20/01/2010

Vượt gió mưa đưa Tết vào Sinh Tồn Đông

TTO – Sau gần 1 giờ vật lộn trên biển giữa gió, mưa dữ dội và sóng biển cấp 5-6, hai chuyến xuồng từ tàu Trường Sa 14 chở hàng Tết cùng đoàn công tác chúc Tết quân và dân trên đảo Sinh Tồn Đông đã cập cảng đảo an toàn vào lúc 15g ngày 18-1-2010.

Chuyến hải trình đưa Tết đến quân và dân trên quần đảo Trường Sa năm nay cũng như mọi năm luôn đi giữa những đợt gió mùa Đông Bắc gây biển động dữ dội nhưng không bao giờ người lính Trường Sa bị nhỡ quà Tết.

Trận mưa dữ dội ngày 18-1 khiến tất cả mọi người có mặt trong chuyến đi thêm một phần vất vả, hiểm nguy nhưng đã cập cảng an toàn “mọi người đều ướt nhưng hàng không ướt”.
Với những người lính đảo ở Sinh Tồn Đông niềm vui nhân đôi: Vui vì Tết đã đến, vui vì Tết đến cùng trận mưa vàng bổ sung nước cho các bể chứa và các vườn rau sẽ xanh hơn trong những ngày xuân này.Hạ xuồng đưa người và hàng xuống đảo trong trời mưa và biển động


Luôn tay tát nước khỏi xuồngKhông ít lo âu của những người có mặt trên tàu Trường Sa 14Sóng biển và nước mưa quất vào mặt những người trên xuồngXuồng cập đảo an toàn và đưa hàng Tết lên đảoVượt gió mưa sóng dữ, chiến sĩ trẻ này đã đến đảo nhận nhiệm vụ


ĐỨC THẢO
Nguồn : Tuổi Trẻ