Thông cáo báo chí của Dân biểu Liên bang Hoa Kỳ ALAN LOWENTHAL

Cảm ơn Dân biểu Liên Bang Hoa Kỳ - Alan Lowenthal đã quan tâm đến tình hình Việt Nam và vườn rau Lộc Hưng, Sài Gòn.

Không ngờ Trái Đất quay tròn, tôi cũng là người vinh dự được ông thay mặt Quốc hội Hoa Kỳ ký tặng bằng khen giải đặc biệt "Giải thưởng Viết về nước Mỹ" năm 2018 vừa rồi.

Cảm kích tình cảm Dân biểu Liên bang đã dành cho quê hương. Xin chia sẻ nội dung thông cáo báo chí của Dân biểu Liên bang Hoa Kỳ Lowenthal.

Không có mô tả ảnh.

Thạch Thảo

Kính gửi đến quý cơ quan truyền thông báo chí tin tức về buổi họp tại Quốc Hội Hoa Kỳ giữa Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink và các vị Dân biểu Liên bang.

HOA THỊNH ĐỐN (Ngày 24 tháng Giêng, 2019) – Dân Biểu Liên bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã có lời phát biểu tường trình về buổi họp tại Hoa Thịnh Đốn giữa Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink, các Dân biểu Quốc hội Hoa Kỳ là thành viên Ủy ban Quốc hội về Việt Nam, và Ủy ban Quốc hội về Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương.

Tôi được vinh dự tổ chức một buổi họp tại Quốc Hội với Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink để trao đổi về tình hình hiện nay tại Việt Nam. Tôi muốn cùng ông Đại sứ thảo luận một số vấn đề quan trọng đối với các cư dân người Mỹ gốc Việt trong địa hạt CA-47 của chúng tôi.

Tôi xin cảm ơn các vị đồng viện như Dân biểu Liên bang Gil Cisneros (CA-39), Dân bBiểu Liên bang Lou Correa (CA-46), Dân biểu Liên bang Al Green (TX-09), và Dân biểu Liên bBang Katie Porter (CA-45) đã tham gia buổi họp để đóng góp ý kiến và những quan tâm trong buổi thảo luận với ông Đại sứ.

Chúng tôi đã lên tiếng kêu gọi Đại sứ Kritenbrink tìm hiểu về sự việc cưỡng chế đất và phá dỡ nhà tại vườn rau Lộc Hưng, Sài Gòn. Tuy chính quyền Việt Nam cho rằng được sở hữu tất cả đất đai trong nước, nhưng việc cưỡng chế đất đã trở thành điểm tranh chấp. Nhiều người dân bức xúc chính quyền Việt Nam đã đẩy những người chủ đất nhỏ sang một bên để làm lợi cho các công trình đầu tư bất động sản lớn, đồng thời mức tiền bồi thường cho người dân thật là thấp.

Đại Sứ Kritenbrink đã bày tỏ với các vị Dân Biểu Liên Bang rằng ông sẽ tìm hiểu thêm về tình hình sự việc này.

Các vị đồng viện cùng tôi cũng đã trao đổi với Đại sứ Kritenbrink về nhu cầu đưa Việt Nam trở vào lại danh sách Các Quốc Gia Cần Đặc Biệt Quan Tâm, gọi tắt là CPC hay là Countries of Particular Concern, là danh sách của các nước trên thế giới vi phạm nghiêm trọng tự do tôn giáo. Việt Nam đã được đưa ra khỏi danh sách CPC của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ vào năm 2006 sau khi đã có một số cải thiện tương đối trong lãnh vực tự do tôn giáo. Tuy nhiên, những sự kiện đàn áp xảy ra từ đó đến hôm nay cho thấy chính quyền Việt Nam đã đi ngược lại những cải thiện đó và Việt Nam nên được đưa trở vào lại trong danh sách CPC. Đại sứ Kritenbrink đã hứa với các vị Dân biểu rằng vấn đề này vẫn còn là ưu tiên hàng đầu của ông.

Đại sứ Kritenbrink cũng đã cập nhật đến các vị Dân biểu Liên bang về trường hợp của ông Michael Nguyễn, một công dân Hoa Kỳ và là cư dân trong địa hạt của Dân biểu Liên bang Katie Porter tại Quận Cam đang còn bị giam giữ tại Việt Nam. Ông Đại sứ đã cho biết rằng ông và các nhân viên của ông vẫn tiếp tục kêu gọi việc trả tự do cho ông Michael Nguyễn với các viên chức cấp cao của chính quyền Việt Nam, bao gồm cả Thủ tướng CSVN. Chúng tôi cũng đã trao đổi cùng ông Đại sứ những việc mà các Dân biểu Hoa Kỳ có thể làm để giúp vận động trả tự do cho Michael Nguyen.

Tôi mong tiếp tục làm việc với Đại sứ Kritenbrink nhằm thúc đẩy các chính sách Hoa Kỳ cũng như vấn đề nhân quyền tại Việt Nam.

Dân biểu Liên bang Hoa Kỳ Alan Lowenthal đại diện cho các thành phố và khu vực bao gồm Little Saigon, Westminster, Garden Grove, Midway City, Stanton, Buena Park, Anaheim, Long Beach, Lakewood, Signal Hill, Avalon, Los Alamitos, Rossmoor, và Cypress thuộc Địa hạt 47 California trong Quốc Hội Hoa Kỳ.

Liên lạc:

Dân Biểu Hoa Kỳ Alan Lowenthal, CA-47

12865 Main Street, Suite 200, Garden Grove, CA 92840

Office: (714) 243-4088| Fax: (562) 437-6434

Keith Higginbotham

Communications Director/Senior Policy Advisor | Congressman Alan Lowenthal, CA-47

108 Cannon House Office Building, Washington, DC 20515

Office: (202) 225-7924 | Cell: (202) 740-2517

Liên lạc Dân Biểu Lowenthal qua các dịch vụ trên mạng:

Facebook-FINAL2Twitter-FINAL2YouTube-FINAL2Instagram-FINAL2Newsletter-FINAL2Website-

Nguồn: FB Thạch Thảo

Sáng lập:

Nguyễn Huệ Chi - Phạm Toàn - Nguyễn Thế Hùng

Điều hành:

Nguyễn Huệ Chi [trước] - Phạm Xuân Yêm [nay]

Liên lạc: bauxitevn@gmail.com

boxitvn.net

boxitvn.blogspot.com

FB Bauxite Việt Nam


Bài đã đăng

Được tạo bởi Blogger.

Nhãn