24/02/2014

Có nơi nào như thế này không?

Nguyễn Minh Hòa

clip_image002

Ảnh : Anh Hoàng Văn Ngài qua đời ngay tại trụ sở công an thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Dak Nông

Không biết ở nơi nào trên trái đất này người dân tự làm đau mình, và hơn nữa tự sát hại mình nhiều đến thế ở ngay nơi có chức năng bảo vệ dân như ở xứ này không?

Họ bị bắt, dẫn giải đến trụ sở công an, bị tam giam vì có lý do. Chỉ đến nửa đêm, hay sáng hôm sau người thì hồn lìa khỏi xác, người thì thân tàn ma dại, người thì tâm thần, kẻ thì nửa người nửa ma.

Gia đình có học làm đơn, người ít học thắc mắc con cái người ta lành lặn, do bị công an tra tấn nên ra nông nỗi này. Cán bộ cấp trên hỏi cấp dưới có không? Không, không bao giờ, công an là do dân, vì dân. Vậy là vu khống.

Dân không chịu, vậy đưa người làm chứng ra. Không ai. Thế là xong.

Lý do họ tự thương do giãy dụa trên đường dẫn giải, họ tự té từ trên ghế xuống đất, họ tự đập đầu vào tường khi bị xích vào cửa sổ, họ ủ bệnh trong lục phủ, ngũ tạng từ trước khi nhập vào trại tạm giam.

Bên ngoài xã hội: mẹ con, cha con, cả gia đình cùng nhau uống thuốc rầy, tưới xăng vào mình, nhảy xuống sông, nhảy lầu sang thế giới bên kia. Họ tự chọn, không ai ép, chẳng ai xúi.

clip_image004

Công quyền kết luận: dân tự hành hạ mình, tự kết liễu cuộc đời mình, chính quyền vô can.

Nhà khoa học kết luận: rất nhiều người dân Việt Nam đang bị điên, nhưng có thể hệ quả sẽ là tốt hơn nếu tất cả đều điên, như thế sẽ tạo ra một trang thái và trật tự mới.

Có nơi nào như thế này không, hở trời?

N.M.H.

Nguồn: bolapquechoa.blogspot.com