Thư giãn Chủ nhật I

Kịch tính trong phiên xử Anh Ba Sàm

1. Luật sư Trần Vũ Hải ra khỏi phiên tòa như thế nào???

LS Nguyễn Hà Luân

Phiên tòa phúc thẩm xét xử Nguyễn Hữu Vinh đang trong phần tranh luận, đối đáp giữa các LS và đại diện Viện Kiểm Sát.

Lúc 18g03' khi đại diện VKS tuyên bố việc thu thập chứng cứ trong vụ án là hợp pháp, LS Trần Văn Tạo yêu cầu đại diện VKS phải dẫn chiếu các căn cứ pháp lý để chứng minh cho luận điểm của mình,

18g05', HĐXX ngắt lời LS Tạo, với lý do là KS viên đã trình bày, không cần trình bày lại.

LS Tạo phản đối HĐXX.

Ở phía bàn đối diện, LS Trần Vũ Hải bật dậy lên tiếng, đề nghị Tòa buộc KS viên phải nêu được căn cứ cụ thể, phải dẫn chiếu điều luật, không được phép nêu chung chung để kết tội các bị cáo.

Chủ tọa và LS Hải to tiếng với nhau. Dẫn đến Chủ tọa cảnh báo có thể đưa LS Hải ra khỏi phòng xử. Nhưng LS Hải vẫn không lùi bước và tiếp tục yêu cầu HĐXX phải thực hiện.

Chủ tọa phiên tòa lập tức ra lệnh cho các nhân viên công lực đưa LS Hải ra khỏi phòng xử.

Khoảng gần chục Công an viên lao tới bàn LS, sẵn sàng dùng sức mạnh số đông để bức LS Hải (Hẳn là họ nghĩ ông Hải sẽ chống cự ?????)

LS Trần Đình Triển bật dậy phản đối với một vẻ tức giận chưa từng có. Ông tuyên bố là quyền làm việc của LS đã bị ngăn trở thô bạo và trái pháp luật tại phiên tòa này.

Hình ảnh cả chục chiến sỹ công an lao tới vây kín bàn làm việc của Luật sư thật khó có ngòi bút nào tả nổi.

Ngồi cạnh LS Hải, Luật sư Nguyễn Hà Luân quát to: "Yêu cầu các anh rút ngay lập tức. Đừng cố tạo ra một hình ảnh tệ hại như thế này. Không cần các anh thì LS Hải cũng sẽ tự đi ra. Ông ấy sẽ không ngồi đây làm gì hết...".

Có lẽ, chính các chiến sỹ công an cũng cảm nhận được sự tình nên họ rút hết ra sau cửa ngách. Trong khi đó, LS Hải bình tĩnh, thong thả sắp xếp lại tài liệu của mình và tự mình ra khỏi ra khỏi phòng xử vào lúc 18g08'.

N.H.L.

Nguồn: FB Nguyễn Hà Luân

2. Nhục quốc thể lắm!

Lê Thị Minh Hà

Khi Chủ toạ phiên tòa Thẩm phán cao cấp Ngô Hồng Phúc ra lệnh cho gần chục cảnh sát áp tải LS Trần Vũ Hải ra khỏi phiên tòa vì [LS phạm lỗi] đã yêu cầu nhiều lần đại diện Viện kiểm sát ông Vũ Văn Biểu, Kiểm sát viên cao cấp nêu dẫn chiếu điều luật, không nói chung chung, [bị cáo] Nguyễn Hữu Vinh hét thật to: Chỉ cần 2 người, nhiều cảnh sát như vậy trước mặt cơ quan báo chí, quan sát viên quốc tế thì NHỤC QUỐC THỂ LẮM!

Còn Trần Vũ Hải quát to: Tôi sẽ tự đi không cần tham dự phiên tòa nữa.

LS Trần Đình Triển bật dậy: Yêu cầu chủ tọa phiên tòa tôn trọng quyền Luật sư.

Trong phiên xét xử sơ thẩm, Kiểm sát viên trong phần hỏi và tranh tụng thì "Câm như hến", phiên xét xử phúc thẩm thì chỉ nói "Đúng hoặc sai" không có dẫn chiếu.

Tòa án, Viện kiểm sát như những con rối nhu nhược và bất lực trước các loại sức ép chỉ đạo mất cả nhân tính. Làm gì có XÉT XỬ CÔNG BẰNG.

L.T.M.H.

Nguồn: FB Thị Minh Hà Lê

Sáng lập:

Nguyễn Huệ Chi - Phạm Toàn - Nguyễn Thế Hùng

Điều hành:

Nguyễn Huệ Chi [trước] - Phạm Xuân Yêm [nay]

Liên lạc: bauxitevn@gmail.com

boxitvn.net

boxitvn.blogspot.com

FB Bauxite Việt Nam


Bài đã đăng

Được tạo bởi Blogger.

Nhãn