15/11/2017

Tự ý nghỉ việc, Phó trưởng phòng Xây dựng đảng - Tỉnh ủy Thái Bình bị cách chức

Đức Tùy

"Công tác tại Văn phòng Tỉnh ủy Thái Bình từ năm 2010, hiện đang học cao cấp lí luận chính trị tại Trường Chính trị tỉnh và được quy hoạch chức danh Trưởng phòng Xây dựng đảng thuộc Văn phòng Tỉnh ủy", không rõ trong 7 năm qua, Đỗ Gia Quyền đã góp phần "xây dựng đảng" thế nào?

Bauxite Việt Nam

Mới đây, Văn phòng Tỉnh ủy Thái Bình ban hành quyết định kỉ luật buộc thôi việc đối với ông Đỗ Gia Quyền, Phó Trưởng phòng Xây dựng Đảng về việc ông này tự ý nghỉ việc, bỏ nhiệm sở nhiều ngày không lí do.

Theo Văn phòng Tỉnh ủy, từ ngày 16 tới ngày 19-10-2017, ông Quyền đã không đến cơ quan làm việc, không báo cáo lí do vắng mặt. Trước sự việc trên, Văn phòng Tỉnh ủy 3 lần gửi thông báo yêu cầu ông Quyền có mặt tại cơ quan để làm việc nhưng ông vẫn không đến, không báo cáo lí do vắng mặt.

Căn cứ các quy định của pháp luật, xét đề nghị của Hội đồng kỉ luật cơ quan, ngày 25-10-2017, Văn phòng Tỉnh ủy đã ban hành Quyết định số 93-QĐ/VPTU thi hành kỉ luật ông Đỗ Gia Quyền bằng hình thức buộc thôi việc. Việc làm của ông Quyền đã vi phạm vào Khoản 1 - Điều 18 - Luật Cán bộ, công chức, vi phạm Khoản 1 - Điều 3 - Nghị định số 34 của Chính phủ và Khoản 4 - Điều 14 của Nghị định này: "Tự ý nghỉ việc, tổng số 7 ngày làm việc trở lên trong 1 tháng hoặc từ 20 ngày làm việc trở lên trong 1 năm mà đã được cơ quan sử dụng công chức thông báo bằng văn bản 3 lần liên tiếp".

Theo tìm hiểu của PV Báo Gia đình & Xã hội, trước khi ông Quyền nghỉ việc không có lí do, ông Bùi Ngọc Trìu (52 tuổi) trú tại xã Mê Linh - huyện Đông Hưng cùng tỉnh tố cáo ông Quyền đã nhận 270 triệu đồng để giúp xin việc cho con gái vào Ban quản lí dự án tỉnh Thái Bình nhưng không được. Ngoài ông Trìu, một số người khác cũng tố cáo ông Quyền nợ tiền, nhận tiền mỗi người hàng trăm triệu, có giấy nhận vay để chạy việc nhưng không thực hiện. Cùng thời điểm ông Quyền không đến cơ quan làm việc, một số cơ quan chức năng của tỉnh Thái Bình và cơ quan báo chí nhận được đơn thư tố cáo ông Quyền nợ tiền, nhận tiền "chạy" việc.

Trả lời PV, ông Nguyễn Quang Đông - Chánh văn phòng Tỉnh ủy Thái Bình thông tin từ ngày 25-10-2017, ông Quyền không còn là công chức của cơ quan. Quá trình xem xét xử lí kỉ luật này được thực hiện công khai, khách quan, dân chủ, theo đúng quy định của pháp luật. Sau khi bị xử lí kỉ luật bằng hình thức buộc thôi việc, các vấn đề liên quan ông Quyền sẽ được thực hiện theo quy định của pháp luật. Trong đó, những hành vi của ông Quyền làm tổn hại (hoặc phương hại) đến lợi ích và vấn đề của người khác thì ông Quyền phải chịu trách nhiệm và nếu có hành vi vi phạm pháp luật thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

image

Thông báo kỉ luật ông Quyền của Văn phòng Tỉnh ủy Thái Bình. Ảnh: TL

image

Giấy biên nhận cùng chữ viết, chữ kí được cho là của ông Quyền. Ảnh: V. Đông

Được biết ông Quyền công tác tại Văn phòng Tỉnh ủy Thái Bình từ năm 2010, hiện đang học cao cấp lí luận chính trị tại Trường Chính trị tỉnh và được quy hoạch chức danh Trưởng phòng Xây dựng đảng thuộc Văn phòng Tỉnh ủy.

Đ.T

Nguồn: http://giadinh.net.vn/xa-hoi/tu-y-nghi-viec-pho-truong-phong-xay-dung-dang-tinh-uy-thai-binh-bi-cach-chuc-20171105133637035.htm