09/03/2012

Ngày 8.3 đi trại Thanh Hà thăm Bùi Hằng

Nguyễn Xuân Diện

Hằng ơi!

clip_image007

Tặng Minh Hằng nhân 8/3

Đã đành chẳng có ngày xuân

Giờ thêm cái rét Nàng Bân tràn về

Tôi từng muôn nẻo sơn khê

Nghĩ về em, lại tái tê lòng mình

Đường đi khuất nẻo gập ghềnh

Nơi heo hút gió, ai hành hạ em.

Ở nhà da dẻ thoa kem

Chiếu chăn ấm với nệm êm em nằm

Vào đây thân thể giam cầm

Tóc thưa thêm tóc, da bầm tím da

Cấm gì cấm cả cháo hoa

Ghét nhau chi đến gói quà cũng băm.

Hãy kiên trung nhé Minh Hằng

Tên em vằng vặc, trăng rằm cũng ghen

Đàn bà chẳng nỡ bon chen

Mà mày râu lại nhỏ nhen, lạ đời

Hỡi quân tâm địa hẹp hòi

Mùa “hoa cải” đã đến rồi, có hay.

Tâm tà thì giáo dục ai

Đã tim xơ cứng lại chai tâm hồn

Ngày hôm ấy, gió, mưa tuôn

Bạn bè bất lực, quay đường về xuôi

Còn văng vẳng tiếng “Hằng ơi”

Hàng rào vô cảm, chia phôi nghĩa tình.

Tội em yêu chuộng hòa bình

Đấu tranh cho Tổ quốc mình, vậy thôi

Người canh biển đảo xa khơi

Giữ bờ cõi có em tôi góp phần.

 

4/3/2012

Tường Thụy

Nguồn: nguyentuongthuy.wordpress.com

Hoa cho Bùi Hằng

clip_image003Không biết hôm nay người ta tổ chức cho chị em trại Thanh Hà đón ngày 8/3 thế nào. Bùi Hằng có nhận được nhiều hoa không?

Lần đầu tiên trong đời, ngày 8/3 mình có nhu cầu gửi một lẵng hoa tới một người đàn bà không quen. Xưa nay ngày 8/3 mình không tặng hoa cho ai, mình không thích mấy màn tình cảm hoa hòe hoa sói. Nhưng hôm nay mình rất muốn nhờ ai đó đem một lẳng hoa tặng Bùi Hằng.

Tối qua đang làm việc, chợt nhớ ra đã đến ngày 8/3. Bỗng nhiên nhớ chị, lục khắp mạng méo không thấy ai viết về chị cả, mình đọc lại cái thư chị gửi cho con (tại đây), tự nhiên ứa nước mắt: “Mẹ của các con cả quãng đời làm người chưa bao giờ làm gì đê tiện xấu xa, chưa bao giờ thỏa hiệp với cái ác cái xấu và giờ đây dù bị giam cầm oan khuất, nhưng không làm các con phải xấu hổ vì mẹ, không đi tù vì trộm cắp, cướp bóc, mẹ không đi tù vì bất cứ tội trạng hay hành vi phạm pháp luật đê tiện bỉ ổi như nhiều kẻ đúng ra phải đi tù và phải xấu hổ. Như vậy các con hãy yên lòng và ngẩng cao đầu vì mẹ đã một thân một mình nuôi dạy ba chị em con, gây dựng chăm lo một gia đình không có người cha làm trụ cột mà không để các con phải thiếu đói, thất học, dù mẹ của các con không là quan chức hay ông nọ bà kia. Song các con đã nhìn thấy mẹ đã làm những gì để có được sự trân trọng của xã hội của những người hàng xóm láng giềng nơi đất khách quê người trong hơn 20 năm qua, tất cả những gì mẹ làm đều để lại sự tôn kính yêu quý của nhiều người, đó là nhân dân.

Bùi Hằng thân mến, chỉ những kẻ bất lương mới cho chị là kẻ có tội, mới nghĩ chị là kẻ xấu xa. Đúng như chị nói, những kẻ bất lương kia họ không phải là nhân dân, đó là những kẻ vô đạo. Những kẻ đó giờ đây vẫn rung đùi cho rằng việc bắt chị vào trại phục hồi nhân phẩm là một sáng kiến tuyệt vời của họ, dù họ biết thừa đó là một việc xấu xa. Xấu xa thì xấu xa họ vẫn ngửa cổ cười kiêu ngạo, cho rằng nhờ sáng kiến của họ mà “bọn biểu tình chống Trung Quốc” bị đập tan. Chỉ cần đập tan “bọn biểu tình chống Trung Quốc” là ok, là “thắng lợi rực rỡ” dù đó là một việc phi nhân, dù có phải ngang nhiên chà đạp lên luật pháp nước nhà. Đó là triết lý của những kẻ bất lương, những kẻ lúc nào cũng coi rẻ nhân dân.

Trời đã thấy rất rõ điều đó. Họ có thể coi khinh sự phỉ nhổ của nhân dân nhưng họ không thể không sợ trời. Và nhất định trời sẽ cho họ một hậu vận thảm hại. Nhất định là như thế, lưới trời lồng lộng, họ làm sao mà chạy thoát. Chị hãy tin như vậy đi và hãy nở một nụ cười.

Nguyễn Quang Lập

Nguồn: quechoa.info

Thưa chư vị,

Hôm nay ngày 8 tháng 3, những người bạn của Chị Bùi Thị Minh Hằng đã lên Trại Thanh Hà để thăm và tặng hoa Chị hiện đang bị nhà cầm quyền Hà Nội giữ tại đây. Được biết, 5 người bạn đại diện cho những người bạn của Bùi Hằng đã gặp trực ban của trại là Trần Quang Diệu đề nghị chuyển hoa và quà cho Chị. Trực ban vào xin phép lãnh đạo và ông Trần Thái Hòa là Trại trưởng phân khu III đã mời mọi người vào bên trong và nhận hoa, hứa chuyển hoa và quà cho Chị Bùi Thị Minh Hằng.

Lần này lên Thanh Hà, mọi người cho biết đã xuất hiện các biển cấm quay phim, chụp ảnh và tụ tập đông người xung quanh cổng trại; thậm chí một vài lối đi cũng đã được che kín để tránh việc chụp ảnh từ bên ngoài vào.

Dưới đây là hình ảnh bạn bè gửi hoa chúc mừng Chị Bùi Thị Minh Hằng nhân ngày 8.3:

clip_image004

clip_image005

clip_image006

clip_image007

N. X. D.

Nguồn: xuandienhannom.blogspot.com