11/05/2012

Lo ngại trước việc vận chuyển quặng bauxite trên quốc lộ 20

Thanh Toàn

(ĐN)- Ngày 8-5, Ban Pháp chế HĐND tỉnh đã có buổi giám sát kết quả thi hành các luật giao thông đường bộ, đường thủy nội địa ở huyện Định Quán.

Báo cáo của Ban An toàn giao thông (ATGT) huyện cho thấy, trong 3 tháng đầu năm 2012 trên địa bàn Định Quán đã xảy ra 10 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm chết 10 người, bị thương 6 người. Nguyên nhân chủ yếu do người lái xe vi phạm cùng với sự xuống cấp của quốc lộ 20 (chỉ được sửa chữa tạm bợ).

Đại diện Ban ATGT tỉnh tham gia đoàn giám sát cho biết, tháng 6 tới hoạt động vận chuyển quặng bauxite từ tỉnh Lâm Đồng sẽ bắt đầu. Việc từng đoàn xe chở quặng lưu thông làm gia tăng mật độ lưu thông trên các tuyến đường chật hẹp, cong cua, đèo dốc của Định Quán, làm tăng cao nguy cơ xảy ra TNGT.

Đại diện Ban Pháp chế HĐND huyện đề nghị lực lượng tuần tra kiểm soát của tỉnh, huyện kiên quyết xử lý các phương tiện vận chuyển quặng bauxite vi phạm. Ngoài ra, các đề xuất của Ban ATGT huyện để kéo giảm TNGT được đoàn giám sát ghi nhận và đại diện Ban ATGT tỉnh hứa sẽ đầu tư thêm hệ thống chiếu sáng, cảnh báo ATGT trên các đoạn đường hay xảy ra TNGT.

Đoàn cũng thông báo dự án bắc cầu qua xã Thanh Sơn đã được UBND tỉnh chấp thuận sẽ được thực hiện bằng hình thức BOT trong năm nay.

T. T.

Nguồn: baodongnai.com.vn