậy sự thật?

Lê Chí Thành

Khi quá nhiều trang lớn đồng loạt đăng cùng một nội dung, cùng một giọng điệu, đó không còn là “thông tin” nữa mà là định hướng. Người ta gọi đó là “vận hành cả hệ thống chính trị”, nhưng nhìn sâu hơn, đó lại là cách vận hành truyền thông để dẫn dắt xã hội tin vào điều họ muốn.

Chúng ta đóng thuế để bộ máy nhà nước phục vụ nhân dân, chứ không phải để nuôi hàng vạn “con bò truyền thông” chuyên tô vẽ, bao biện, và che giấu sự thật.

Nếu thật sự “vì dân”, sao không thấy họ hỏi: người dân đang chống chọi thế nào với ngập lụt? Có bao nhiêu người mất nhà, mất mạng? Tại sao mưa không lớn mà nước vẫn dâng nhanh đến vậy?

Thay vì vận hành hệ thống để bảo vệ dân, họ lại vận hành nó để bảo vệ hình ảnh. Và đó mới là bi kịch lớn nhất: khi quyền lực dùng truyền thông như tấm màn, còn nỗi khổ của dân thì bị bỏ lại phía sau.

Trân Trọng

L.C.T.

Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết '15:40 Nmam ண்ா + Tạo tin Tincua bạn Đoàn Ngọc Thu Lê Chửi Thuê Theo dõi 3 giờ … Trịnh Văn Quyết dốc tài sản để trả gần 2.000t 2. tỷ đồng thi hành án, vẫn còn dư gần 3.000 3. tỳ, FLC rục rịch tái khởi động từ đống đổ nát 4,5K Thích 361 bình luận 48 lượt chia sẻ Bình luận ය Chia sẻ'

Nguồn: FB Lê Chí Thành

Sáng lập:

Nguyễn Huệ Chi - Phạm Toàn - Nguyễn Thế Hùng

Điều hành:

Nguyễn Huệ Chi [trước] - Phạm Xuân Yêm [nay]

Liên lạc: bauxitevn@gmail.com

boxitvn.online

boxitvn.blogspot.com

FB Bauxite Việt Nam


Bài đã đăng

Được tạo bởi Blogger.

Nhãn