Đề nghị thưởng phạt phân minh

       

Cảnh cáo và cách chức đồng chí Phạm Sỹ Quý vì "kê khai tài sản không đầy đủ" là quá nghiêm minh.

Lý do kê khai không đầy đủ thì không cần nói rõ, vì bí mật quốc gia.

Vậy là tài sản với cái biệt phủ khủng nhất Châu Á kia là hợp pháp. Nguồn gốc tài sản cũng không cần truy vì ông ấy đã khai rõ là do chắt góp từ buôn lá chít, bán chổi đót, đánh giày... mà có được [Nghĩa là ông Quý yên tâm nhận kỷ luật vì tiền của vất vả “hái lượm” trong bao nhiêu năm không mất một tí gi. Chúc ông thở phào rõ dài và ung dung lên xe sang cơ quan mới!].

Nhưng theo tôi, thưởng phạt phải phân minh, việc nào ra việc nấy. Việc kê khai không trung thực bị xử lý cảnh cáo và cách chức là quá đúng. Lò chuẩn bị rồi, sưởi thôi cũng đủ ấm.
Nhưng buôn lá chít, bán chổi đót, đánh giày... mà có được biệt phủ to hơn cung điện vua Ả Rập thì phải khen thưởng cho thật xứng đáng.

Đề nghị thưởng huân chương anh hùng lao động và thăng Thủ tướng để phát huy tài năng. Non sông đất nước ta đã sinh ra anh hùng Phạm Sỹ Quý và anh hùng Phạm Sỹ Quý đã làm rạng rỡ non sông đất nước ta.

Hy vọng lên Thủ tướng, đồng chí Quý có thể trả nợ xấu và làm giàu nhanh cho quốc gia, dân tộc.

Thưởng phạt phân minh như thế thì mới tạo động lực cho đồng chí Quý và tạo được niềm tin cho dân.

Chu Mộng Long

Cảnh cáo, cho ông Phạm Sỹ Quý thôi chức giám đốc Sở TN-MT Yên Bái

Đức Bình

Chiều tối 27-10, ông Đỗ Đức Duy, chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái, đã xác nhận thông tin ông Phạm Sỹ Quý bị kỷ luật cảnh cáo, cho thôi chức giám đốc Sở TN-MT, điều về làm phó văn phòng HĐND tỉnh.

clip_image002

Ông Phạm Sỹ Quý nghe công bố kết luận thanh tra liên quan đến tài sản của ông và gia đình chiều 23-10 - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Theo ông Duy, UBND tỉnh vừa có báo cáo và cung cấp thông tin bước đầu về kết quả xử lý kỷ luật cán bộ sau kết luận thanh tra.

Theo thông tin từ UBND tỉnh Yên Bái, thực hiện kết luận của Thanh tra Chính phủ (TTCP) về thanh tra việc quản lý đất đai, cấp phép xây dựng và quản lý xây dựng; việc chấp hành pháp luật về minh bạch tài sản, thu nhập liên quan tới khu đất tại tổ 42, 52 phường Minh Tân, thành phố Yên Bái; Tỉnh ủy, UBND tỉnh Yên Bái đã triển khai các biện pháp xử lý, khắc phục theo đúng nội dung kết luận và kiến nghị của Thanh tra Chính phủ, bao gồm việc xem xét, xử lý các cán bộ có vi phạm đã được nêu trong kết luận thanh tra.

Ban thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh Yên Bái đã đối chiếu với nội dung kết luận thanh tra, tiến hành xử lý kỷ luật đối với các cán bộ thuộc diện Ban thường vụ Tỉnh ủy quản lý.

Đồng thời, chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh khẩn trương tiến hành kiểm điểm trách nhiệm, xử lý kỷ luật các cán bộ, công chức thuộc thẩm quyền quản lý theo phân cấp quản lý cán bộ.

Đối với ông Phạm Sỹ Quý, giám đốc Sở Tài nguyên - môi trường (TN-MT), tỉnh áp dụng hình thức kỷ luật "cảnh cáo", cho thôi các chức vụ bí thư Đảng ủy, ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Sở TN-MT.

Đồng thời, cho thôi chức vụ Giám đốc Sở TN-MT; điều động đến nhận công tác tại văn phòng HĐND tỉnh Yên Bái, đảm nhiệm chức vụ Phó văn phòng HĐND tỉnh.

Trước đó, TTCP xác định ông Phạm Sỹ Quý có nghĩa vụ phải kê khai tài sản thu nhập nhưng đã không kê khai đầy đủ, thiếu trung thực, vi phạm quy định về trách nhiệm của người có nghĩa vụ phải kê khai. TTCP cũng cho rằng vi phạm của ông Quý đến mức phải thi hành kỷ luật nghiêm minh.

ông Đỗ Đức Duy, chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cho biết ông Cao Minh Tuấn, Phó giám đốc Sở TN-MT, tạm thời được phân công phụ trách Sở trong thời gian khuyết giám đốc. "Trong tuần tới, UBND tỉnh sẽ nhanh chóng kiện toàn để Sở TN&MT sớm có Giám đốc".

Các ông Trần Xuân Thủy, Chủ tịch UBND TP Yên Bái và ông Nguyễn Yên Hiền, Phó Chủ tịch UBND TP.Yên Bái bị kỷ luật với hình thức "khiển trách" về Đảng, và chính quyền.

Đ.B.

Nguồn: http://tuoitre.vn/canh-cao-cho-ong-pham-sy-quy-thoi-chuc-giam-doc-so-tn-mt-yen-bai-20171027180643646.htm

Sáng lập:

Nguyễn Huệ Chi - Phạm Toàn - Nguyễn Thế Hùng

Điều hành:

Nguyễn Huệ Chi [trước] - Phạm Xuân Yêm [nay]

Liên lạc: bauxitevn@gmail.com

boxitvn.net

boxitvn.blogspot.com

FB Bauxite Việt Nam


Bài đã đăng

Được tạo bởi Blogger.

Nhãn