24/04/2017

Về chuyện Đồng Tâm, Mỹ Đức

Ngụy Hữu Tâm

Bài này đáng lẽ đăng sớm hơn nhưng do trang BVN bị trục trặc kỹ thuật phải đình lại mất một hôm nên thành ra bị chậm.

Thành thực cáo lỗi với tác giả cùng bạn đọc.

Bauxite Việt Nam

Hà Nội, ngày 22 tháng Tư 2017

Kính gửi Bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam!

Tôi là Ngụy Hữu Tâm, một công dân yêu nước, thương nòi như nhiều người khác trên đất nước đang còn nghèo khó sau bao năm chiến tranh (do nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan mà ở đây xin được phép chưa nêu vì quá dài) và lạc hậu vì chính sách ngu dân (mà rõ ràng là do chế độ cộng sản 72 năm qua để lại) xin được viết lá thư ngỏ này để Bà với tư cách là Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, một trong Tứ trụ Triều đình, và toàn thể 90 triệu người Việt trong nước, cùng suy nghĩ. Có suy nghĩ, ắt sẽ có giải pháp!

Thời buổi internet, công nghệ thông tin, số hóa và toàn cầu hóa, mọi sự trở nên đơn giản, ai cũng nên và phải biết, không dễ gì giấu giếm như trong thiên niên kỷ 20 trước đây!

Vụ việc đang diễn ra ở Đồng Tâm, Mỹ Đức, là cực kỳ nghiêm trọng, nhưng hoàn toàn không phải tự chuyển hóa hay do thế lực thù địch nào gây ra, như bộ máy truyền thông của nhà nước cộng sản này vẫn thích rêu rao, mà đơn giản chỉ là vì... con giun xéo mãi cũng quằn.

Phải nói cho rành mạch: Chế độ cộng sản 72 năm qua của các vị để lại di sản này.

Vụ Thái Bình rồi Tiên Lãng là những bài học nhãn tiền.

Người dân Việt Nam ở thời đại này không ngu dốt và cũng chẳng thiếu thông tin để không biết, chỉ có bộ máy truyền thông của chế độ chuyên đổi trắng thay đen mà thôi!

Để những vụ việc tương tự trong thời gian sắp tới không xảy ra nữa, chỉ có cách duy nhất là sửa đổi chế độ sở hữu đất đai và tài sản quốc gia nói chung mà thôi!

Hãy bãi bỏ chế độ sở hữu đất đai toàn dân.

Việc dó chỉ có Quốc hội thông qua Hiến pháp làm được mà thôi!

Chỉ có cách đó mới ngõ hầu đưa nước Việt Nam đau khổ này thoát khỏi nghèo nàn, lạc hậu!

Trong Tứ trụ Triều đình và các vị trong Bộ chính trị là bộ máy quyền lực cao nhất của đất nước, dẫu nhiều vị mang học vị Giáo sư Tiến sĩ, tôi nghĩ đó là những bằng cấp dỏm như bao bằng cấp, danh vị dỏm ở cái đất nước khốn khó này, tôi chỉ còn biết đặt niềm tin vào Bà Chủ tịch mà thôi!

Kính mong Bà Chủ tịch, vượt qua được mặc cảm „liễu yếu đào tơ“ và những khó khăn của hoàn cảnh gia đình (ai trong đời mà chẳng một lần vướng vào!), theo gương Bà Trưng, Bà Triệu, làm một Aung San Suu Kyi Việt Nam như Bà ấy vừa thực hiện một cách ngoạn mục ở nước Myanmar láng giềng trong thời gian rất gần đây.

Có như vậy, Bà không chỉ mang lại ấm no hạnh phúc cho dân tộc, vượt qua được „thời đại Hồ Chí Minh“ đầy tai ương để mở ra Một Chương mới cho dân tộc và đất nước trong Thế giới thế kỷ 21 toàn cầu hóa.

Làm được như vậy, Bà Chủ tịch chẳng những vinh danh cho cá nhân, mà còn xóa đi được những tội lỗi to lớn mà người thân trong gia đình Bà mới đây đã mắc phải.

Kính mong Bà cố gắng hết sức để làm được việc đó!

Thời cơ chỉ có một, lịch sử không lặp lại!

Xin chân thành cám ơn!

Kính thư

Ngụy Hữu Tâm

Tác giả gửi BVN