Một Phó Cục trưởng mất gần 400 triệu đồng trong khách sạn

Trần Kha

Lời ghi trên FB được nhiều người chia sẻ

Không biết đã kiểm tra bao nhiêu trong số 30 doanh nghiệp, chỉ biết rằng chiều thứ Hai ra ngân hàng gửi tiền, ngày thứ ba đi kiểm tra tiếp (theo lịch là mỗi ngày kiểm tra hai doanh nghiệp), sáng thứ Tư báo mất 385 triệu.

Như vậy:

(1) Số tiền của Phó Cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường phải lớn hơn 385 triệu (+ số tiền đã gửi ngân hàng; bao nhiêu tiền thì rất dễ kiểm tra);

(2) Nếu là tiền cá nhân đem theo, thì có chi phí công tác nào lại cần một số tiền lớn như thế không?

(3) Nếu không phải là tiền cá nhân, thì tiền của ai đưa cho ông Phó Cục trưởng? Có liên quan gì đến doanh nghiệp không?

(4) Nếu là doanh nghiệp đưa, thì có khả năng là của hai doanh nghiệp được ông Phó Cục trưởng "làm việc" vào ngày thứ Hai, với giả định (a) số tiền các doanh nghiệp đã kiểm tra trước chiều thứ Hai đã được gửi hết qua ngân hàng và (b) các doanh nghiệp đưa tiền khi bị ông Phó Cục trưởng đến kiểm tra, chứ không đưa trước đó.

(5) Nếu điểm (4) là đúng và giả định số tiền các doanh nghiệp đưa cho ông Phó Cục trưởng là bằng nhau thì tổng số tiền ông Phó Cục trưởng thu được khi "kiểm tra" hết 30 doanh nghiệp là gần 6 tỷ đồng. Thu nhập trong 15 ngày "làm việc" như thế thì bọn tư bản cá mập trong các xứ giãy chết còn lâu mới đuổi kịp!

Và như thế, thì chẳng trách hết Formosa này đến Formosa khác xảy ra một cách "đúng quy trình" trên mọi miền đất nước!

PS. Một người bạn đọc mấy dòng trên, hốt hoảng kêu: "Xóa ngay! Xóa ngay! Mày không biết một trong những thủ đoạn thâm độc của bọn thế lực thù địch là bôi xấu lãnh đạo à? Cụ Hồ há chẳng đã hùng hồn tuyên bố: “Đảng ta không có lợi ích nào khác ngoài lợi ích của Tổ quốc, của nhân dân. Mỗi đảng viên và cán bộ phải thật sự thấm nhuần đạo đức cách mạng, thật sự cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư". Vị Phó Cục trưởng chắc chắn là đảng viên, nhất định ông ta không làm bậy đâu!".

Tôi cũng muốn tin như ông bạn yêu quý, nên tha thiết đề đạt nguyện vọng lên Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng ban chỉ đạo trung ương phòng chống tham nhũng: "Ới ông ơi là ông ơi! Hãy điều tra cho ra lẽ, để trả lại danh dự cho đồng chí Phó Cục trưởng kính mến!".

Chia sẻ từ FB Hoàng Dũng

Mấy lời giải thích của tác giả bài báo

Đây là tin đầu tiên của em trên www.langmoi.vn

Đ/c Nguyễn Xuân Quang - Phó Cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường (Bộ TNMT) vào quê em công tác, cùng 2 anh rất trẻ là Đậu Bá Tùng (1993, Nghệ An - tuổi trẻ tài cao) và Nguyễn Ngọc Nam (1990, Thái Bình - tuổi trẻ tài cao). Vào Long An, các đ/c thuê khách sạn ở.

Đ/c lên lịch 30 doanh nghiệp bị kiểm tra (mỗi ngày 2 doanh nghiệp). Chiều 25.9 (thứ Hai) đoàn công tác sau khi kiểm tra về, các đ/c hỏi đường ra Ngân hàng Vietinbank để gửi tiền. Có các doanh nghiệp chờ sẵn ở khách sạn.

Chiều thứ ba, các đ/c về hơi muộn, cũng có khách chầu chực.

Sáng thứ Tư, đồng chí Tùng báo với khách sạn là mất laptop. Rồi một lúc sau, các đ/c khai thiệt là anh Quang mất 385 triệu đồng.

Công an kiểm tra phòng thì thấy còn nhiều tiền đô, giấy nộp tiền và 2 cái điện thoại xịn không bị mất. Còn một số phong bì trong phòng...

Thiệt là may mắn, nếu chiều thứ Hai không nộp tiền vô tài khỏan thì thiệt hại còn lớn nữa.

Kính thưa quý anh chị, www.langmoi.vn là tờ báo nhỏ nhứt Việt Nam. Nay em đã chuyển về đây công tác nên mong anh chị thương em thì thương luôn tờ báo, click vô một phát rồi share nhiệt tình để em kiếm chút nhuận bút.

Xin đa tạ

Trương Châu Hữu Danh

Ngày 27.9, Công an TP Tân An, Long An cho biết đã tiến hành khám nghiệm hiện trường vụ khai báo mất trộm xảy ra tại khách sạn T.V (phường 2, TP Tân An). Người bị mất tài sản là ông Nguyễn Xuân Quang – Phó cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường (Tổng cục Môi trường – Bộ Tài nguyên Môi trường).

clip_image002

Hình minh họa

Theo hồ sơ, ngày 20.9, ông Quang (ngụ Hà Nội) cùng ông Nguyễn Ngọc Nam (sinh năm 1990, ngụ Thái Bình), ông Đậu Bá Tùng (sinh năm 1993, ngụ Nghệ An) cùng 2 người ngụ tại TP.HCM đến khách sạn T.V đặt 3 phòng nghỉ (ông Quang ở riêng một phòng). Hàng ngày, nhóm người này lên xe đi kiểm tra các doanh nghiệp, đến tối thì về. Đến sáng 26.9, một thành viên trong đoàn báo với khách sạn là ông Quang bị mất laptop, một lúc sau thì ông Quang báo bị mất 385 triệu đồng. “Chúng tôi đã khám nghiệm hiện trường và đang điều tra làm rõ” – một lãnh đạo Công an TP Tân An nói.

Theo trình bày của chủ khách sạn T.V, từ trước tới nay khách sạn này chưa bao giờ xẩy ra tình trạng mất đồ. “Khách thỉnh thoảng vẫn để quên tài sản có giá trị và chúng tôi luôn giữ cẩn thận rồi thông báo cho khách. Từ ngày có đoàn công tác, buổi chiều thường có khách đến khách sạn rồi chờ ông Quang, một số người lên phòng ông. Chiều 25.9, một thành viên trong đoàn còn nhờ tôi chỉ đường ra ngân hàng để gửi tiền. Sáng 26.9, công an khám nghiệm hiện trường còn thấy phiếu nộp tiền và một số phong bì, tiền đô la Mỹ, điện thoại đắt tiền đều không bị mất. Tôi mong công an sớm làm rõ vụ việc” – bà T.V, chủ khách sạn nói.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Xuân Quang xác nhận ông bị mất trộm nhưng từ chối nêu con số thiệt hại.

Sau một tuần công tác tại Long An, Phó Cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường – Tổng cục Môi trường Nguyễn Xuân Quang đã bị mất gần 400 triệu đồng trong khách sạn…

T.K.

Nguồn: http://langmoi.vn/mot-pho-cuc-truong-mat-gan-400-trieu-dong-trong-khach-san/

Sáng lập:

Nguyễn Huệ Chi - Phạm Toàn - Nguyễn Thế Hùng

Điều hành:

Nguyễn Huệ Chi [trước] - Phạm Xuân Yêm [nay]

Liên lạc: bauxitevn@gmail.com

boxitvn.net

boxitvn.blogspot.com

FB Bauxite Việt Nam


Bài đã đăng

Được tạo bởi Blogger.

Nhãn