Vĩnh biệt Cụ Lê Đình Kình


Đau thương vĩnh biệt vị Lão cộng sản Lê Đình Kình

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, văn bản

Kết quả hình ảnh cho Hình hai vợ chồng Cụ Kình

Một người Cộng sản lão thành, quyết hiến dâng đời mình cho nhân dân, Cụ Lê Đình Kình đã từ biệt chúng ta, dưới đường đạn xuyên tim của những người vốn là đồng chí của Cụ. Nỗi đau thương vượt quá tầm của một cái chết bình thường.

Cụ Lê Đình Kình không đấu tranh gì cho đất đai của riêng mình, và vẫn giữ lập trường “dân Đồng Tâm không chống Đảng Cộng sản”, chỉ chống sự bạo hành để bảo vệ quyền lợi chính đáng của dân. Cụ Kình vẫn đứng trên tư cách một người vốn là Huyện ủy viên và Bí thư đảng bộ Xã và chưa hề bị ký luật đảng. Vụ “thảm sát” trong đêm rạng ngày 9/1/2020 mang tính chính danh từ Nhà nước, vượt khỏi vai trò phán xử của Tòa án và Luật pháp, nên đã mang tính Chính trị, không còn là một cuộc tranh chấp đất đai.

Tiếng nói của phía cầm quyền còn đang thay đổi và vụ án sẽ ra sao chưa thể biết trước, nhưng trước mắt đây là một vết thương chung cho đông đảo những người Việt cả trong và ngoài nước, trên tinh thần Công minh và Nhân ái. Chúng tôi chỉ xin gửi đến Cụ bà Dư Thị Thành và gia đình lời phân ưu đau xót nhất, xin Cụ và gia đình hãy dũng cảm cho vơi bớt nỗi đau riêng, vì sự ra đi của Cụ Kình không còn là sự mất mát riêng của gia đình mà là một sự cố trong dòng chảy của toàn xã hội. Lịch sử nhất định sẽ lưu lại tiếng nói của Công lý và Nhân văn.

Xin đau thương vĩnh biệt

Hà Sĩ Phu cùng Bauxite Việt Nam

***

Mấy Câu đối dâng tiễn người

Anh hùng áo vải  

LÊ ĐÌNH KÌNH

Hà Sĩ Phu

CÂU 1: (viếng cụ Lê Đình Kình)

- Sống từng theo Đảng, nay chết vì “chống Đảng”?

           - Chết cũng vì Dân, còn sống mãi trong Dân !

CÂU 2 : (Khóc cho vụ Đồng Tâm)

- Đất Việt Nam thấm máu Việt Nam, đất chẳng biết gian manh hay Tuấn Kiệt!

- Đạn Cộng Sản xuyên tim Cộng Sản, đạn không hay phản loạn với Anh Hùng!

CÂU 3:

- Đem đại binh chống một ông già, lo sợ quá bởi Lòng không đại nghĩa!

- Dựng tiểu tiết như bày con nít, mưu mô thừa vì Chí chẳng     công minh! 

CÂU 4: Chút đau ngày Tết

- Đồng Nọc Nạn: GIẶC có lúc công minh là PHÁP, còn giữ nét Nhân văn!

- Xã Đồng Tâm: “TA” đôi khi bạo ngược như TÀU, chỉ lo quyền Thống trị!

(Vụ án đồng Nọc Nạn: Trong khi tự vệ người nông dân đã giết chết một viên chức của nhà cầm quyền người Pháp, nhưng Tòa đại hình Cần Thơ mở ngày thứ sáu 17-8-1928, do ông De Rozario ngồi ghế Chánh thẩm đã tuyên một bản án mà theo tường thuật của nhà báo Lê Trung Nghĩa đăng trên Diễn đàn Đông Dương ngày 20-8-1928 và nhiều tờ báo bằng tiếng Pháp, bản tại Sài Gòn lúc đó là: “Tòa vào phòng để thảo luận bàn cãi rất lâu, sau đó trở ra tuyên một bản án mà không một bản án nào có thể công bằng và nhân ái hơn” (Tòa của Pháp tha bổng một nông dân Việt đã giết một sỹ quan Pháp để giữ ruộng đồng của mình). https://tuoitre.vn/ngon-lua-dong-noc-nang-477808.htm)


Sáng lập:

Nguyễn Huệ Chi - Phạm Toàn - Nguyễn Thế Hùng

Điều hành:

Nguyễn Huệ Chi [trước] - Phạm Xuân Yêm [nay]

Liên lạc: bauxitevn@gmail.com

boxitvn.online

boxitvn.blogspot.com

FB Bauxite Việt Nam


Bài đã đăng

Được tạo bởi Blogger.

Nhãn