17/06/2010

“Bản đồ” đường nước dân Thủ đô

Hữu Nghị

Có nhìn vào những tấm ảnh chụp bản đồ đường nước ở những khu tập thể Hà Nội dưới đây nó giống như nghệ thuật sắp đặt trong hội họa hiện đại, mới thấy hết những ưu việt của CNXH mà Đảng ta đã ban cho dân Thủ đô (và tất nhiên cả miền Bắc) từ 1954 đến gần cuối thế kỷ XX và hiện nay vẫn đang cố gắng định hướng cho 86 triệu dân chúng.

Bauxite Việt Nam

(Dân trí) - Thực trạng thiếu nước sinh hoạt ở những khu chung cư cũ đã là chuyện “biết rồi khổ lắm nói mãi”. Song, chính câu chuyện chung cư 4 mùa khát cháy đã biến nơi đây trở thành những gian trưng bày nghệ thuật sắp đặt máy bơm, ống nước mà hiếm nơi nào có được.

Mỗi con người sinh sống ở khu chung cư kiểu này là một nghệ sỹ tài ba và không kém phần linh hoạt để sáng tạo ra muôn hình vạn kiểu cấp nước cho gia đình mình.

Hẳn trong mỗi chúng ta, những người từng sinh sống ở khu tập thể cao tầng ra đời trong thập niên 80, 90 của thế kỷ trước, sẽ thấu hiểu cặn kẽ về giới hạn của việc cấp nước.

Thường thì những khu như vậy, nước chỉ cấp đến sân khu tập thể và phần còn lại phụ thuộc vào sự sáng tạo của mỗi gia đình để có cách riêng đưa nước về nhà sinh hoạt. Và từ đây, “bản đồ” đường nước ra đời.

Dưới đây là những đại diện của Hà Nội nổi tiếng với những sáng tạo về nước

clip_image001

“Cổng chào”

clip_image002

clip_image003

clip_image004

Tòa nhà B4 đã trở nên quá nổi tiếng

clip_image005

clip_image006

clip_image007

Cuộc đua hút cạn bể

clip_image008

“Gian trưng bày máy bơm” tại khu tập thể trên phố Lê Phụng Hiểu

clip_image009

Đồng thanh cất tiếng... hút vào 17 h hàng ngày

clip_image010

“Bản đồ” đường nước tại một khu tập thể trên phố Vọng Hà

clip_image011

clip_image012

Mạng nhện đường ống nước

clip_image013

clip_image014

Không phải dây điện đâu nhé

HN

Nguồn: http://dantri.com.vn/c20/s20-402678/ban-do-duong-nuoc-dan-thu-do.htm